ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอเย่นต์ยาเปิดศึกยิงสนั่นในวัด ก่อนทิ้ง ยาบ้า-ไอซ์ กว่า12 ล. หนีหาย

  ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2559 14:45 น.
  SHARE

  พระกำลังออกบิณฑบาตพบถุงขยะสีดำ วางทิ้งในวัดย่านฝั่งธนฯ ภายในซุกยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2 กก. มูลค่ากว่า 12 ล้าน ชาวบ้านในซอยบอก ช่วงตี 1 ได้ยินเสียงปืนดัง 6 นัด เห็นโจ๋ฝ่ายละ 2 คน ตร.คาดแก๊งยาเปิดศึกยิงสนั่นกับเอเย่นต์...

  เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 22 พ.ย. พ.ต.ท.นิโรธ ประทุมแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บุคคโล รับแจ้งมีผู้นำยาเสพติดจำนวนมากมาทิ้งไว้ในกระถางต้นไม้วัดสุทธาวาส ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 24 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

  ที่เกิดเหตุพบถุงขยะสีดำ วางอยู่ในกระถางต้นไม้หน้าศาลา 2 ของทางวัด เมื่อเปิดดูภายในพบ ยาบ้า จำนวน 20 มัด รวมทั้งสิ้น 40,000 เม็ด และ ยาไอซ์ชนิดเกล็ด บรรจุในถุงชา 2 ถุง น้ำหนักรวม 2 กิโลกรัม รวมมูลค่าของกลางทั้งหมด กว่า 12 ล้านบาท จึงทำบันทึกตรวจยึดนำส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อทำการคัดแยกสารต่อไป นอกจากนี้เมื่อเจ้าหน้าที่เดินเท้าไปตรวจสอบทางหน้าวัด

  ห่างไปประมาณ 200 เมตร พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่เกลื่อนพื้นถนน จำนวน 6 ปลอก และ รถกระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บพ 3056 แพร่ จอดเปิดประตู อยู่ 1 คัน เชื่อว่าน่าจะเกี่ยวพันกับยาเสพติดที่พบภายในวัด จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบถาม นายธนวิชญ์ ยุคไกรฤกษ์ อายุ 22 ปี ชาวบ้านในซอยดังกล่าว ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ที่ผ่านมา ตนพร้อมเพื่อนๆ ซึ่งนั่งเล่นกันอยู่ในฐานอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยบริเวณหน้าวัด ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จำนวน 6 นัด จึงพากันวิ่งออกไปดู พบผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นมือปืน จำนวน 2 คน พากันขับขี่และซ้อนท้าย รถ จยย.แบบผู้หญิง ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่นสีแดง แล่นสวนหลบหนีไปทางถนนรัชดาท่าพระอย่างรวดเร็ว

  นอกจากนี้ยังมีชายวัยรุ่นอีก 2 คน คนแรกใส่เสื้อยืดสีฟ้า อีกคนใส่เสื้อยืดสีขาว คาดว่าทั้ง 2 คนเป็นฝ่ายที่มากับรถกระบะวิ่งหนีตายเข้ามาในวัด และวิ่งออกไปทางด้านหลังทะลุออกถนนรัชดาท่าพระเช่นกัน โดยระหว่างที่พวกตนล้อมจับกันจนใกล้รุ่งนั้น ปรากฏว่ามีพระภิกษุในวัดกำลังจะออกบิณฑบาตพบถุงบรรจุยาเสพติดถูกวางทิ้งไว้ตรงกระถางต้นไม้จึงรีบแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ

  ด้าน พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า จากพฤติการณ์ของกลุ่มคนที่ไล่ยิงกันตามคำให้การของพยาน เชื่อว่า ทางฝ่ายที่มากับรถกระบะ น่าจะเป็นเอเย่นต์เพิ่งขับรถนำยาเสพติดจากทางภาคเหนือมาส่งให้ลูกค้าเนื่องจากพบคราบดินโคลนสีแดงและแมลงติดเต็มไปทั่วคันรถ ส่วนฝ่ายลูกค้าก็ขับขี่ รถ จยย.เป็นยานพาหนะมารับของกลางบริเวณกลางซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 24 ตามนัดหมายกลางดึก แต่เมื่อพบกันอาจตกลงกันไม่ได้ ทางฝ่ายคนซ้อนท้าย รถ จยย.จึงชักปืนไล่ยิงเอเย่นต์จนต้องทิ้งรถกระบะวิ่งหลบหนีเอาชีวิตรอด

  "ตอนนี้ได้ประสานให้กองพิสูจน์หลักฐานช่วยเก็บลายนิ้วมือแฝงบนรถกระบะเอาไว้แล้ว ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ก็พบโทรศัพท์มือถือและเอกสารบางอย่างที่น่าจะสาวไปถึงตัวคนร้ายได้ถูกลืมทิ้งไว้ในรถอีกด้วย" พล.ต.ต.มนตรี กล่าว

  ด้าน พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า สั่งการให้ พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.มหพล มีเสน สว.สส.สน.บุคคโล แบ่งกำลังไปตรวจสอบข้อมูลเอกสารที่พบในรถ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุแล้ว เชื่อว่าพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องสงสัย น่าจะเกี่ยวพันกับแก๊งค้ายาเสพติดในแถบตะเข็บชายแดนภาคเหนือติดกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยหลังจากนี้จะหาหลักฐานต่างๆ มาเชื่อมโยงเพื่อดำเนินคดีกับทั้งฝ่ายเจ้าของยาเสพติดและฝ่ายลูกค้าที่ชักปืนออกมาไล่ยิงอย่างอุกอาจต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิ้งยาบ้ายาเสพติดยาไอซ์ไล่ล่าล่าเจ้าของยาบ้าทิ้งยาบ้าในกระถางต้นไม้ยิงในวัดบุคคโลวัดสุทธาวาสข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo