วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อำนาจ' หอบครอบครัวเชียร์ติดขอบเวที ลั่นไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง

'อำนาจ' หอบครอบครัวเชียร์ติดขอบเวที ลั่นไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง

  • Share:

"เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF พาครอบครัวร่วมบินไปให้กำลังใจ ในการขึ้นป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติกับคู่ปรับเก่า "จอห์นรีล คาซิเมโร" ผู้ท้าชิงตากาล็อก วันพุธ 25 พ.ค. ที่สังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกพาร์ก กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าตัวสัญญาไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง มั่นใจจะรักษาแชมป์โลกเส้นนี้ได้อีกครั้ง ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 20.00 น.

ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ที่จะขึ้นป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติกับคู่ปรับเก่า "จอห์นรีล คาซิเมโร" ผู้ท้าชิงตากาล็อก วันพุธ 25 พ.ค. ที่สังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกพาร์ก กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 20.00 น.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ "จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติ-กรีรินทร์ โปรโมชั่น พร้อมด้วย "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา และคณะทีมงานและตน รวม 8 คนออกเดินทางด้วยสายการบิน ไชน่าอิสเทิร์น เที่ยวบินที่ MU5004 สู่กรุงปักกิ่ง เวลา 07.55 น. ซึ่งครั้งนี้มี ภรรยาและบุตรชายของอำนาจ ร่วมขบวนไปด้วย เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้อำนาจ ทั้งนี้ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนตั้งแต่อำนาจขึ้นชิงแชมป์โลก รวมถึงผู้บริหารเกษตรพัฒนา ผู้สนับสนุน กำหนดเดินทางไปร่วมชมและเชียร์ในวันที่ 25 พ.ค.นี้

ทั้งนี้ "เจ้าเพชร" กล่าวว่า "การฟิตซ้อมครั้งนี้ตนเต็มที่มาก ซ้อมหนักมากกว่า 2 เดือน เพื่อให้ร่างกายมีความพร้อมและสมบูรณ์ที่สุด ส่วนเรื่อง น้ำหนักตัวตอนนี้ยังเกินอยู่ 2-3 ปอนด์ ไม่น่ามีปัญหา การเจอกับคู่ปรับเก่าอย่าง คาซิเมโร ครั้งนี้จะประมาทไม่ได้ ยอมรับเขาเป็นมวยทรหดและมีเชิงชกที่หมัดหนัก แถมอายุน้อยกว่าตนมาก แต่เชื่อว่าเรื่องประสบการณ์ตนดีกว่า แต่ทางเทรนเนอร์ก็ได้วางแผนการรับมือสำหรับไฟต์นี้ไว้แล้ว ขอสัญญาจะไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวัง จะรักษาเข็มขัดเส้นนี้ไว้ให้นานที่สุด"

ด้าน "จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น เผยว่า "ไฟต์นี้ถือเป็นครั้งสำคัญของอำนาจ เพราะหากผ่านไฟต์นี้ไปได้โอกาสที่จะได้เจอกับคู่ปรับเก่าอย่าง 'ซู ชิ หมิง' มีสูง หลังมีการเจรจาทาบทามกันบ้างแล้วในเบื้องต้น ดังนั้นไฟต์นี้ อำนาจจะพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม ก็ต้องยอมรับว่า คาซิเมโรเป็นมวยที่หนุ่มแน่นกว่า และมีธาตุทรหดสูง แต่ทั้งนี้ตนและทางสตาฟฟ์เทรนเนอร์ก็ได้เตรียมพร้อมสำหรับไฟต์นี้อย่างดีรวมถึงวางแผนที่จะใช้เผด็จศึกผู้ท้าชิงตากาล็อกให้ได้ ยังมั่นใจ อำนาจจะเป็นฝ่ายรักษาแชมป์ได้อีกครั้ง"

สำหรับแฟนมวยชาวไทยทั่วประเทศ สามารถติดตามชมบรรยากาศของอำนาจและชมถ่ายทอดสดการชกจากสังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกพาร์ก กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เริ่มเวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ทาง ไทยรัฐทีวีช่อง 32

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้