วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟ้า' ยิ่งบทหนักยิ่งรับไหว รัก 'เฟิร์ส' ต่างสไตล์แต่ใจตรงกัน

จากสาวหน้าสวยเก๋ ได้เผยเสียงร้องเป็นศิลปินขวัญใจวัยทีน Demo Project ของค่าย KAMIKAZE ในเครืออาร์เอส สาวหน้าหวาน ฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา ยังเผยความสามารถด้านการแสดงถูกจับตาเป็นนางเอกดาวรุ่ง ขึ้นแท่นนางเอกรับบทแตกต่าง ตั้งแต่ละคร ผัวชั่วคราว, แหวนทองเหลือง และมาโด่งดังเป็นที่รู้จักจากละคร ดอกซ่อนชู้ กับบทบาทนางเอกเจ้าน้ำตา ล่าสุดพลิกบทบาทมาเล่นละครบู๊แอ็กชั่นครั้งแรกกับละครฟอร์มใหญ่เรื่อง ล่าดับตะวัน ส่วนเรื่องหัวใจก็ยังเผยให้หนุ่มๆเสียดายเพราะอินเลิฟมากว่า2 ปีกับนักร้องหนุ่ม เฟิร์ส-คาริญญย์วัฒ วงสล็อตแมชชีน ที่อายุต่างกัน 10 ปี เลยชวน ฟ้า มาเล่าเส้นทางจากเน็ตไอดอลมาสู่นางเอก?

“ฟ้าก็เป็นคนเล่นโซเชียลเหมือนคนอื่น แต่ฟ้าเป็นคนชอบเล่นโฟโต้ช็อป ชอบทำซีจีพื้นหลังใน HI5 ที่ฮิตๆกันนานมากแล้ว พอลงรูปไปก็มีคนชอบ ไม่อยากให้เรียกว่าเป็นเน็ตไอดอลเพราะฟ้าคงไม่ขนาดนั้น หลังๆก็เริ่มมีคนขอให้ช่วยทำให้หน่อย คิดว่าคนน่าจะรู้จักฟ้ามากขึ้นจากจุดนี้ แต่ที่ก้าวเข้ามาในวงการจริงๆคงเป็นตอนที่มาเป็นศิลปิน Demo Project ค่ะ” กับละครเรื่องล่าสุด “ล่าดับตะวัน” บู๊แอ็กชั่นหนักสำหรับเราตรงไหนบ้าง? “เรื่องนี้เป็นแนวแอ็กชั่น พลิกไปเลย แล้วเล่นเป็นคนตาบอดถือเป็นโจทย์ที่ยากแต่ท้าทายดี ยิ่งอยากทำการบ้านมากขึ้น ลองไปฝึกหลับตาที่บ้านดู ดูหนังดูการแสดงของคนอื่นให้มากขึ้น แต่ในส่วนของแอ็กชั่นดุเดือดฟ้าจะเข้าฉากน้อยมาก ส่วนใหญ่จะเข้าฉากกับพี่ฟิล์ม-รัฐภูมิ คือในเรื่องไม่ได้เจอใครเลย (หัวเราะ)” ทำงานกับฟิล์มเป็นไงบ้างถูกแกล้งมั้ย? “เป็นเรื่องปกติ พี่ฟิล์มชอบเล่นมุกเค้าชอบอำทุกคนอยู่แล้ว (ยิ้ม)” ถูกมองว่าหน้าหวานแต่ก็มีมุมเซ็กซี่รู้สึกยังไง? “รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนเซ็กซี่ ไม่รู้ว่าเซ็กซี่ในที่นี้คือแบบไหน เพราะรสนิยมความสวยของคนก็ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว บางคนอาจจะมองว่าฟ้าไม่เซ็กซี่เลยก็ได้” มีหลักการทำงานยังไงบ้าง? “เป็นคนดี เสมอต้นเสมอปลาย มีความรับผิดชอบต่อการทำงาน ให้เกียรติเพื่อนร่วมงาน เชื่อฟังผู้หลักผู้ใหญ่ ที่สำคัญมีความสุขกับการเรียนรู้และพัฒนาฝีมือ”

เรื่องความรักกับเฟิร์สตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? “เหมือนเดิมเรื่อยๆเลย ไม่ได้หวานมาก เราคุยกันเหมือนพี่น้อง” หลายคนมองว่าสไตล์ต่างกันแล้วคลิกกันได้ยังไง? “ก็จริงนะคะ แต่โดยปกติคน 10 คน ก็อาจจะมี 10 สไตล์ ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ ดีด้วยซ้ำ ได้แลกเปลี่ยนความคิดความสนใจกัน มีเรื่องให้คุยได้ลองใช้ชีวิตในแบบที่แต่ละคนชอบ ด้วยความที่พี่เค้าค่อนข้างโตกว่าฟ้ามาก เราก็จะมีความเคารพมีการให้เกียรติซึ่งกันและกัน” เฟิร์สเคยดูละครที่ฟ้าเล่นมั้ย? “เคยค่ะ ฟ้าเปิดให้ดูเอง (หัวเราะ) แต่เค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร ก็จะมีแซวบ้างส่วนใหญ่แล้วก็จะแซวแบบขำๆ” มีหึงเวลาเข้าฉากกับนักแสดงชายมั้ย? “ไม่มีเลยค่ะ (หัวเราะ) พี่เฟิร์สเองก็เป็นผู้ใหญ่ ทำงานมาก่อนฟ้า เรื่องพวกนี้ไม่เก็บเอามาเป็นบทสนทนา มีก็แซวๆกันเป็นเรื่องตลกมากกว่า” เม้าท์เฟิร์สในมุมที่คนไม่ค่อยรู้ให้ฟังหน่อย? “พี่เฟิร์สเป็นคนเรียบร้อยนะเอาจริงๆเรียบร้อยกว่าฟ้าอีก มีมุมตลกๆเยอะ ถ้าดูภายนอกอาจจะดูขรึมๆ จริงจังมากเข้าถึงยาก แต่พอได้รู้จักจะรู้สึกเปลี่ยนไปอีกแบบเลย” ต่างคนต่างทำงานเยอะเติมกำลังใจให้กันยังไง? “แค่ได้เจอกันก็รู้สึกดีแล้ว ได้พูดคุยแลกเปลี่ยน มีเรื่องไม่สบายใจอะไรก็มาระบายให้ฟังกันก็สบายใจแล้ว บางทีมันก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย ทำงานมาเหนื่อยๆก็แค่อยากพักใช้ชีวิตแบบสบายๆ อยู่กับคนที่เรารักก็พอแล้ว” เป็นคู่รักสไตล์ไหน? “เป็นทั้งเพื่อนทั้งแฟนเลย คือเราคบกันแล้วเราสบายใจเป็นตัวของตัวเอง ไม่ได้หวานหรือโรแมนติกเหมือนคนอื่นๆ แต่ก็มีความสุขดีค่ะ”.

จากสาวหน้าสวยเก๋ ได้เผยเสียงร้องเป็นศิลปินขวัญใจวัยทีน Demo Project ของค่าย KAMIKAZE ในเครืออาร์เอส สาวหน้าหวาน ฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา ยังเผยความสามารถด้านการแสดงถูกจับตาเป็นนางเอกดาวรุ่ง ขึ้นแท่นนางเอก 21 พ.ค. 2559 14:36 21 พ.ค. 2559 14:37 ไทยรัฐ