วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เงียบเหงา! พิธีรดน้ำศพ ดร.วันชัย มีเพียงญาติ-เพื่อนสนิทร่วมงาน

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ ดร.วันชัย เป็นไปอย่างเรียบง่าย มีเพียงบรรดาญาติ และคนสนิทเข้าร่วมงาน โดยญาติขอร้องสื่ออยากจัดงานแบบเรียบง่ายและขอให้ถ่ายภาพแค่ด้านนอกเท่านั้น...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาปีกานนท์ (ศาลา 1) วัดกลางคลองสี่ หมู่ที่ 5 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้มีพิธีรดน้ำศพของ ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อายุ 60 ปี อาจารย์ประจำวิทยาลัยการฝึกหัดครู สาขาการบริหารการศึกษา หลักสูตรปริญญาโท มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ที่ได้ใช้อาวุธปืนยิง ดร.พิชัย ไชยสงคราม อายุ 50 ปี และดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี อายุ 50 ปี เสียชีวิต ภายในพุทธวิชชาลัย อาคารเรียนรวมและศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ก่อนที่จะใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองเสียชีวิตเพื่อหนีความผิด


โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีเพียงญาติ พี่ น้อง ลูกศิษย์ และเพื่อนสนิทเดินทางมารดน้ำศพ เพื่อเป็นการไว้อาลัย ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยทางญาติผู้เสียชีวิตได้ขอความร่วมมือให้ผู้สื่อข่าวสามารถบันทึกภาพอยู่ด้านนอกเท่านั้น ไม่ยอมให้เข้าไปด้านใน และไม่ยอมให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด บอกเพียงว่าอยากจัดงานศพอย่างเรียบง่าย

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรม จะเริ่มคืนนี้เป็นคืนแรก ในเวลา 19.30 น. โดยมี นายอัศวชัย (เฮียเฮง) นางบุปผา พันธ์เกาะเลิ่ง เป็นเจ้าภาพ โดยในวันที่ 24 พ.ค.2559 เวลา 16.30 น. จะมีพิธีฌาปนกิจที่เมรุวัดกลางคลองสี่.บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ ดร.วันชัย เป็นไปอย่างเรียบง่าย มีเพียงบรรดาญาติ และคนสนิทเข้าร่วมงาน โดยญาติขอร้องสื่ออยากจัดงานแบบเรียบง่ายและขอให้ถ่ายภาพแค่ด้านนอกเท่านั้น... 21 พ.ค. 2559 17:35 21 พ.ค. 2559 17:52 ไทยรัฐ