วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่ม! หลังคาเทคนิคระนอง ปลิวว่อนลอยพาดเสาไฟ ทำไฟดับทั้งเมือง

พายุฝนถล่มระนองอ่วม วิทยาลัยเทคนิคหลังคาเปิดลอยพาดสายไฟแรงสูง ทำไฟดับทั่วเมือง ห้องเรียนพังเสียหายอย่างหนัก ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มกว่า 10 ต้น เบื้องต้นได้แจ้ง จนท.การไฟฟ้า-ผอ.วิทยาลัยทราบ และเข้าสำรวจความเสียหาย...

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ จ.ระนอง เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงติดต่อกันนานกว่า 3 ชั่วโมง ส่งผลให้หลังคาอาคารเรียนภายในวิทยาลัยเทคนิคระนอง อ.เมือง พังเสียหายและลอยไปพาดสายไฟฟ้าแรงสูง ทำไฟดับในหลายพื้นที่ ขณะที่อาคาร 3 ที่มีความสูง 3 ชั้น มีห้องเรียนพิมพ์ดีดชั้นล่าง 2 ห้อง และชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องเรียนทั่วไป กระจกแตกกระจัดกระจาย ประตูหลุด รวมถึงชั้น 3 ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยมีห้องคอมพิวเตอร์ที่เพิ่งติดตั้งกว่า 50 เครื่อง ได้รับความเสียหายทั้งหมด แผ่นฝ้าถล่ม น้ำฝนรั่วได้รับความเสียหายทั้งชั้น ห้องประชุมได้รับความเสียหายทั้งห้องเช่นกัน

นอกเหนือจากนั้นหลังคาของโรงเรียน ซึ่งทำด้วยหลังคาเหล็กเมทัลชีทลมได้หอบหลุดลอยออกจากโครงสร้างอาคารไปทั้งหลัง และมีบางส่วนลอยไปไกลกว่า 500 เมตร ติดอยู่บนหลังคาบ้านเรือนประชาชนอีกฟากถนนเพชรเกษม โชคดีที่ไม่ถูกรถยนต์หรือประชาชนได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบบริเวณอาคารเรียนพบว่า ยังมีต้นไม้ใหญ่หักโค่นเป็นจำนวนมาก สอบถามครูเวร ทราบว่า เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 21 พ.ค.และเข้าสู่วันที่ 22 พ.ค. 59 มีฝนตกหนักและลมแรง ตนเองได้เข้าเวรอยู่อีกอาคารหนึ่ง ต่อมาได้ยินเสียงดัง ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นเสียงอะไรและเกิดไฟฟ้าดับ จากนั้นจึงเดินตรวจสอบบริเวณรอบๆ โรงเรียน พบว่ามีหลังคาของอาคาร 3 ลอยมาติดอยู่ที่สายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ไฟดับดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าและรายงานผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคระนองทราบและเข้าสำรวจความเสียหาย

พายุฝนถล่มระนองอ่วม วิทยาลัยเทคนิคหลังคาเปิดลอยพาดสายไฟแรงสูง ทำไฟดับทั่วเมือง ห้องเรียนพังเสียหายอย่างหนัก ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มกว่า 10 ต้น เบื้องต้นได้แจ้ง จนท.การไฟฟ้า-ผอ.วิทยาลัยทราบ และเข้าสำรวจความเสียหาย... 22 พ.ค. 2559 13:40 22 พ.ค. 2559 16:24 ไทยรัฐ