วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธรรมกายผุด 'หัตถ์สวรรค์ ปัญญาเทวดา' ตั้งกองทัพนักเผยแผ่โซเชียล

ธรรมกายผุด 'หัตถ์สวรรค์ ปัญญาเทวดา' ตั้งกองทัพนักเผยแผ่โซเชียล

  • Share:

เรื่องราวของวัดธรรมกายยังคงเป็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย ก็มีการแชร์เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับวัดธรรมกายในหลายแง่มุม ล่าสุดทางวัดก็ได้ผุดโครงการใหม่ ชื่อว่า "หัตถ์สวรรค์ ปัญญาเทวดา"

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยในวันนี้ (21 พ.ค. 59) มีการอบรมการใช้โปรแกรมไลน์ (LINE) ไปแล้ว ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ (22 พ.ค. 59) ทางวัดยังจะเปิดอบรมต่อเนื่อง เกี่ยวกับการใช้เฟซบุ๊กขั้นพื้นฐาน โดยระบุว่า "อานิสงส์จะมีฤทธิ์ด้วยนิ้วที่คีย์ข้อมูลด้านดีๆ"

โดยทางวัดได้อธิบายไว้ว่าโครงการนี้เป็นการเปิดบูทสอนแก้ไขการใช้โทรศัพท์อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้กองทัพนักเผยแผ่ (ชื่อที่ทางวัดเรียกผู้อบรม) ยังต้องทำการบ้านหัตถ์สวรรค์, เสาโอ13 และสภาธรรมกายสากล ด้วย


อย่างไรก็ตาม ประเด็นเรื่องการล่ารายชื่อเพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ นั้น พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้ชี้แจงว่าเป็นกลุ่มลูกศิษย์คนไทยในสหรัฐฯ ที่ต้องการปกป้องความบริสุทธิ์ของพระธัมมชโย ร่วมกันล่ารายชื่อเรียกร้องขอความถูกต้องไปยังผู้นำประเทศของเขา ซึ่งก็เป็นสิทธิที่ทำได้ตามประชาธิปไตย เพราะกลุ่มคนทางนั้นเป็นพลเมืองของสหรัฐฯ


ภาพจากเฟซบุ๊ก ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้