วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดพระธรรมกาย ยืนยัน 'ธัมมชโย' ไม่มีแผนหนีไปสหรัฐฯ ไร้พาสปอร์ต-วีซ่า

วัดพระธรรมกาย ยืนยัน 'ธัมมชโย' ไม่มีแผนหนีไปสหรัฐฯ ไร้พาสปอร์ต-วีซ่า

  • Share:

วัดพระธรรมกาย ชี้แจง ยัน 'พระธัมมชโย' อาพาธด้วย 8 อาการจริงตามที่เคยแจ้งไปก่อนหน้านี้ และไม่มีแผนหลบหนีไปต่างประเทศตามที่บางสื่อได้รายงาน และหลวงพ่อไม่มีหนังสือเดินทางและวีซ่าไปสหรัฐอเมริกา ยืนยันหลวงพ่อเคยระบุขอตายในวัด...

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.2559 ที่สำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่า จากกรณีมีสื่อบางรายได้นำเสนอข่าวว่า พระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เตรียมหลบหนีเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา วัดพระธรรมกาย ขอชี้แจงว่า
 1. พระเทพญาณมหามุนี ไม่มีแผนหลบหนีไปต่างประเทศ เนื่องจาก หลวงพ่อธัมมชโย มีอายุมากถึง 72 ปี และอาการอาพาธด้วย 8 อาการดังที่เคยได้นำเสนอสื่อมวลชนแล้วนั้น จึงไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ผช.ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวต่อว่า หลวงพ่อธัมมชโย ไม่มีหนังสือเดินทางไปต่างประเทศ (passport) และไม่มีวีซ่าตลอดชีพของสหรัฐอเมริกา ท่านสร้างวัดพระธรรมกายมากว่า 47 ปีแล้ว ไม่ใช่เพิ่งสร้างมาเมื่อ 2-3 ปี พอเกิดปัญหาแล้วก็จะทิ้งวัดไป และหลวงพ่อธัมมชโย ท่านประกาศว่า ขอตายในวัดที่คุณยายอาจารย์มหารัตน-อุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง สร้างให้


พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย แถลง ยืนยันพระธัมมชโยไม่มีแผนหลบหนีไปสหรัฐอเมริกา


หลวงพ่อธัมมชโย อาพาธหนัก มีอาการ 8 อาการ ได้แก่ อาการป่วยเดิม 4 อาการ คือ เบาหวาน เส้นเลือดอุดตันที่ขาซ้าย แผลติดเชื้อ ภูมิแพ้ และอาการป่วยที่ทำให้ต้องพักรักษาตัว 4 อาการ ได้แก่ บ้านหมุนรุนแรงเฉียบพลัน, มีปัญหาในการทรงตัว, มีอาการปวดหลัง, ปวดขาซ้ายจากกล้ามเนื้ออักเสบรุนแรง โดยคณะแพทย์ลงความเห็นว่า ท่านต้องพักรักษาตัว งดปฏิบัติศาสนกิจอย่างน้อย 2 เดือน จึงไม่สามารถเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนได้


แจงหลวงพ่อธัมมชโย อาพาธหนัก มีอาการ 8 อาการ


พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส กล่าวอีกว่า กรณีใบรับรองแพทย์โรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี คุณหมอได้มาตรวจหลวงพ่อที่วัด โดยการร้องขอจากคณะแพทย์ที่ทำการรักษา เพราะเห็นว่ามีความเชี่ยวชาญเรื่องดังกล่าว ซึ่งตามความเห็นแพทย์ด้วยกันเห็นว่า ใบความเห็นแพทย์ท่านนั้นไม่ได้เป็นเท็จ การออกใบความเห็นแพทย์ให้กับผู้ป่วยที่แพทย์ไปตรวจนอกสถานพยาบาลสามารถทำได้

กรณีลงชื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมที่ทำเนียบขาว เป็นการกระทำของกลุ่มลูกศิษย์ในสหรัฐอเมริกา


สำหรับกรณีลงชื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมที่ทำเนียบขาว เป็นความเคลื่อนไหวของลูกศิษย์วัดที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ที่เป็นอเมริกันซิติเซ่น เป็นผู้ดำเนินการเอง ที่ทนเห็นความอยุติธรรมในประเทศไทยไม่ได้ กรณีเจ้าหน้าที่รัฐ กระทำการโดยไม่ยุติธรรมต่อหลวงพ่อธัมมชโย จึงเรียกร้องไปยังผู้นำประเทศของตนเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้