วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่เด็กพิเศษ เผย ลูกชายหัวใจรั่ว ไม่ขอจบเรื่อง หากคู่กรณีไม่มาเคลียร์

แม่เด็กพิเศษ เผย ลูกชายหัวใจรั่ว ไม่ขอจบเรื่อง หากคู่กรณีไม่มาเคลียร์

  • Share:

แม่เด็กพิเศษที่ถูกกลุ่มเพื่อนรุมทำร้ายในห้องเรียน เผย ลูกชายมีปัญหาเรื่องหัวใจรั่ว รับสุดโกรธเมื่อเห็นคลิป ถามหากลูกชายช็อกตายใครจะรับผิดชอบ ไม่ขอจบเรื่องราวหากคู่กรณีไม่มาเคลียร์...

จากกรณีคลิปเหตุการณ์ขณะเด็กนักเรียนชายซึ่งเป็นเด็กพิเศษ ถูกเพื่อนในห้องเรียนแกล้ง ก่อนจะมีการรุมทำร้ายชกต่อยกัน โดยที่ไม่มีใครเข้าห้ามหรือช่วยเหลือแต่อย่างใด ทำให้มีเสียงวิจารณ์ในโซเชียลเป็นอย่างมาก ซึ่งต่อมาได้มีอีกหนึ่งคลิปขณะลงมาชกต่อยกันที่สนามภายในโรงเรียน โดยผู้โพสต์อ้างว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี (สุดหดหู่! เด็กม.ต้น รุมทำร้ายเด็กพิเศษ รัวหมัดตามต่อยไม่ยั้ง)

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่าเด็กชายที่สวมชุดลูกเสือ คือ น้องอาร์ม อายุ 15 ปี อาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านพักในอำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี จากการสอบถามทราบว่า คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ขณะครูประจำชั้นเข้าประชุมอยู่ในโรงเรียน โดยปล่อยให้เด็กอยู่ในชั้นเรียน

น้องอาร์ม เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนได้ยันโต๊ะใส่แต่ตนไม่เล่นด้วย จึงลุกขึ้นทำกลับคืน เพื่อนเลยท้าชกต่อย ซึ่งตนก็รับคำท้าไป จนที่สุดแล้วตนได้รับบาดเจ็บเลือดไหลที่จมูก ขณะเพื่อนก็มีแผลเป็นรอยบนใบหน้า

เด็กชายถูกเพื่อนรุมทำร้าย ทั้งชกต่อย - ขว้างทรายใส่

ขณะที่มารดาน้องอาร์ม กล่าวว่า ต้องการให้ผู้ปกครองของเพื่อนซึ่งเป็นคู่กรณี มาไกล่เกลี่ย หากไม่มาคุยก็จะไม่ยอมให้เรื่องจบ เนื่องจากน้องอาร์มเป็นโรคหัวใจตั้งแต่เกิด หากลูกชายช็อกตายขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ ซึ่งวันเกิดเหตุลูกชายมาเล่าให้ฟังก็ไม่อยากเชื่อเท่าไร จนกระทั่งหลานเปิดคลิปในโทรศัพท์ให้ดู จึงรู้สึกโกรธเป็นอย่างมากที่มาทำลูกชายถึงขนาดนี้

นอกจากนี้ มารดาของน้องอาร์ม​ ยังเปิดเผยว่า น้องอาร์มมีปัญหาเรื่องลิ้นหัวใจรั่วตั้งแต่เกิด และมีพัฒนาการทางสมองช้ากว่าปกติ อยู่ในประเภทเด็กสมาธิสั้น และจะมีเรื่องการทะเลาะกับเพื่อนบ่อยมาก เนื่องจากเพื่อนมักชอบแกล้งหยอกให้โมโห ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดจากการหยอกล้อ จนรุนแรงทำให้เกิดอารมณ์โกรธเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาเช่นกัน โดยหลังจากนี้คาดว่าน่าจะมีการปรับความเข้าใจระหว่างผู้ปกครอง และเด็กนักเรียนทั้งสองฝ่ายใน 1-2 วันนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : กพฐ.ยันจะเร่งตรวจเด็กพิเศษถูกเพื่อนรุมแกล้ง 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้