วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปอดเหล็กแชมป์โลก 4 สมัยชาวออสซี่ คว้าชัย 'พัทยาไตรกีฬา 2016'

ปอดเหล็กแชมป์โลก 4 สมัยชาวออสซี่ คว้าชัย 'พัทยาไตรกีฬา 2016'

  • Share:

ปอดเหล็กจากแดนจิงโจ้ เจ้าของดีกรีแชมป์โลก 4 สมัย คว้าชัยในการแข่งขันประเภทสแตนดาร์ด ศึกไตรกีฬาที่เมืองพัทยาไปครองตามความคาดหมาย ขณะที่นิสิตหนุ่มจากรั้วจามจุรี คว้าแชมป์ในประเภทซูเปอร์สปรินท์ไปครองด้วยเช่นกัน...

วันที่ 21 พ.ค. เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา ได้มีพิธีเปิดมหกรรมไตรกีฬารายการ "โตโยต้า พัทยาไตรกีฬา ซูเปอร์ซีรีส์ 2016" ที่บริเวณชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 9 แสนบาท โดยในโอกาสนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงสนพระทัยเข้าร่วมการแข่งขันในประเภทซูเปอร์สปรินท์ รวมไปจนถึงนักกีฬาทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมกว่า 1,700 คน ซึ่งในพิธีเปิดมีนาย อิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยาเป็นประธาน    

นักกีฬาต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นเพื่อเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1

โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า ประเภทสแตนดาร์ด ซึ่งประกอบด้วย ว่ายน้ำระยะทาง 1.5 กิโลเมตร, ปั่นจักรยาน 54 กิโลเมตร และ วิ่งมาราธอนอีก 13 กิโลเมตร แชมป์ตกเป็นของ คริส เมคคอร์แม็ก ชาวออสเตรเลีย ดีกรีแชมป์โลก 4 สมัย ที่ทำเวลาเข้ามาเป็นที่ 1 รับเงินรางวัลไป 50,000 บาท พร้อมด้วยเกียรติยศ ส่วนในประเภทซูเปอร์สปรินท์ ได้แก่ ประสพชัย แก้วรุ่งเรือง นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะคุรุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับเงินรางวัลพร้อมถ้วยเกียรติยศไปครอง  

"เจมส์" เรืองศักดิ์ ศิลปินชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีดารานักแสดงที่มีความสนใจการออกกำลังกาย ร่วมชิงชัยในการแข่งขันรายการนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น "โย" ยศวดี หัสดีวิจิตร นักแสดงและนางแบบ รวมไปจนถึง "เจมส์" เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ นักร้อง/นักแสดงชื่อดังด้วยเช่นกัน.    

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้