วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอโพรงประหลาด! ในสวนนักร้องสาว ‘อ๊อฟ-ดอกฟ้า’ น้ำเป็นสีเขียวมรกต

พบโพรงน้ำประหลาดที่ จ.สุราษฎร์ธานี ในที่ดินของนักร้องสาวแดนใต้ ‘อ๊อฟ ดอกฟ้า อาร์สยาม’ จ้างแบ็กโฮมาขุดสระในสวน กลับไปเจอโพรงที่มีน้ำสีเขียวมรกตไหลออกมา จนต้องหยุดขุด เพราะไม่รู้เป็นน้ำอะไร มีอันตรายหรือไม่...

วันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ โพรงน้ำขนาดใหญ่ในสระน้ำลักษณะเป็นดินทราย อยู่ในที่ดินของ น.ส.วชิราภรณ์ ม่วงหีต หรือ น้องอ๊อฟ ดอกฟ้า อาร์สยาม อายุ 29 ปี อยู่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.6 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี นักร้องสาวใต้ในสังกัดค่ายอาร์สยาม พบชาวบ้านที่ทราบข่าว มายืนมุงดูบริเวณขอบสระจำนวนมาก


สอบถาม น.ส.วชิราภรณ์ หรือ อ๊อฟ ดอกฟ้า อาร์สยาม ทราบว่าที่ดินตรงนี้เป็นของตนเอง มีเนื้อที่ทั้งหมด 18 ไร่ ได้ปลูกยางพารา ต้นมังคุด ต้นทุเรียน และว่าจ้างรถแบ็กโฮมาขุดสระน้ำบริเวณท้ายสวน เพื่อที่จะเป็นที่เก็บน้ำไว้ใช้รดน้ำต้นทุเรียนช่วงหน้าแล้ง ขณะที่รถทำการขุดลงไปลึก 5 เมตร พบโพรง ขนาดกว้างกว่า 2 เมตร ที่แปลกคือ มีน้ำไหลออกมาเป็นสีเขียวมรกต จึงไม่แน่ใจว่าเป็นโพรงอะไรกันแน่ จึงได้หยุดขุด และประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องพร้อมผู้เชี่ยวชาญ เข้าตรวจสอบ ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร


ด้าน นายบุญโชค บุญมี อายุ 53 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านนาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี คนขับรถแบ็กโฮ กล่าวว่า ตนเองได้รับว่าจ้างให้มาขุดสระน้ำตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่ขณะขุดลงไป พบว่ามีน้ำทะลักออกมาจากโพรงดังกล่าวและมีสีเขียวมรกต จึงรู้สึกแปลกใจและตกใจมาก เนื่องจากไม่เคยพบโพรงลักษณะนี้ จึงได้หยุดขุดทันที เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นโพรงอะไรกันแน่


สำหรับโพรงที่ขุดพบอยู่ลึกลงไปจากผิวดินประมาณ 5 เมตร มีเส้นผ่าศูนย์กลางในแนวดิ่งประมาณ 2 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางในแนวระนาบประมาณ 1.5 เมตร ครั้งแรกที่พบ ลึกประมาณ 1.7 เมตร แต่เมื่อเวลาผ่านไป 1 คืน ปรากฏว่าหลุมในโพรงลึกเพิ่มไปกว่า 6 เมตร ถือว่ามีการยุบตัวลงไปอย่างรวดเร็ว ขณะนี้กำลังประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบ.

พบโพรงน้ำประหลาดที่ จ.สุราษฎร์ธานี ในที่ดินของนักร้องสาวแดนใต้ ‘อ๊อฟ ดอกฟ้า อาร์สยาม’ จ้างแบ็กโฮมาขุดสระในสวน กลับไปเจอโพรงที่มีน้ำสีเขียวมรกตไหลออกมา จนต้องหยุดขุด เพราะไม่รู้เป็นน้ำอะไร มีอันตรายหรือไม่... 21 พ.ค. 2559 15:36 23 พ.ค. 2559 12:44 ไทยรัฐ