วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิกค์-เซฟ' ตบจูบรักปนแค้น ร่วมสืบปมร้อน "ทะเลไฟ"

จบความแค้นดราม่าพาฟินสุดๆจากเรื่องแรก “ไฟรักเกมร้อน” ละครซีรีส์ดราม่าฟอร์มยักษ์แห่งปีจากค่าย “พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” เลยเข้มข้นต่อเนื่องกับภาคต่อในละครเรื่อง “ทะเลไฟ” ละครรักแค้นตบจูบได้คู่พระเอก “มิกค์ ทองระย้า” รับบท เตชิน หนุ่มปากร้ายใจดีโคจรมาเจอกับนางเอก “เซฟ-เซฟฟานี่ อาวะนิค” รับบท พศิกา น้องสาวของ พิรญาณ์ นางเอกในเรื่องที่แล้ว ในเรื่องราวความรักความแค้นเพราะเข้าใจผิด พร้อมขบวนฆาตกรรมลึกลับ ยกกองไปถ่ายทำไกลถึงต่างประเทศ และถ่ายทำความสวยงามทะเลเมืองไทย

เรื่องย่อ...เหตุการณ์เรือระเบิดของ อนุพงศ์ เจ้าของรีสอร์ทและโรงแรมอันดามันเพิร์ล ทำให้ เตชิน ลูกชายคนเดียวต้องรีบกลับมาที่เกาะไข่มุกพร้อมกับ นลินี ผู้เป็นแม่ ทันทีที่กลับมาเกาะที่เคยสงบก็แทบจะลุกเป็นไฟ เมื่อ นลินี เจอกับ พศิกา หญิงสาวที่เธอเข้าใจว่าเป็นเมียใหม่ของอดีตสามีเก่าอย่าง อนุพงศ์ นลินี พยายามไล่ พศิกา ออกจากเกาะแต่ไล่ไม่ได้เพราะในพินัยกรรมระบุเอาไว้ว่า พศิกา ต้องทำงานอยู่ที่นี่ 2 ปี เตชิน กับ พศิกา จึงต้องทำงานด้วยกันท่ามกลางความขัดแย้ง เนื่องจาก เตชิน เคยพบกับ พศิกา ที่เมืองนอก พศิกา คือรักแรกพบของเตชิน แต่ เตชิน ต้องผิดหวังเมื่อผู้หญิงที่รักกลับเป็นเมียของพ่อ เตชิน จึงกลั่นแกล้ง พศิกา สารพัดแต่ พศิกา ก็อดทน

มัทนา พิรญาณ์ และ ปาณัท แม่ พี่สาว และพี่เขยเป็นห่วง พศิกา มาก ปาณัท จึงสั่งให้ พศิน น้องชายคนละแม่กับ พศิกา ลงไปช่วยดูแล พศิกา ที่เกาะไข่มุก พศิน จึงต้องปลอมตัวเป็นช่างซ่อมบำรุง ที่นั่นเค้าได้พบกับ จิรายุ หลานสาวของ มณีกาญจน์ เพื่อนสนิทของ นลินี ที่มาอยู่ที่เกาะ นลินี พยายามจับคู่ให้ เตชิน กับ จิรายุ แต่ทั้งสองคนไม่เล่นด้วย พศิกา ปรึกษา เตชิน เรื่องที่มีคนยักยอกเงินของอันดามันเพิร์ล สองคนจำต้องสงบศึกชั่วคราวและร่วมมือกันหาผู้ร้าย เริ่มต้นได้ไม่นาน...พศิกา ก็ถูกลอบวางระเบิดในเรือที่เธอนั่งจนบาดเจ็บสาหัส เตชิน แทบขาดใจตาย เค้ารู้แล้วว่า พศิกา อยู่ในหัวใจของเค้าเสมอ เตชิน ดูแล พศิกา อย่างดี อีกทางก็ให้ เสกสรร เพื่อนที่เป็นตำรวจช่วยกันสืบหาว่าใครเป็นคนวางระเบิด เตชิน มุ่งไปที่เรื่องการยักยอกเงิน ความสัมพันธ์ของ เตชิน กับ พศิกา ดูเหมือนจะดีแต่ นลินี ก็หาเรื่องมาทำให้ เตชิน เข้าใจ พศิกา ผิดได้อีก ทั้งสองคนจึงมีปากเสียงกัน จนกระทั่งคนร้ายลอบเข้ามาทำร้าย พศิกา หลายครั้ง เตชิน ต้องออกโรงปกป้อง พศิกา จึงได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

ผู้ต้องสงสัยมีหลายคน...ไม่ว่าจะเป็น สุดารัตน์ หัวหน้าแผนกต้อนรับไม้เบื่อไม้เมากับ พศิกา และเป็นคนสนิทของ นลินี และอีกหลากหลายคน พศิกา เตชิน จิรายุ และ พศิน จึงร่วมมือกันหาตัวคนที่ลอบทำร้าย พศิกา และขบวนการยักยอกเงิน ระหว่างนั้นก็มีเหตุการณ์ร้ายๆเกิดขึ้นกับ พศิกา ตลอด เตชิน คอยปกป้องผู้หญิงที่เค้ารักฝ่าฟันอุปสรรคด้วยกันทำให้ เตชิน กับ พศิกา รักกันมากขึ้น จน นลินี โมโหจึงวางแผนกับ สุดารัตน์ จะให้ เตชิน ได้เสียกับ สิรินดาหลานสาวของ สุดารัตน์ แทน พศิกา กับ เตชิน จะเอาชนะขวากหนามที่กั้นขวางความรักระหว่างเค้าและเธอได้หรือไม่ แล้วฆาตกรตัวจริงจะเป็นใครร่วมลุ้นได้ในละครเรื่อง “ทะเลไฟ” ร่วมด้วย ป่านทอทอง บุญทอง, ปรัชญ์ ปรมิน, เกรียงไกร อุณหะนันท์, สาวิตรี สามิภักดิ์, อังศนา บุรานนท์, วัลวิภา โยคะกุล, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, อัมรินทร์ สิมะโรจน์, นุศรา ประวันนา ฯลฯ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 หาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

อ่านนิยายเรื่อง "ทะเลไฟ" ได้ที่นี่

จบความแค้นดราม่าพาฟินสุดๆจากเรื่องแรก “ไฟรักเกมร้อน” ละครซีรีส์ดราม่าฟอร์มยักษ์แห่งปีจากค่าย “พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” เลยเข้มข้นต่อเนื่องกับภาคต่อในละครเรื่อง “ทะเลไฟ” ละครรักแค้นตบจูบได้คู่พระเอก “มิกค์ ทองระย้า” 21 พ.ค. 2559 14:49 21 พ.ค. 2559 14:51 ไทยรัฐ