วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกร้องนายก อบต.ซับเปิบ พ่อหายขณะออกเก็บของป่ากว่า 3 วัน

ลูกร้องนายก อบต.ซับเปิบ พ่อหายขณะออกเก็บของป่ากว่า 3 วัน

  • Share:

ชาวบ้าน ต.ซับเปิบ อ.วังปาง จ.เพชรบูรณ์ เข้าร้องนายก อบต.ซับเปิบ ให้ช่วยติดตามค้นหาพ่อที่หายตัวไป หลังไปหาของป่าและหัวตาวที่เขาย่า 3 วันไม่กลับบ้าน ด้าน นายก อบต.ซับเปิบ ประชุมวางแผนใช้ จนท.80 นายปูพรมค้นหา...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 พฤษภาคม 2559 นางสมหมาย สีทา อายุ 49 ปี ชาวบ้านบ้านคลองน้ำคัน ต.ซับเปิบ อ.วังปาง จ.เพชรบูรณ์ นายคำผาย คำพุ่ม อายุ 44 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 บ้านคลองน้ำคัน และ นางรุจิรัตน์ พูนพัน อายุ 40 ปี อยู่บ้านคลองน้ำคัน หมู่ 2 ต.ซับเปิบ สามพี่น้อง พากันเข้าร้องเรียน นายสุรศักดิ์ เหมือนศรี นายก อบต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ว่า นายบุญจันทร์ หรือ ลุงบุญ คำพุ่ม อายุ 76 ปี อาศัยอยู่กับ นายคำผาย คำพุ่ม น้องชายคนกลาง ว่า เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2559 เวลาประมาณ 15.00 น. ได้ออกจากบ้านไปหาของป่าหัวตาว ที่มีลักษณะคล้ายยอดมะพร้าวอ่อน เพื่อนำมาทำอาหารมื้อเย็น (ทำแกง) เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ไปยัง เขาย่า ระยะทางจากบ้าน ถึงเขาย่า 5 กิโลเมตร หายไปตั้งแต่วันนั้นไม่กลับบ้าน

อบต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง ประชุมวางแผนพร้อมนำ จนท.ระดมกำลังเข้าค้นหาอย่างละเอียดในพื้นที่เขาย่า


ญาติพี่น้องได้ออกตามหาบนเขาไม่พบ เกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงได้พากันมาแจ้ง นายก อบต.ซับเปิบ จึงรายงานให้ นายปกรณ์ ตั้งใจตรง นายอำเภอวังโป่ง ได้ประสานทหารกองพันปืนใหญ่ที่ 30 ใช้แผนที่ และกำลัง เข้าตรวจสอบและระดมกำลังผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น มูลนิธิร่วมกตัญญูวังโป่ง กว่า 80 นาย ปูพรมเข้าค้นหาอย่างละเอียด เพราะเป็นเวลา 3 วันแล้ว เกรงว่าจะได้รับอันตรายเพราะขาดอาหาร และน้ำ หรือสัตว์ป่าทำร้าย

โดย นายสุรศักดิ์ เหมือนศรี นายก อบต.ซับเปิบ ได้ควบคุมการค้นหาวางแผน เผยว่าคงไม่ขึ้นไปบนเขาสูง เนื่องจากอายุมากและภูเขา สูง ประมาณ 300 เมตร ภูเขามีเนื้อที่เป็นทางยาวกว่า 4-5 กิโลเมตร เบื้องต้นได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ อบต.ฝ่ายสาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลซับเปิบ เพื่อเตรียมรับไว้แล้ว

ญาติพี่น้องและชาวบ้านคลองน้ำคัน เชิญหมอผีมาทำพิธีเปิดป่า


เบื้องต้น ญาติพี่น้องและชาวบ้านคลองน้ำคัน ต.ซับเปิบ กว่า 100 คน ได้เชิญ นายบัญญัติ บัวจันทร์ หมอผี ชาวบ้านตะโกงาน ต.วังโป่ง มาทำพิธีเปิดป่า ขอรับตัว นายบุญจันทร์ หรือ ลุงบุญ คำพุ่ม ผู้หายเข้าไปในป่า บนเขาย่า เพื่อเสริมกำลังใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้