วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้รถน้ำมัน ย่างสด 2 ศพ! ยางแตกตกข้างทางที่ปัตตานี

ไฟไหม้รถน้ำมัน ย่างสด 2 ศพ! ยางแตกตกข้างทางที่ปัตตานี

  • Share:

รถบรรทุกน้ำมันยางแตก พลิกคว่ำลงข้างทางที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เกิดประกายไฟ ก่อนที่เพลิงจะลุกท่วมทั้งคัน ย่างสดคนขับกับลูกน้อง เสียชีวิตอนาถคารถ 2 ศพ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 พ.ค. พ.ต.อ.ปัญญา คารวนันท์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำและมีเพลิงไหม้ เหตุเกิดบนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.2 บ้านกูแบบาเดาะ ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จึงรีบประสานรถดับเพลิงไปที่เกิดเหตุ

ไฟลุกไหม้รถพ่วง 18 ล้อที่บรรทุกน้ำมันมาเต็มคันรถ


เจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางดังกล่าว เพื่อให้รถดับเพลิงใช้สารเคมีฉีดสกัดเพลิงเนื่องจากภายในถังบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงจำนวนมาก ทำให้เพลิงลุกไหม้รุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องใช้สารเคมีฉีดสกัด ใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมงจึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้

ภายในห้องโดยสาร พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ติดอยู่ภายใน


จากการตรวจสอบทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 80-4704 นครศรีธรรมราช ของบริษัทมะนังตายอปิโตรเลียม นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ติดอยู่ภายในห้องโดยสาร ทราบว่าชื่อ นายดุลเล๊าะ สะปีดิง อายุ 45 ปี และ นายมูฮัมหมัดยัฟรี สะปีดิง อายุ 26 ปี สภาพศพถูกไฟไหม้จนร่างเกรียม จึงได้นำศพทั้งสองส่งไปชันสูตรที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ก่อนจะติดต่อญาติมารับศพไปทำพิธีทางศาสนา 

รถดับเพลิงใช้สารเคมีฉีดดับไฟใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้


สอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าว เป็นของ บริษัท มะนังตายอปิโตรเลียม จ.นราธิวาส โดยก่อนเกิดเหตุทราบว่า ทั้งสองขับรถไปรับน้ำมันจากคลังน้ำมันใน จ.สงขลา จากนั้นจึงเดินทางกลับ ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางล้อหน้าเกิดระเบิด เป็นเหตุให้รถเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทางแล้วเกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ทั้งสองหนีออกมาไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้