วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชอ๊อต' ชมสาวไทยฟอร์มเยี่ยม เกมชนะโสมขาว

'โค้ชอ๊อต' ชมสาวไทยฟอร์มเยี่ยม เกมชนะโสมขาว

  • Share:

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร  ชมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเอาชนะเกาหลีใต้ ไป 3-2 เซต ในศึกวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 พ.ค. ว่า "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย  ชมลูกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังพลิกแซงเอาชนะเกาหลีใต้ ไป 3-2 เซต  (19-25, 22-25, 29-27, 26-24,15-12) ในศึกวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก) โดยหลังจบเกม "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตะเกรียงไกร ระบุ ทีมไทยเล่นได้ดีจนชนะหนึี่งในทีมที่ดีที่สุดในโลกอย่างเกาหลีใต้ ขณะที่ ลี จุง ชุล กุนซือทีมชาติเกาหลีใต้ แฮปปี้ที่ทัพลูกยาวโสมขาวการันตีการไปโอลิมปิกครั้งที่ 11 ฉลองครบรอบ 100 ปีของสมาคมวอลเลย์บอลเกาหลีใต้

โค้ชอ๊อต กล่าวว่า "นี่คือฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดจากลูกทีมของผม เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก ผู้เล่นทุกคนของพวกเขามีประสิทธิภาพสูงมาก"

ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราพายามทำผลงานให้ดีที่สุดในแต่ละเกม มากกว่าที่จะโฟกัสเรื่องการไปโอลิมปิก"

ลี จุง ชุล โค้ชทีมชาติเกาหลีใต้ กล่าวว่า "เรามีความสุขมากที่ได้การันตีตั๋วไปเล่นในกีฬาโอลิมปิก เราบรรลุเป้าหมายของเราแล้ว ถ้ามองแง่นี้ก็ถือว่าเราได้รับผลตามที่ต้องการแล้ว ปีนี้ครบรอบ 100 ปี ของสมาคมวอลเลย์บอลเกาหลีใต้ ดังนั้นนีคือความสำเร็จที่สำคัญมากๆ"

ลี เฮียว ฮี  ผู้เล่นทีมเกาหลีใต้ กล่าวว่า "มันเป็นเรื่องน่าเศร้ามากๆ ที่เราแพ้ในวันนี้ แต่ฉันมีความสุขที่เราการันตีตั๋วไปโอลิมปิกแล้ว"

ขอบคุณภาพจาก http://worldoqt.japan.2016.women.fivb.com/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้