วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จับยาบ้าอึ้ง! เจอพระค้าเอง ยืนรอส่งของหน้าสำนักสงฆ์ เงินเต็มย่าม

ตำรวจที่แม่จริม จ.น่าน สืบทราบมีพระลักลอบขายยาบ้าให้วัยรุ่น พบยืนสะพายย่ามอยู่หน้าสำนักสงฆ์เหมือนรอส่งของ ขอตรวจในย่ามเจอของกลางกว่า 300 เม็ด กับเงินสด 2.4 หมื่น พาไปสึก สารภาพทั้งขายและเสพ...

วันที่ 21 พ.ค. พ.ต.ท.มารุต สุภสิริ รอง ผกก.สส.สภ.บ่อเกลือ รรท. ผกก.สภ. แม่จริม จ.น่าน พร้อมด้วย พ.ต.ท.อรุณสวัสด์ ยอดกระโทก รอง ผกก.ป. พ.ต.ท. นิติกร นันตา สว.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับพระสุทัศร์ หรือนายสุทัศร์ เมืองหล้า อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 บ้านนาหมัน ต.แม่จริม อ.แม่จริม จ.น่าน พร้อมของกลางยาบ้า 320 เม็ด และเงินสด 24,000 บาท

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พระสุทัศร์ ธิตกุสโล หรือ นายสุทัศร์ เมืองหล้า มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน ที่บริเวณสำนักสงฆ์บ้านนาหมัน หมู่ 4 ต.แม่จริม อ.แม่จริม จึงได้ออกสืบสวน จนพบบุคคลเป้าหมายในชุดนักบวช ยืนสะพายถุงย่ามอยู่บริเวณด้านหน้าสำนักสงฆ์ จึงได้เรียกตรวจพบกระเป๋าใบเล็กสีเหลืองอยู่ในถุงสะพาย เมื่อเปิดดูพบห่อพลาสติกขาวใส จำนวน 32 ห่อ ข้างในเป็นยาบ้าสีส้มกลมแบนประทับตรา WY บรรจุอยู่ในห่อ ห่อละ 10 เม็ด และเงินสดอีก 24,000 บาท

เบื้องต้น จากการสอบสวน พระสุทัศร์ ธิตกุสโล หรือ นายสุทัศร์ เมืองหล้า ทราบว่าของกลางยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง นำมาเสพและจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปลาสิกขา ก่อนนำส่ง ร.ต.อ.กฤษฏา ไชโยธรรม พงส.สภ.แม่จริม ดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป.

ตำรวจที่แม่จริม จ.น่าน สืบทราบมีพระลักลอบขายยาบ้าให้วัยรุ่น พบยืนสะพายย่ามอยู่หน้าสำนักสงฆ์เหมือนรอส่งของ ขอตรวจในย่ามเจอของกลางกว่า 300 เม็ด กับเงินสด 2.4 หมื่น พาไปสึก สารภาพทั้งขายและเสพ... 21 พ.ค. 2559 12:55 21 พ.ค. 2559 13:37 ไทยรัฐ