วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์-มาตา' แฮปปี้! ซิวแชมป์เอฟเอคัพกับผีแดง

เวย์น รูนีย์ และ ฆวน มาตา  2 ดาวเตะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นปลื้มสุดๆหลังต้นสังกัดเอาชนะ คริสตัล พาเลซ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ไป 2-1 คว้าแชมป์เอฟเอคัพ ไปครอง ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 พ.ค. ว่า เวย์น รูนีย์   และ ฆวน มาตา  2 นักเตะของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นปลื้มสุดๆหลังต้นสังกัดเอาชนะ  "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ไป 2-1 คว้าแชมป์เอฟเอคัพ ไปครอง โดยถือเป็นแชมป์รายการนี้ครั้งแรกของ รูนีย์ อีกด้วย

เกมนี้เสมอกันใน 90 นาที  1-1 แต่ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ปิศาจแดงมาได้ประตูชัยจาก เจสซี ลินการ์ด ทำให้พวกเขาเอาชนะ คริสตัล พาเลซ ไป 2-1 คว้าแชมป์เอฟเอคัพไปครองเป็นสมัยที่ 12 

รูนีย์ กล่าวว่า "เราต้องให้เครดิตกับ คริสตัล พาเลซ ด้วยนะ พวกเขามีฤดูกาลที่ยากลำบาก แต่เราก็ทำงานกันหนักจริงๆ และความมุ่งมั่นของเราก็ทำให้เรามาถึงตำแหน่งแชมป์นี้ได้ ผมดีใจสุดๆเลย  มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษ มันเป็นรายการที่ผมชอบดูตั้งแต่เด็กๆแล้ว ผมเคยเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ 2 ครั้ง แต่ก็แพ้ทั้ง 2 ครั้ง ดังนั้น แน่นอนว่าคืนนี้ผมจะฉลองให้สุดเหวี่ยงไปเลย ดูแฟนๆของพวกเราสิ การได้แชมป์มันช่วยเพิ่มความฮึกเหิมให้สโมสร แฟนๆ มี 2 ปี ที่ยากลำบาก แต่หวังว่าคืนนี้พวกเขาจะสนุกไปกับการได้แชมป์นี้นะ"

ขณะที่ ฆวน มาตา กล่าวว่า "มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก แต่เราก็จบฤดูกาลด้วยข่าวดีสำหรับแฟนๆ ประตูของลินการ์ดนั้นยอดเยี่ยมมาก มันเป็นวันที่จะต้องฉลอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแฟนๆ  ซึ่งมีปีที่ยากลำบาก"

เวย์น รูนีย์ และ ฆวน มาตา 2 ดาวเตะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นปลื้มสุดๆหลังต้นสังกัดเอาชนะ คริสตัล พาเลซ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ไป 2-1 คว้าแชมป์เอฟเอคัพ ไปครอง ... 22 พ.ค. 2559 05:58 22 พ.ค. 2559 06:11 ไทยรัฐ