วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจสลาย! อียิปต์เผยภาพชุดแรก ซากเครื่องบิน-สัมภาระเที่ยวบิน MS 804

กองทัพอียิปต์เผยแพร่ภาพชุดแรก ซากเครื่องบินและสิ่งของสัมภาระของผู้โดยสารเครื่องบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS 804ที่พบในทะเลแล้ว พร้อมยืนยันมีการตรวจพบกลุ่มควันในพื้นที่หลายจุดบนเครื่องบินจริง 3 นาทีก่อนจะหายไปจากจอเรดาร์ และตกทะเลอย่างน่าเศร้า

เมื่อ 21พ.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า กรณีเจ้าหน้่าที่กองทัพอียิปต์พบซากเครื่องบินและสิ่งของสัมภาระของผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสาร แอร์บัส A320 ของสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS 804 ซึ่งประสบเหตุตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เมื่อ19พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนำผู้โดยสารและลูกเรือ รวม 66 ชีวิตมุ่งหน้าจากกรุงปารีสไปยังกรุงไคโร ว่า  กองทัพอียิปต์ได้มีการเผยแพร่ภาพซากเครื่องบินและสิ่งของสัมภาระต่างๆชุดแรกที่พบต่อสาธารณชนแล้วเมื่อ 21พ.ค.59  หลังจากได้พบซากชิ้นส่วนเหล่านี้ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  ห่างจากเมืองอเล็กซานเดรีย ของอียิปต์ ไปทางเหนือประมาณ 280กิโลเมตร ในระหว่างปฏิบัติการค้นหาเป็นวันที่ 2 ภายหลังเที่ยวบิน MS804 หายไปจากจอเรดาร์

สำหรับภาพสิ่งของที่กองทัพอียิปต์เผยแพร่เป็นชุดแรกนั้น อาทิ ภาพเสื้อชูชีพสีเหลือง ชิ้นส่วนเก้าอี้ที่นั่งบนเครื่องบิน และสิ่งของที่มีตัวอักษรคำว่า อียิปต์แอร์ติดอยู่ด้วย โดยขณะนี้ ทีมเจ้าหน้าที่อียิปต์ยังคงเร่งค้นหาส่วนลำตัวของเครื่องบิน รวมทั้งกล่องดำสองกล่อง บันทึกข้อมูลการบินและเสียงในห้องนักบินในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนต่อไป

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สืบสวนของอียิปต์ ยืนยันว่ามีการตรวจพบควันในพื้นที่หลายจุดของเครื่องบิน ในช่วง 3 นาทีก่อนเครื่องบินหายไปจากจอเรดาร์จริง แต่ขณะนี้ ยังไม่ทราบต้นเหตุที่ทำให้เกิดควันเหล่านั้น  ทั้งนี้ มีรายงานอ้างข้อมูลที่ได้ผ่าน ระบบ Aircraft Communications Addressing and Reporting System(ACARS) ว่ามีการตรวจพบกลุ่มควันในห้องสุขา และระบบไฟฟ้าของเครื่องบิน ก่อนจะหายไปจากจอเรดาร์ โดยระบุว่าระบบดังกล่าวได้ตรวจพบกลุ่มควันที่เวลา 02.26 น.ของวันที่ 19พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

ยากเกินทำใจ! เครื่องบินอียิปต์แอร์ตกปริศนา

ท้องทะเลกว้างใหญ่...ในที่สุด เจ้าหน้าที่กองทัพอีิยิปต์ก็พบซากเครื่องบิน-สัมภาระจากเที่ยวบินMS 804

เครื่องบินแอร์บัส A320 ของสายการบินอียิปต์แอร์

เรือกองทัพอียิปต์กำลังค้นหาซากเครื่องบินอีิยิปต์แอร์ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

หนึ่งในภาพชุดแรกที่กองทัพอียิปต์นำมาเปิดเผยต่อสาธารณชน เป็นเสื้อชูชีพที่พบในทะเล

ซากชิ้นส่วนที่พบ มีคำว่าอียิปต์แอร์ติดอยู่

เฟซบุ๊กโฆษกกองทัพอียิปต์ เผยแพร่ภาพสิ่งของสัมภาระที่พบในทะเลจากเที่ยวบินMS804

เครื่องบิน P-3 Orion จากหน่วยลาดตระเวณ กองทัพเรือสหรัฐฯ เข้าร่วมสนับสนุนการค้นหาซากเครื่องบินอีิยิปต์แอร์

จากไปอย่างไม่คาดคิด... พิธีศพของแอร์โฮสเตสสาวประจำสายการบินอีิยปต์แอร์ เที่ยวบินMS804 ที่เสียชีวิต จัดขึ้นที่โบสถ์แห่งหนึ่งในกรุงไคโร เมื่อ 21พ.ค.59

เสียใจอย่างที่สุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อียิปต์เจอซากเครื่องบิน MS 804 ในทะเลแล้ว เร่งค้นหากล่องดำต่อ!!

กองทัพอียิปต์เผยแพร่ภาพชุดแรก ซากเครื่องบินและสิ่งของสัมภาระของผู้โดยสารเครื่องบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS 804แล้ว พร้อมยืนยันมีการตรวจพบกลุ่มควันในพื้นที่หลายจุดบนเครื่องบินจริง 3 นาทีก่อนจะหายไปจากจอเรดาร์ และตกทะเล 21 พ.ค. 2559 22:12 21 พ.ค. 2559 23:22 ไทยรัฐ