วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา จัดงานเลี้ยงฉลองบวช กลางคลองบางตาแผน แล้งจัดน้ำเกลี้ยงคลอง

สุดฮือฮา.. จัดงานเลี้ยงฉลองบวชลูกชาย กลางคลองบางตาแผน ในจ.อ่างทอง หลังเห็นน้ำแห้งขอดเกลี้ยงคลอง จึงใช้เป็นที่จัดงานเลี้ยงเสียเลย ทั้งตั้งเวทีดนตรี และโต๊ะจีนกว่า100โต๊ะ รับแขกได้กว่า 1,000 คน

เมื่อเย็นวันที่ 21 พ. ค. 59 ชาวบ้านในจังหวัดอ่างทองต้องฮือฮา เมื่อนายวิชาญ และ นางอำพัน ไทยเดช ได้จัดงานเลี้ยงฉลองงานอุปสมบท นายเอกชัย ไทยเดช ลูกชาย วัย 27 ปี ที่บริเวณกลางคลองบางตาแผน หมู่ 7 ตำบลจำปาหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังน้ำแห้งขอดคลอง โดยมีทั้งตั้งเวทีดนตรี และโต๊ะจีนกว่า100โต๊ะภายในคลองบางตาแผน ซึ่งมีความยาวหลายสิบกิโลเมตร ลึกประมาณ2เมตร และกว้าง ประมาณ 70 เมตร แต่มาวันนี้ น้ำในคลองช่วงไหลผ่านหน้าบ้านของนายวิชาญกลับแห้งขอด จนทำให้นายวิชาญและภรรยา เกิดมีความคิดจัดงานเลี้ยงฉลองบวชลูกชายในคลองเสียเลย และสามารถรองรับแขกที่มาร่วมงานกว่า 1,000 คนได้อย่างสบาย

 นายวิชาญ เจ้าภาพ กล่าวว่า ในช่วงนี้น้ำในคลองบางตาแผน ซึ่งไหลผ่านหน้าบริเวณหน้าบ้านของตน กลับแห้งชนิดขอดคลอง จึงทำให้มีสถานที่กว้างขวาง สะดวกสบายเหมาะแก่การจัดงานเลี้ยง ตนเองจึงได้ปรึกษาญาติพี่น้องได้ตกลงใช้สถานที่กลางคลองบางตาแผน บริเวณหน้าบ้านจัดงานเลี้ยงฉลองงานอุปสมบทของลูกชาย พร้อมได้จัดงานกินเลี้ยงในคลองบางตาแผน คลองน้ำธรรมชาติที่หล่อเลี้ยงพืชผลทางการเกษตรหลายตำบลที่เกิดกระทบจากภัยแล้งจนน้ำแห้งขอดคลองและได้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์งานบวชลูกชายได้อย่างสนุกสนานรื่นเริงในงานบุญบวชนาค และถือเป็นครั้งแรกที่จัดงานเลี้ยงในคลองในจังหวัดอ่างทอง

สุดฮือฮา.. จัดงานเลี้ยงฉลองบวชลูกชาย กลางคลองบางตาแผน ในจ.อ่างทอง หลังเห็นน้ำแห้งขอดเกลี้ยงคลอง จึงใช้เป็นที่จัดงานเลี้ยงเสียเลย ทั้งตั้งเวทีดนตรี และโต๊ะจีนกว่า100โต๊ะ รับแขกกว่า 1,000 คน 22 พ.ค. 2559 00:58 22 พ.ค. 2559 01:13 ไทยรัฐ