วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซอร์ไพรส์ศึก 'อำนาจ-คาซิเมโร' จัดชั่งน้ำหนักบนกำแพงเมืองจีน

เซอร์ไพรส์ศึก 'อำนาจ-คาซิเมโร' จัดชั่งน้ำหนักบนกำแพงเมืองจีน

  • Share:

“เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา กับ จอห์น รีล คาซิเมโร ผู้ท้าชิงตากาล็อก เดินทางถึงแดนมังกร แล้ว “เจ้าภาพจีน” เตรียมสร้างเซอร์ไพรส์ จัดชั่งน้ำหนักบนกำแพงเมืองจีน เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของงานประชุมใหญ่สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) และถือโอกาสชักชวนสมาชิกบูมตลาดมวยสากลในแดนมังกร ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดจากสังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิก ปาร์ค กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน 25 พ.ค. เริ่มเวลา 20.00 น.

วันที่ 22 พ.ค. 59 ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกชาวไทย กับ คู่ปรับเก่าตากาล็อก “จอห์น รีล คาซิเมโร” ที่จะมีขึ้นในพุธที่ 25 พ.ค.นี้ ที่สังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกปาร์ค กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 20.00 น.

ล่าสุด คณะของแชมป์โลกชาวไทย นำทีมโดย “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เดินทางถึงกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เรียบร้อยแล้ว รวมถึงผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ จากนั้นในช่วงเย็น เจ้าเพชร พร้อมด้วยเทรนเนอร์ ฟรานซิสโก จาโร ซ้อมเบาๆ เพื่อทบทวนเชิงและควบคุมน้ำหนัก

ด้าน “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากการที่ประเทศจีนได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่ครั้งที่ 33 ของสหพันธ์มวยนานาชาติ ระหว่างวันที่ 23-27 พ.ค.นี้ ที่โรงแรมนูโว ปักกิ่ง ซึ่งในวันที่ 24 พ.ค. ทางคณะเจ้าภาพจะได้จัดให้สมาชิกของสหพันธ์มวยนานาชาติ จากทั่วโลกมาเที่ยวชมกำแพงเมืองจีน และนับเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่เป็นสิ่งก่อสร้างจากน้ำมือมนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลก จึงจัดให้มีการชั่งน้ำหนัก คู่มวยชิงแชมป์โลก “อำนาจ-คาซิเมโร” บนกำแพงเมืองจีน ในวันอังคารที่ 24 พ.ค. ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกของเมืองจีน หลังจากนั้นวันพุธที่ 25 พ.ค.จะมีการเปิดประชุมและเชิญชวนสมาชิกมาร่วมชมศึกป้องกันแชมป์โลก ร่วมกับแฟนมวยชาวจีนที่สนใจบูมตลาดมวยสากลเพิ่มมากขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้