วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนาน 'พาเลซ' หวังใช้ถ้วยเอฟเอ คัพ ดูดแข้งดังเข้าทีม

"เจฟฟ์ โธมัส" ออกโรงระบุ ถ้า "ปราสาทเรือนแก้ว" คริสตัล พาเลซ อดีตต้นสังกัดคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองได้ จะช่วยให้ทีมสามารถดึงดูดผู้เล่นชื่อดังเข้าสู้ทีมได้ง่ายขึ้น ในช่วงซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 พ.ค. ว่า เจฟฟ์ โธมัส อดีตกองกลางระดับตำนานของ "ปราสาทเรือนแก้ว" คริสตัล พาเลซ ทีมดังแห่งกรุงลอนดอน ออกโรงชี้ชัดว่า ถ้าหากอดีตต้นสังกัดสามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ในซีซั่นนี้มาครองได้สำเร็จ จะส่งผลให้ทีมสามารถเสริมผู้เล่นที่มีคุณภาพได้ง่ายขึ้น ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

เจฟฟ์ โธมัส เคยเป็นนักเตะของ คริสตัล พาเลซ ระหว่างปี 1987-1993 ได้เผยว่า โควตาฟุตบอลยุโรปจะสามารถช่วยให้ อลัน พาร์ดิว ได้คุมทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า และสามารถใช้ตำแหน่งแชมป์ เอฟเอ คัพ ล่อใจบรรดาแข้งชื่อดังเข้าสู้ทีมได้ง่ายขึ้น

"ฟุตบอลยุโรปจะช่วยให้ คริสตัล พาเลซ ของ อลัน พาร์ดิว กุนซือมากประสบการณ์ได้เสริมผู้เล่นที่มีความแตกต่าง" อดีตแดนกลางของยอดทีมแห่งถิ่น เซลเฮิร์ส พาร์ค กล่าวกับผู้สื่อข่าว

"เลสเตอร์ ซิตี้ ได้พิสูจน์แล้วว่าชื่อเสียงของทีมมันไม่ใช่ทั้งหมด แต่ขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นของทีมจะทำงานร่วมกันได้หนักแค่ไหน ซึ่งหากสามารถคว้าโควตาเข้าไปเล่นในฟุตบอลยุโรปได้ในฤดูกาลหน้า แน่นอนว่าพวกเขาจะต้องมีผู้เล่นที่สร้างความแตกต่างให้กับทีมได้"

"เราได้เห็นแล้วว่าที่ผ่านมา การได้ไปเล่นในเกมยุโรป ทีมต่างๆ จะต้องแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพราะมันเป็นเกมที่พิเศษ เว้นแต่ตอนนี้จะมีงบที่เพียงพอจนสามารถสร้างทีมให้มีขนาดใหญ่กว่าเดิม และแข็งแกร่งจนง่ายต่อการรับมือคู่ต่อสู้ ผมคิดว่า คริสตัล พาเลซ จะได้รับประสบการณ์นั้น"

ทั้งนี้ เจฟฟ์ โธมัส คืิอหนึ่งในขุนพลของทีมคริสตัล พาเลซ ชุดรองแชมป์เอเอฟ คัพ 1990 ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ แพ้ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปแบบหวุดหวิด ในนัดรีเพลย์ 0-1 หลังจากรอบชิงดำนักแรก เสมอกันอย่างสุดมัน 3-3.

"เจฟฟ์ โธมัส" ออกโรงระบุ ถ้า "ปราสาทเรือนแก้ว" คริสตัล พาเลซ อดีตต้นสังกัดคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองได้ จะช่วยให้ทีมสามารถดึงดูดผู้เล่นชื่อดังเข้าสู้ทีมได้ง่ายขึ้นในช่วงซัมเมอร์นี้... 21 พ.ค. 2559 16:24 21 พ.ค. 2559 17:58 ไทยรัฐ