วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้เค้า ‘มือมีด’ แทง ‘วิว’ อ้างเป็นน้องชาย อดีตนักการเมือง

ตำรวจ สน.โชคชัย พบเบาะแสมือแทง “วิว อาร์สยาม” ในผับดังย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม รอรวบรวมพยานหลักฐาน หากมัดตัวจะขอศาลออกหมายจับทันที เผยก่อนลงมือประกาศศักดาอ้างตัวเป็นน้องชายของอดีตนักการเมืองรายหนึ่งในภาคกลาง อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

จากกรณีนายก้องภพ ประมงค์ หรือ “วิว อาร์สยาม” นักร้องดังค่ายอาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต “รักเธอ 24 ชั่วโมง” เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.โชคชัย ถูกวัยรุ่นใช้มีดแทงภายในผับแห่งหนึ่งย่านถนนประดิษฐมนูธรรม จนบาดเจ็บ ขณะไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อนแต่เกิดกระทบกระทั่งกับนักเที่ยวโต๊ะข้างๆ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 13 พ.ค. หลังเกิดเหตุนักร้องดังโพสต์ภาพเหตุการณ์ลงเฟซบุ๊กจนกลายเป็นข่าว ต่อมานายก้องภพเดินทางมาที่ สน.โชคชัยพร้อมทนายความเพื่อแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ

ความคืบหน้า ที่ สน.โชคชัย เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 21 พ.ค. พ.ต.ท.อลงกรณ์ ศิริสงคราม รอง ผกก. (สอบสวน) สน.โชคชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบจุดเกิดเหตุ ขณะนี้สอบสวนนายก้องภพในฐานะผู้เสียหายไปแล้วในบางประเด็น เตรียมเชิญมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้งในวันที่ 23 พ.ค. หากมีหลักฐานที่สามารถสาวถึงตัวคนร้ายก็จะรีบขอศาลออกหมายจับทันที

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบพบผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี ผิวขาว หลังก่อเหตุถือมีดที่ใช้แทงผู้เสียหายวิ่งหนีออกจากร้าน ก่อนก่อเหตุพูดว่า “รู้มั้ยว่า กูน้องใคร” จากแนวทางการสืบสวนผู้ก่อเหตุมีเจตนาอ้างว่าเป็นน้องชายของอดีตนักการเมืองรายหนึ่งในภาคกลาง แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นตามคำกล่าวอ้างจริงต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ก่อนดำเนินการตามขั้นตอน

ตำรวจ สน.โชคชัย พบเบาะแสมือแทง “วิว อาร์สยาม” ในผับดังย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม รอรวบรวมพยานหลักฐาน หากมัดตัวจะขอศาลออกหมายจับทันที 21 พ.ค. 2559 23:50 22 พ.ค. 2559 01:19 ไทยรัฐ