วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู' เหน็บ คสช. 2 ปี รัฐประหารเสียเปล่า อย่าคืนความสุขบนความอึดอัด

'ปู' เหน็บ คสช. 2 ปี รัฐประหารเสียเปล่า อย่าคืนความสุขบนความอึดอัด

  • Share:

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์ทวงสัญญา 2 ปี คสช.ทำประเทศสามัคคี เร่งปฏิรูป เหน็บรัฐบาลควรเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ความยากจน สังคม ยาเสพติดที่กำลังเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อย่าคืนความสุขบนความอึดอัดให้ประชาชน เพราะเวลาที่ผ่านมา 2 ปี จะเสียเปล่า...

วันที่ 22 พ.ค. 59 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 2 ปี รัฐประหาร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ว่า "วันนี้เป็นวันครบรอบ 2 ปีรัฐประหาร ที่รัฐบาลดิฉันถูกยึดอำนาจไป แต่แท้จริงแล้ว อำนาจสิทธิและเสรีภาพคือของประชาชนต่างหากที่ถูกลิดรอน

โดยใช้เหตุผลว่า รัฐบาลของดิฉันทำงานไม่ได้ จึงเข้ามายึดอำนาจ เพื่อให้เกิดความสามัคคีปรองดอง สร้างความชอบธรรมให้กับทุกฝ่ายและเพื่อต้องการปฏิรูปประเทศดิฉันก็คงได้แต่หวังว่า คสช. คงจะไม่ลืมสัญญา และขอฝากคำถามว่าความสามัคคีปรองดอง สร้างความชอบธรรมให้กับทุกฝ่าย ได้เกิดขึ้นในทิศทางที่ถูกต้องหรือเปล่า รวมทั้ง เร่งรัดในการปฏิรูปไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริงตามโรดแม็ปที่ได้สัญญาไว้เพราะวันนี้ประชาชนกำลังจะเผชิญกับความยากลำบาก จากปัญหาปากท้อง ความยากจน รวมถึงปัญหา สังคม ยาเสพติดที่กำลังเพิ่มมากขึ้นทุกวัน

จึงอยากให้เร่งคืนความสุข ที่เป็นการคืนอำนาจ สิทธิ อิสรภาพและ เสรีภาพ รวมทั้งการแก้ไขความขัดแย้งแทนการคืนความสุขบนความอึดอัดด้วยการกดไว้เพราะจะเป็นการแก้ไขปัญหาที่แท้จริงที่ประชาชนกำลังเผชิญอยู่มากกว่า เพื่อให้ประชาชนนั้นได้มีโอกาสเลือกหนทางชีวิต ด้วยตัวของเขาเอง นั่นคือหนทางออกที่ดีที่สุดก็จะทำให้สองปีที่ผ่านมานั้น เป็นสองปีที่ไม่สูญเปล่าซึ่งดิฉันอยากจะคิด และหวังให้เป็นอย่างนั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้