วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาบี' หวังบาร์ซาสยบเซบียา ป้องกันแชมป์ โกปา เดล เรย์ อีกสมัย

"ชาบี เออร์นานเดซ" ออกโรงแสดงความเชื่อมั่นว่า อดีตทีมรักอย่างบาร์เซโลนา จะสามารถสยบความแข็งแกร่งของ "เซบียา" และป้องกันแชมป์ โกปา เดล เรย์ เอาไว้ได้อีกหนึ่งสมัย ในเกมนัดชิงดำคืนวันเสาร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 พ.ค.ว่า ชาบี เออร์นานเดซ อดีตดาวเตะชื่อดังชาวสเปนของทีม บาร์เซโลนา ออกมาแสดงความหวังว่า อดีตต้นสังกัด จะสามารถเรียกความมั่นใจด้วยการคว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ มาครองได้อีกครั้งด้วยการสยบ เซบียา ได้อย่างแน่นอนในคืนวันเสาร์นี้    

โดยทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน สามารถคว้า 3 แชมป์มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ในซีซั่นนี้ กลับต้องพลาดป้องกันแชมป์ไป 1 รายการ หลังจากต้องอกหักตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ด้วยน้ำมือของคู่ปรับร่วมลีกอย่าง แอตเลติโก มาดริด    

แต่อย่างไรก็ตาม ชาบี เออร์นานเดซ ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ อัล ซาดด์ ในลีกของกาตาร์ เชื่อมั่นว่า อดีตเพื่อนร่วมทีม จะสามารถป้องกันแชมป์บอลถ้วยอย่าง โกปา เดล เรย์ เอาไว้ได้อีกสมัย ด้วยการเอาชนะทีมฟอร์มแกร่งอย่าง เซบียา ในคืนวันเสาร์นี้    

"แน่นอนว่า บาร์เซโลนา คือทีมโปรดของผม ถึงแม้ว่า เซบียา จะเล่นได้อย่างแข็งแกร่งในช่วงครึ่งหลังของ ยูฟ่า ยูโรปาลีก ซึ่งกลับมาเอาชนะ ลิเวอร์พูล ได้อย่างยอดเยี่ยม 3-1 และพวกเขาก็มีประสบการณ์อันน่าประทับใจ ในรอบชิงชนะเลิศการแข่งขันระดับเมเจอร์ แต่ บาร์เซโลนา คือทีมที่ดีที่สุดในโลก และผมหวังว่าพวกเขาจะสามารถคว้าดับเบิลแชมป์มาครองได้ในที่สุด"    

สำหรับ ชาบี เออร์นานเดซ เคยคว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ ในสีเสื้อของทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน มาครองได้ถึง 4 สมัยเลยทีเดียว.

"ชาบี เออร์นานเดซ" ออกโรงแสดงความเชื่อมั่นว่า อดีตทีมรักอย่างบาร์เซโลนา จะสามารถสยบความแข็งแกร่งของ "เซบีญา" และป้องกันแชมป์ โกปา เดล เรย์ เอาไว้ได้อีกหนึ่งสมัย ในเกมนัดชิงดำคืนวันเสาร์นี้... 21 พ.ค. 2559 16:19 21 พ.ค. 2559 16:59 ไทยรัฐ