วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อำนาจ' หอบครอบครัวเชียร์ติดขอบเวที ลั่นไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง

"เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF พาครอบครัวร่วมบินไปให้กำลังใจ ในการขึ้นป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติกับคู่ปรับเก่า "จอห์นรีล คาซิเมโร" ผู้ท้าชิงตากาล็อก วันพุธ 25 พ.ค. ที่สังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกพาร์ก กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าตัวสัญญาไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง มั่นใจจะรักษาแชมป์โลกเส้นนี้ได้อีกครั้ง ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 20.00 น.

ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ที่จะขึ้นป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติกับคู่ปรับเก่า "จอห์นรีล คาซิเมโร" ผู้ท้าชิงตากาล็อก วันพุธ 25 พ.ค. ที่สังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกพาร์ก กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 20.00 น.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ "จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติ-กรีรินทร์ โปรโมชั่น พร้อมด้วย "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา และคณะทีมงานและตน รวม 8 คนออกเดินทางด้วยสายการบิน ไชน่าอิสเทิร์น เที่ยวบินที่ MU5004 สู่กรุงปักกิ่ง เวลา 07.55 น. ซึ่งครั้งนี้มี ภรรยาและบุตรชายของอำนาจ ร่วมขบวนไปด้วย เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้อำนาจ ทั้งนี้ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนตั้งแต่อำนาจขึ้นชิงแชมป์โลก รวมถึงผู้บริหารเกษตรพัฒนา ผู้สนับสนุน กำหนดเดินทางไปร่วมชมและเชียร์ในวันที่ 25 พ.ค.นี้

ทั้งนี้ "เจ้าเพชร" กล่าวว่า "การฟิตซ้อมครั้งนี้ตนเต็มที่มาก ซ้อมหนักมากกว่า 2 เดือน เพื่อให้ร่างกายมีความพร้อมและสมบูรณ์ที่สุด ส่วนเรื่อง น้ำหนักตัวตอนนี้ยังเกินอยู่ 2-3 ปอนด์ ไม่น่ามีปัญหา การเจอกับคู่ปรับเก่าอย่าง คาซิเมโร ครั้งนี้จะประมาทไม่ได้ ยอมรับเขาเป็นมวยทรหดและมีเชิงชกที่หมัดหนัก แถมอายุน้อยกว่าตนมาก แต่เชื่อว่าเรื่องประสบการณ์ตนดีกว่า แต่ทางเทรนเนอร์ก็ได้วางแผนการรับมือสำหรับไฟต์นี้ไว้แล้ว ขอสัญญาจะไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวัง จะรักษาเข็มขัดเส้นนี้ไว้ให้นานที่สุด"

ด้าน "จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น เผยว่า "ไฟต์นี้ถือเป็นครั้งสำคัญของอำนาจ เพราะหากผ่านไฟต์นี้ไปได้โอกาสที่จะได้เจอกับคู่ปรับเก่าอย่าง 'ซู ชิ หมิง' มีสูง หลังมีการเจรจาทาบทามกันบ้างแล้วในเบื้องต้น ดังนั้นไฟต์นี้ อำนาจจะพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม ก็ต้องยอมรับว่า คาซิเมโรเป็นมวยที่หนุ่มแน่นกว่า และมีธาตุทรหดสูง แต่ทั้งนี้ตนและทางสตาฟฟ์เทรนเนอร์ก็ได้เตรียมพร้อมสำหรับไฟต์นี้อย่างดีรวมถึงวางแผนที่จะใช้เผด็จศึกผู้ท้าชิงตากาล็อกให้ได้ ยังมั่นใจ อำนาจจะเป็นฝ่ายรักษาแชมป์ได้อีกครั้ง"

สำหรับแฟนมวยชาวไทยทั่วประเทศ สามารถติดตามชมบรรยากาศของอำนาจและชมถ่ายทอดสดการชกจากสังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกพาร์ก กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เริ่มเวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ทาง ไทยรัฐทีวีช่อง 32

"เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF พาลูกเมียร่วมบินให้กำลังใจ ในการป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ "จอห์นรีล คาซิเมโร" นักชกชาวฟิลิปปินส์ 25 พ.ค. นี้ ที่สังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกพาร์ก กรุงปักกิ่ง จีน 21 พ.ค. 2559 12:34 21 พ.ค. 2559 13:32 ไทยรัฐ