วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตปักธงแดง เตือนนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำ หลังทะเลคลื่นลมแรง

ชายหาดรอบเกาะภูเก็ตเริ่มปักธงแดง เตือน นทท.ห้ามลงเล่นน้ำ เหตุทะเลมีคลื่นลมแรงเพื่อความปลอดภัย ขณะที่ศูนย์อุตุฯ เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 21-27 พ.ค.นี้ไว้ด้วย... 

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.2559 เรื่อยมาตลอดทั้งวัน บรรยากาศตามชายหาดต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ต ได้มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่ เกี่ยวข้องแต่ละพื้นที่ได้ออกมาคอยเฝ้าระวังและสอดส่องดูแล พร้อมทั้งแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเล หรือให้เล่นได้เฉพาะในจุดที่ปลอดภัย เนื่องจากขณะนี้มีคลื่นลมแรง หลายชายหาดเจ้าหน้าที่ต้องปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำแล้ว เช่น ชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดร่วมกับผู้ประกอบการชายหาด คอยสอดส่องและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ โดยมีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลบางตา เนื่องจากบางจุดเริ่มมีการปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวแล้ว ประกอบกับอากาศที่ค่อนข้างมืดครึ้มจากเมฆฝน และมีฝนตกตลอด ทำให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าออกมาทำกิจกรรมยังชายหาดศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก รายงานว่า บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่งส่วนมากบริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรังและสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร เตือนชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนควรเพิ่มความระมัดระวังในการ เดินเรือและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 21-27 พ.ค.นี้ไว้ด้วย.

ชายหาดรอบเกาะภูเก็ตเริ่มปักธงแดง เตือน นทท.ห้ามลงเล่นน้ำ เหตุทะเลมีคลื่นลมแรงเพื่อความปลอดภัย ขณะที่ศูนย์อุตุฯ เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 21-27 พ.ค.นี้ไว้ด้วย... 21 พ.ค. 2559 13:56 21 พ.ค. 2559 14:10 ไทยรัฐ