วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ก้องนครบาล' เจ๋งจริง! ชนะแต้ม 'ไฟป่า' เอกฉันท์ ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์" อาศัยช่วงชกและเหลี่ยมมวยที่ดีกว่า ไล่ต้อนเอาชนะ "ไฟป่า ส.ณรงค์ฤทธิ์" ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ในการชกคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 37...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 37 ประจำวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยในคู่เอกเป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง "ไฟป่า ส.ณรงค์ฤทธิ์" ยอดมวยแกร่งอาวุธหนักหน่วงในมุมแดง พบ "ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์" ยอดมวยทรหดจากมุมน้ำเงิน    

เริ่มยกแรก ทั้งสองฝ่ายทำได้เพียงแค่จด ๆ จ้อง ๆ ดูเชิง ยังไม่ค่อยมีโอกาสออกอาวุธมากนัก แต่ถัดมาในยกที่ 2 ไฟป่า ส.ณรงค์ฤทธิ์ พยายามสาดแข้งขวาสลับการออกหมัดเชิญชวน ก้องนครบาล เปิดหน้าแลกหมัดสู้ แต่ยังไม่ค่อยเป็นผลเท่าที่ควร    

จากนั้นในยกที่ 3 ไฟป่า ส.ณรงค์ฤทธิ์ ยังคงเป็นฝ่ายเดินหน้าท้าชนเช่นเดิม พยายามสาดแข้งเรียกเสียงเชียร์อยู่เป็นระยะ แต่ในช่วงท้าย ไฟป่า กลับโดนทีเด็ดของ ก้องนครบาล เข้าเต็มก้านคอ ออกอาการเป๋อย่างชัดเจน ทำให้ในยก 4 เมื่อมุมแดงรู้ตัวว่าเป็นรอง ก็พยายามใส่เกียร์ 5 เดินออกอาวุธเรียกศรัทธาคืนจากแฟนมวยแบบเต็มอัตราศึก ด้วยการวางแข้งสลับกับการกอดคอคลุกวงในหวังแทงเข้าเน้น ๆ     

และในยกสุดท้าย ไฟป่า ส.ณรงค์ฤทธิ์ ยังคงเดินเครื่องบุกเข้าใส่ เพื่อหวังทำคะแนนพลิกกลับมาเป็นผู้ชนะ แต่ก็ไม่สามารถต้อนคู่ต่อสู้ให้จนมุมได้  

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์ เอาชนะ ไฟป่า ส.ณรงค์ฤทธิ์ ไปได้ในที่สุดอย่างเป็นเอกฉันท์ 50-47, 49-47 และ 50-47.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

เรือนไทย นาย่าปาร์ควิว ชนะทีเคโอ เรด้า ช.ห้าพยัคฆ์ (128 ปอนด์)

ยอดขุนทัพ สก.สุไหงยิมส์ แพ้คะแนน ก้องกระบี่ เอส.ที.ดี.ทรานสปอร์ต (120/118 ปอนด์)

ขุนศึก อ.พิมลศรี แพ้ทีเคโอ ไวไฟ ช.ห้าพยัคฆ์ (133 ปอนด์)

"ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์" อาศัยช่วงชกและเหลี่ยมมวยที่ดีกว่า ไล่ต้อนเอาชนะ "ไฟป่า ส.ณรงค์ฤทธิ์" ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ในการชกคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 37... 21 พ.ค. 2559 16:00 21 พ.ค. 2559 16:31 ไทยรัฐ