วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้รถน้ำมัน ย่างสด 2 ศพ! ยางแตกตกข้างทางที่ปัตตานี

รถบรรทุกน้ำมันยางแตก พลิกคว่ำลงข้างทางที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เกิดประกายไฟ ก่อนที่เพลิงจะลุกท่วมทั้งคัน ย่างสดคนขับกับลูกน้อง เสียชีวิตอนาถคารถ 2 ศพ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 พ.ค. พ.ต.อ.ปัญญา คารวนันท์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำและมีเพลิงไหม้ เหตุเกิดบนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.2 บ้านกูแบบาเดาะ ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จึงรีบประสานรถดับเพลิงไปที่เกิดเหตุ


เจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางดังกล่าว เพื่อให้รถดับเพลิงใช้สารเคมีฉีดสกัดเพลิงเนื่องจากภายในถังบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงจำนวนมาก ทำให้เพลิงลุกไหม้รุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องใช้สารเคมีฉีดสกัด ใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมงจึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้


จากการตรวจสอบทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 80-4704 นครศรีธรรมราช ของบริษัทมะนังตายอปิโตรเลียม นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ติดอยู่ภายในห้องโดยสาร ทราบว่าชื่อ นายดุลเล๊าะ สะปีดิง อายุ 45 ปี และ นายมูฮัมหมัดยัฟรี สะปีดิง อายุ 26 ปี สภาพศพถูกไฟไหม้จนร่างเกรียม จึงได้นำศพทั้งสองส่งไปชันสูตรที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ก่อนจะติดต่อญาติมารับศพไปทำพิธีทางศาสนา 


สอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าว เป็นของ บริษัท มะนังตายอปิโตรเลียม จ.นราธิวาส โดยก่อนเกิดเหตุทราบว่า ทั้งสองขับรถไปรับน้ำมันจากคลังน้ำมันใน จ.สงขลา จากนั้นจึงเดินทางกลับ ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางล้อหน้าเกิดระเบิด เป็นเหตุให้รถเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทางแล้วเกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ทั้งสองหนีออกมาไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่สุด.

รถบรรทุกน้ำมันยางแตก พลิกคว่ำลงข้างทางที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เกิดประกายไฟ ก่อนที่เพลิงจะลุกท่วมทั้งคัน ย่างสดคนขับกับลูกน้อง เสียชีวิตอนาถคารถ 2 ศพ... 21 พ.ค. 2559 16:06 21 พ.ค. 2559 16:54 ไทยรัฐ