วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เคน' ชม 'แรชฟอร์ด' ยอดเยี่ยมสมควรติดธง 'สิงโต' ก่อนลุยยูโร

'เคน' ชม 'แรชฟอร์ด' ยอดเยี่ยมสมควรติดธง 'สิงโต' ก่อนลุยยูโร

  • Share:

แฮร์รี เคน ดาวซัลโวของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอทสเปอร์ส ยกย่องฟอร์มยอดเยี่ยมของ มาร์คัส แรชฟอร์ด หอกดาวโรจน์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และชี้ว่าเจ้าหนูรายนี้สมควรติดทัพสิงโตคำรามเบื้องต้นก่อนลุยศึกยูโร 2016…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 พ.ค. ว่า แฮร์รี เคน ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอทสเปอร์ส ยกย่องฟอร์มที่โดดเด่นของ มาร์คัส แรชฟอร์ด หอกดาวรุ่งของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และชี้ว่าเจ้าหนูรายนี้สมควรติดทีมชาติอังกฤษเบื้องต้นก่อนลุยศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศสกลางเดือนหน้า

เจ้าหนูวัย 18 ปี สร้างเซอไพรส์เมื่อ รอย ฮอดจ์สัน เลือกเขาติดโผ 26 คนสุดท้ายทัพสิงโตคำรามก่อนลุยศึกยูโร 2016 จากผลงาน 8 ประตูใน 17 เกมที่ลงเล่นให้กับผีแดงในฤดูกาลแรกตั้งแต่ก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่

โดย แฮร์รี เคน ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติที่ติดโผ 26 คนสุดท้ายก่อนตัดตัวให้เหลือ 23 คนไปลุยยูโรออกโรงชมรุ่นน้องรายนี้ว่าด้วยฟอร์มของเขาสมควรกับการมีชื่อติดทีมอย่างไม่มีข้อสงสัย

"เขายอดเยี่ยม ต้องยกเครดิตให้เขาเต็มๆ เขาสมควรอยู่ในตำแหน่งนั้น เขายังหนุ่ม เขากำลังมา และแสดงให้เห็นว่าไม่เคยกลัวเลยที่จะเล่นในเวทีใหญ่ๆและแสดงให้เห็นในการเป็นตัวของตัวเอง เขาไม่เคยกังวลเวลาเล่นในพรีเมียร์ลีกและหวังว่าเขาจะทำในเวทีระดับชาติได้เช่นเดียวกัน

เราตั้งตารอที่จะพบกับเขาตอนที่เขามารายงานตัวสัปดาห์หน้า และจะได้เห้นฝีเท้าของเขา เขาแสดงให้เห็นในช่วงท้ายฤดูกาลว่าเขาสามารถยิงประตูได้และเขามีพรสวรรค์จริงๆ

ถ้าคุณเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษ คุณจะต้องเจอกับการคุกคามในตำแหน่งของคุณ เราทุกคนกำลังต่อสู้เพื่อตำแหน่งของเรา ไม่มีใครปลอดภัยหรือแน่นอนในการเป็นตัวจริงดังนั้นจากตอนนี้ไปจนถึงยูโรต้องพยายามยึดตำแหน่งของเราให้ได้ ผมจะทำงานหนักต่อเนื่องและผมแน่ใจว่าเขาจะทำได้ดีเช่นเดียวกันดังนั้นเราจะได้เห็นว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้