วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 'วิอัลลี' ชี้ สิงห์พลาดมหันต์ สั่งเด้ง 'น้ามู' พ้นกุนซือ

'วิอัลลี' ชี้ สิงห์พลาดมหันต์ สั่งเด้ง 'น้ามู' พ้นกุนซือ

  • Share:

"จิอันลูกา วิอัลลี" ชี้ อดีตทีมรักพลาดอย่างแรงที่ด่วนตัดสินใจสั่งปลด "โชเซ มูรินโญ" ออกจากตำแหน่ง เพราะหลังจากนั้น ทีมไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 พ.ค. ว่า จิอันลูกา วิอัลลี อดีตผู้เล่นและผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียน ของทีมเชลซี ระบุ เชลซี พลาดมหันต์ที่สั่งปลด โชเซ มูรินโญ ออกจากตำแหน่งเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่กลับไม่มีอะไรดีขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจนจนกระทั่งจบฤดูกาล  

ถึงแม้กุนซือชาวโปรตุกีส จะช่วยทำให้ทีมมหาเศรษฐีแห่งกรุงลอนดอนกลับมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อย่างยิ่งใหญ่ในซีซั่น 2014-15 แต่ในปีถัดมาผลงานกลับดิ่งลงเหวอย่างน่าใจหาย แพ้ไปถึง 9 จาก 16 นัดตั้งแต่ออกสตาร์ต กระทั่งโดนส่งปลดจากตำแหน่งในที่สุด    

ล่าสุด วิอัลลี ซึ่งเคยรับตำแหน่งผู้เล่นและผู้จัดการทีมของสิงห์บลูระหว่างปี 1996-2000 ชี้ว่า อดีตต้นสังกัดพลาดมหันต์ที่สั่งปลดกุนซือจอมห้าวเป็นครั้งที่ 2 เพราะหลังจากนั้นก็ยังไม่มีสิ่งที่ดีขึ้นอย่างเป็นชิ้นเป็นอันแม้แต่น้อย    

"ผมไม่คิดว่ามันควรจะมีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด เห็นได้ชัดว่าหลังจาก กุส ฮิดดิงค์ เข้ามาทำให้ความมั่นใจของทุกคนเพิ่มสูงขึ้น แต่ผมก็ไม่เห็นว่าจะมีการปรับปรุงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น โชเซ ควรได้อยู่ต่อ และทำงานตามแนวทางของเขา"    

สำหรับ มูรินโญ ซึ่งว่างงานมาตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ตกเป็นข่าวลืออย่างหนาหูว่า กำลังจะเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายในสัปดาห์นี้ แทนที่ของ หลุยส์ ฟาน กัล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้