วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 21 พ.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 21 พ.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

วอลเลย์บอลหญิงไทยพลิกนรกกลับมาเอาชนะ ทีมวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้อย่างระทึก 3-2 เซต หลังโดนนำไปก่อน 2-0 เกม ยังมีลุ้นคะแนนรวมไปโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล ...

การเมือง

08.50 น. นายกฯ กลับจากรัสเซียถึงไทย ระบุทยอยซื้อยุทโธปกรณ์จากรัสเซีย เพราะไทยผลิตเองไม่ได้ ตั้ง กก.พิจารณา ชี้ ครบรอบ 2 ปี คสช. มีการแจงผลงานมาโดยตลอด ให้กำลังใจทีมวอลเลย์หญิง แต่ขอให้เคารพกติกา แนะเรียกร้องตามช่องทาง

11.22 น. ดุสิตโพล ชี้ คนรับรู้-เข้าใจร่างรัฐธรรมนูญ ในประเด็นสำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับบ้านเมือง และประชาชนโดยตรง ขอลงประชามติเรียบร้อย ยุติธรรม

12.04 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ประเมินผลงานรัฐบาล-คสช. ครบ 2 ปี บอกให้สื่อหาคำตอบเอง ระบุ หากว่าดี ก็จะถูกแย้งว่าไม่ดี

16.05 น. "จาตุรนต์" ชี้ 2 ปีคสช. สะท้อนค่าใช้จ่ายความเสียหายราคาแพงจากรัฐประหาร ไม่ประสบความสำเร็จแก้ปัญหาเศรษฐกิจ เหตุขาดวิสัยทัศน์ ตั้งคนไม่เหมาะสมกับงาน

16.35 น. "นิพิฏฐ์" ชี้ 2 ปีภายใต้การปกครอง คสช. มีทั้งดี-ด้อย เชื่อปัญหาที่เกิดมาจากตัวบุคคลใช้อำนาจการบริหารบ้านเมือง ย้ำ สังคมไทยกำลังหลงทางกับตรรกะที่ผิด ทำให้คนทำผิดไม่กลัว ก.ม.

17.42 น. 'จาตุรนต์' ซัด กกต.จัดเวทีเหลว ชี้ผู้มีอำนาจหน้าที่ยังมัดมือชก ไร้ท่าทีปรับปรุงข้อเสนอพรรคการเมือง อยากทำประชามติร่าง รธน.อย่างเสรีและเป็นธรรม ให้ผู้เห็นต่างวิจารณ์ได้ ย้อนคำ นายกฯให้คืบแบบหลอกลวงเพราะไร้เสรีภาพแสดงความเห็น

เศรษฐกิจ

09.48 น. ราคาทองเปิดตลาดลดลง 50 บาท ทองแท่งรับซื้อบาทละ 21,100 ขายออกบาทละ 21,200 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 20,723.72 ขายออกบาทละ 21,700 บาท

ทั่วไทย

06.20 น. อิทธิพล 'พายุโรอานู' ทำไทยฝนตกเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่ง 21-27 พ.ค.นี้ โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือตอนบน-อีสาน-กลาง ขณะ ตั้งแต่ 21-25 พ.ค. คลื่นลมอ่าวไทย-อันดามัน มีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 ม. เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

08.20 น. ร้อนเจอฝน อุณหภูมิลด หมอกปกคลุมทั่วพื้นที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หนาเป็นพิเศษ บริเวณถนนสายบายพาสเลี่ยงเมือง ตั้งแต่ ต.ย่านยาว ยาวตลอดไปจนถึง ต.ในเมือง ระยะทางกว่า 4 กม. แนะเพิ่มความระวังในการใช้ถนน ป้องเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากทัศนวิสัยการมองเห็นแย่

09.12 น. หนุ่มใหญ่ขับกระบะบรรทุกน้ำแข็ง จะไปส่งลูกค้าในเมืองร้อยเอ็ด ระหว่างทางมีฝนตก รถเกิดเสียหลักชนต้นยูคาลิปตัสข้างทาง อัดก๊อบปี้ดับคาซากรถ เร่งสอบสาเหตุ

09.43 น. ภาพวงจรปิดจับภาพโจรหนุ่ม บุกเดี่ยวงัดโรงบรรจุแก๊ส และถีบกระจกร้านมินิมาร์ท ภายในปั๊มน้ำมันที่โคกกลอย จ.พังงา ขโมยเอาบุหรี่กว่า 100 ซอง ชาเขียว และขนม หลบหนี ตร.เก็บหลักฐาน เร่งตามตัว

11.40 น. กอ.รมน.ภ4. ส่วนหน้าร่วมกับ มทบ.42 ศุลกากรสะเดาจับขบวนการค้าเนื้อเถื่อนนำเข้าจากอินเดียผ่านมาเลย์ บรรทุกปิกอัพ 3 คันซุกโกดังติดชายแดน ยึดเนื้อวัวเนื้อควายกว่า 15 ตัน น้ำมันปาล์ม 2,122 ลิตร ค่ากว่า 5 ล้าน พบราคาถูกกว่าในไทยกว่าครึ่ง

11.52 น. ตร.เชียงใหม่ รวบเฒ่าเม็กซิกัน ขโมยกระเป๋าเป้พ่อค้าร้านเขียนภาพ ในตลาดไนท์บาซาร์ วงจรปิดจับภาพได้ พบพฤติกรรม ทำทีเป็นเลือกซื้อของ อาศัยจังหวะเจ้าของร้านเผลอ ฉกทรัพย์หนี ยังปฏิเสธ แม้พบของกลางที่ตัว

12.16 น. น่าชื่นชม! พันตำรวจโท ตชด.23 สกลนคร มีใจจิตอาสา ไม่อายที่จะเก็บขยะ กวาดถนน ตัดหญ้า เผยทำมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่เป็นพลตำรวจ จนปัจจุบัน รู้สึกภูมิใจและสุขใจที่ได้ช่วยเหลือสังคม

12.28 น. หนุ่มไทใหญ่วัย 49 ขี่จยย.ฝ่าสายฝนกลับบ้านพักกลางดึก ถึงที่เกิดเหตุ ริมถ.สายวงแหวนรอบ 3 บ้านป่าข่อยใต้ เชียงใหม่ รถเสียหลัก แฉลบลงข้างทาง คอหักเสียชีวิตคาที่ คนเห็นศพเช้าอีกวัน จนท.ตรวจสอบ พบพกทองในกระเป๋าเกือบ 10 บ.

12.39 น. ชายชราวัย 70 ปี ใช้ชีวิตอยู่เดียวดายในเพิงพักริมคลองชลประทานที่บ้านโป่ง นานกว่า 1 เดือน ร่างกายอ่อนแรงเดินไม่ได้ ได้น้ำได้ข้าวจากชาวบ้านพอประทังชีวิต พร่ำเพ้ออยากเจอลูก บอกเป็นช่วงบั้นปลายของชีวิตแล้ว

12.51 น. มอดไม้ที่ลำปาง กระทำการเหิมเกริม ลอบตัดไม้ในป่าโครงการพระราชดำริฯ ต.แม่ต๋ำ อ.เสริมงาม แปรรูปไม้เหลี่ยมและนำเสาไม้สักมาสร้างบ้านอำพราง รอครบ 5 ปีแล้วรื้อขาย ผบก.ปทส.ร่วมกับทหารบุกรื้อ ผญบ.บอกไม่รู้ใครเป็นเจ้าของ

13.03 น. ครอบครัวชาวสเปน เช่าเรือยอชต์ ล่องจากไทยไปลังกาวี ขากลับเจอพายุซัด ชนหินโสโครก เพลาเรือเสียหาย ก่อนค่อยๆ จมลง ในทะเลเกาะลิบง จ.ตรัง ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ระดมกว่า 100 คน เข้าช่วย 4 ชีวิตปลอดภัย ลากเรือเกยหาด

13.15 น. ชาวประมงชายฝั่งชายทะเลบางเบิด อ.บางสะพานน้อย มีรายได้มากขึ้นหลังการประกาศปิดอ่าว ออกเรือตอนหัวค่ำ วางอวนจับปลาทู ปูม้า นำมาขายให้แม่บ้านพ่อบ้านซื้อไปทำอาหารตอนเช้า ทั้งสด และราคาถูก

13.27 น. ด่านศุลกากรเขมราฐ ชายแดนไทย-ลาว จ.อุบลฯ ประสบปัญหาการจัดเก็บภาษีส่งออก-นำเข้าลดลงเกินครึ่ง คาดเป็นผลมาจากราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ พ่วงภัยแล้ง และขั้นตอนการขออนุญาต ที่มีขั้นตอนมากขึ้น

13.39 น. ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงรวบ 11 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ในหลายคดี ของกลางเป็นยาบ้ากว่า 3.06 แสนเม็ด รถยนต์ 7 คัน พร้อมอื่นๆ จำนวนมาก

13.50 น. ตำรวจที่แม่จริม จ.น่าน สืบทราบมีพระลักลอบขายยาบ้าให้วัยรุ่น พบยืนสะพายย่ามอยู่หน้าสำนักสงฆ์เหมือนรอส่งของ ขอตรวจในย่ามเจอของกลางกว่า 300 เม็ด กับเงินสด 2.4 หมื่น พาไปสึก สารภาพทั้งขายและเสพ

14.20 น. อุตุฯ ชี้ตั้งแต่สุดสัปดาห์นี้ ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง บางแห่งตกหนักถึงหนักมาก ส่วนไซโคลน ‘โรอานู’ คาดจะขึ้นฝั่งบังกลาเทศและเมียนมาวันนี้ (21 พ.ค.) ชาวนาที่ชัยนาทยิ้มได้ ฝนช่วยข้าวปรังรอดตาย

14.31 น. ชายหาดรอบเกาะภูเก็ตเริ่มปักธงแดง เตือน นทท.ห้ามลงเล่นน้ำ เหตุทะเลมีคลื่นลมแรงเพื่อความปลอดภัย ขณะที่ศูนย์อุตุฯ เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 21-27 พ.ค.นี้ไว้ด้วย

15.10 น. ทหาร-ตร.กาญจน์ เข้ม สกัดจับขบวนการขนแรงงานเถื่อนซ่อนในรถกระบะ วิ่งจากชายแดนเห็น จนท.ตัดสินใจแหกด่าน จนมุมพร้อม 9 ผู้หลบหนีเข้าเมือง ด้านพ่อเมือง กำชับทุกหน่วยตรวจเข้มขบวนการค้ามนุษย์ที่มักใช้เส้นทางพื้นที่จังหวัด โดยเฉพาะอำเภอทางชายแดน

15.45 น. รถไฟสายธนบุรี-น้ำตกไทรโยคน้อย เฉี่ยวนักธุรกิจญี่ปุ่น วัย 52 ขณะเดินชมวิวอยู่บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี ตกลงมาพื้นด้านล่าง ซี่โครงหัก 6 ซี่ หัวแตก เจ็บสาหัส

15.55 น. วัดพระธรรมกาย ชี้แจง ยัน 'พระธัมมชโย' อาพาธด้วย 8 อาการจริงตามที่เคยแจ้งไปก่อนหน้านี้ และไม่มีแผนหลบหนีไปต่างประเทศตามที่บางสื่อได้รายงาน และหลวงพ่อไม่มีหนังสือเดินทางและวีซ่าไปสหรัฐอเมริกา ยืนยันหลวงพ่อเคยระบุขอตายในวัด

15.57 น. ม้าตกรถคนขับไม่รู้ ขับลากไปอีกร่วม 100 เมตร จนเป็นแผลทั่วตัว ขาหักกระดูกโผล่ เจ้าของลงมาดู ก่อนผูกทิ้งไว้ที่เสาไฟริมทางที่ตะกั่วป่า จ.พังงา กว่า 10 ชม.ไม่มีเจ้าหน้าที่มาเลย จน ผจก.โรงแรมทนดูไม่ไหว ขอเอาไปรักษาเอง

16.15 น. ฉลาดสมชื่อ ผจก.ปั๊มบางจากริมถนนพระราม 2 เมืองสมุทรสาคร ไอเดียเก๋ ทำสปาเท้าด้วยเกลือสมุทรนาโคก บริการฟรีช่วงวันหยุดทั้งช่วยลูกค้าผ่อนคลายความเมื่อยล้า และช่วยชาวบ้านขายเกลือ

16.45 น. พบโพรงน้ำประหลาดที่ จ.สุราษฎร์ธานี ในที่ดินของนักร้องสาวแดนใต้ ‘อ๊อฟ ดอกฟ้า อาร์สยาม’ จ้างแบ็กโฮมาขุดสระในสวน กลับไปเจอโพรงที่มีน้ำสีเขียวมรกตไหลออกมา จนต้องหยุดขุด เพราะไม่รู้เป็นน้ำอะไร มีอันตรายหรือไม่

16.50 น. รถบรรทุกน้ำมันยางแตก พลิกคว่ำลงข้างทางที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เกิดประกายไฟ ก่อนที่เพลิงจะลุกท่วมทั้งคัน ย่างสดคนขับกับลูกน้อง เสียชีวิตอนาถคารถ 2 ศพ

17.25 น. เห็ดเผาะกำแพงเพชร ชุดแรกช่วงต้นฤดูฝน ราคาแพงที่สุดของไทยออกแล้ว! แม่ค้า เผย ผลผลิตออกน้อย หาเก็บยาก แม้ราคาจะสูง ถึงกิโลฯ ละ 600 บ. แต่ลูกค้าไม่เกี่ยง หาซื้อเกลี้ยงตลาด

17.50 น. บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ ดร.วันชัย เป็นไปอย่างเรียบง่าย มีเพียงบรรดาญาติ และคนสนิทเข้าร่วมงาน โดยญาติขอร้องสื่ออยากจัดงานแบบเรียบง่ายและขอให้ถ่ายภาพแค่ด้านนอกเท่านั้น

กีฬา

11.23 น. วอลเลย์บอลหญิงไทยพลิกนรกกลับมาเอาชนะ ทีมวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้อย่างระทึก 3-2 เซต หลังโดนนำไปก่อน 2-0 เกม ยังมีลุ้นคะแนนรวมไปโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล

13.05 น. ปอดเหล็กจากแดนจิงโจ้ เจ้าของดีกรีแชมป์โลก 4 สมัย คว้าชัยในการแข่งขันประเภทสแตนดาร์ด ศึกไตรกีฬาที่เมืองพัทยาไปครองตามความคาดหมาย ขณะที่นิสิตหนุ่มจากรั้วจามจุรี คว้าแชมป์ในประเภทซูเปอร์สปรินท์ไปครองด้วยเช่นกัน

15.30 น. ปิศาจแดงออกโรงปฏิเสธข่าวลือในการดัน "หลุยส์ ฟาน กัล" ขึ้นไปรับหน้าที่ ผอ.ลูกหนัง ในซีซั่นหน้า เพื่อเป็นการเปิดทางให้กับ "โชเซ มูรินโญ" เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่

16.15 น. "ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์" อาศัยช่วงชกและเหลี่ยมมวยที่ดีกว่า ไล่ต้อนเอาชนะ "ไฟป่า ส.ณรงค์ฤทธิ์" ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ในการชกคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 37

17.00 น. "ชาบี เออร์นานเดซ" ออกโรงแสดงความเชื่อมั่นว่า อดีตทีมรักอย่างบาร์เซโลนา จะสามารถสยบความแข็งแกร่งของ "เซบียา" และป้องกันแชมป์ โกปา เดล เรย์ เอาไว้ได้อีกหนึ่งสมัย ในเกมนัดชิงดำคืนวันเสาร์นี้

18.00 น. "เจฟฟ์ โธมัส" ออกโรงระบุ ถ้า "ปราสาทเรือนแก้ว" คริสตัล พาเลซ อดีตต้นสังกัดคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองได้ จะช่วยให้ทีมสามารถดึงดูดผู้เล่นชื่อดังเข้าสู้ทีมได้ง่ายขึ้น ในช่วงซัมเมอร์นี้

ไลฟ์สไตล์

06.01 น. ฝนตกค่ะพ่อแม่พี่น้อง!! สับสนไปอีก เข้าฤดูกาลอะไรแล้วเนี่ย เพิ่งจะดับตับแตก อยู่ดีๆ ฝนก็พรำลงมาซะงั้น ยังไงดูแลสุขภาพกันด้วยนะจ๊ะ พี่แคมปัสเป็นห่วง และก็เช่นเคยกับวันหยุดสุดสัปดาห์ "สวัสดีแคมปัส" มีสาวสวยหนุ่มหล่อมาฝาก สัปดาห์นี้เป็นของสาวสวย น่ารัก หุ่นดี อ่อนน้อมถ่อมตน และขี้อ้อนขี้เล่นเป็นที่สุด มีนามว่า "แทมมี่ อัญชลิกา" ที่มีตำแหน่งเป็นถึงรองอันดับสองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015

06.05 น. แนะนำทีเด็ดที่ไปแล้วห้ามพลาด! กับงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2016 ไฮเอนด์ ทั้งมือถือราคาพิเศษ สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ของแถมไม่อั้น หรือแม้แต่ของฟรีที่พร้อมแจกติดมือกลับบ้าน

14.05 น. แอพพลิเคชั่นแผนที่ไทย NOSTRA Map Thailand ปักหมุดข้อมูลพิเศษ 25 ตำแหน่ง สวนผลไม้ ใน 4 จังหวัดภาคตะวันออก ระยอง จันทบุรี ปราจีนบุรี และตราด ที่กำลังได้รับความนิยม พาชิมเงาะ ทุเรียน ลองกอง พร้อมข้อมูล และภาพประกอบรีวิว

14.05 น. คุณกำลังมองหาที่นั่งชิลใจกลางเมือง เดินทางสะดวก บรรยากาศโอบล้อมไปด้วยความหวานและโรแมนติกอยู่หรือเปล่า? ถ้าใช่...ลองแวะไปที่ร้าน บี สตอรี่ ดูสิ รับรองว่าได้อารมณ์ชิลแสนรีแลกซ์ และได้ลิ้มลองอาหารฟิวชั่นแกล้มเครื่องดื่มสุดเก๋

บันเทิง

14.15 น. สนั่นวงการเมื่อรักหวานชื่นของ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก และ โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ ต้องสะบั้นกลางคัน งานนี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยกับทีมข่าวช่อง 8 ว่า สาวปู นั้นยังดวงดี แม้รักไม่รุ่งแต่เรื่องงานนับจากนี้เปรี้ยงแน่นอน

16.15 น. หลังมีข่าววงในเม้าท์กันหนาหูว่า "เฟื่องฟ้า" นางแบบเพลย์บอย คือตัวจริงเสียงจริงของ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ สังเกตจากการโพสต์ไอจี ด้วยการติดแฮชแท็ก "#ปีศาจTN" จนหลายคนก็คิดไปไกลหมายถึงโตโน่ชัวร์ๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้