วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พร่ำเพ้ออยากเจอลูก! น่าสงสารชายชรา อยู่เดียวดายในเพิงเก่าริมคลอง

พร่ำเพ้ออยากเจอลูก! น่าสงสารชายชรา อยู่เดียวดายในเพิงเก่าริมคลอง

  • Share:

ชายชราวัย 70 ปี ใช้ชีวิตอยู่เดียวดายในเพิงพักริมคลองชลประทานที่บ้านโป่ง นานกว่า 1 เดือน ร่างกายอ่อนแรงเดินไม่ได้ ได้น้ำได้ข้าวจากชาวบ้านพอประทังชีวิต พร่ำเพ้ออยากเจอลูก บอกเป็นช่วงบั้นปลายของชีวิตแล้ว... 


วันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายไพรัช โพธิ์ชื่น อาสาสมัครมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี รหัสรวมใจ 24 ว่า มีชายชราสภาพร่างกายขา 2 ข้างไม่มีแรง เดินไม่ไหว นอนอาศัยอยู่เพิงพักเก่าริมคลองชลประทานหน้าบ้านเลขที่ 107/1 หมู่ 5 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง นานนับเดือนแล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ในเพิงพักดังกล่าว พบชายชรา ชื่อ นายแพง ทองปาน อายุ 70 ปี เดินไม่ได้ นอนบนเสื่อที่ปูกับพื้น ข้างตัวมีกระเป๋าเสื้อผ้าสีดำ 1 ใบ วางอยู่ สอบถามเบื้องต้นพอจับใจความได้ว่า ลุงแพงเกิดที่ อ.บ้านโป่ง ก่อนไปอาศัยอยู่กับลูกสาวที่ จ.สุพรรณบุรี ต่อมาเมื่อประมาณเดือนที่แล้ว มีคนนำลุงมาส่งไว้ที่หน้าเพิงพักริมคลองแห่งนี้ โดยไม่มีญาติหรือใครมาเหลียวแล ต้องอาศัยหลับนอนอยู่เพิงพัก และมีชาวบ้านใกล้เคียงสงสารหาข้าวหาน้ำมาให้ประทังชีวิตไปวันๆ พร้อมพร่ำเพ้อรอวันอยากให้ลูกกลับมารับไปอยู่บ้านด้วย เพราะเป็นช่วงบั้นปลายของชีวิตแล้ว

หลังสอบถามเบื้องต้นจะได้ประสานกับทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ราชบุรี ให้เข้ามาช่วยเหลือในการติดตามหาญาติ หรือรับตัวไปดูแลในสถานสงเคราะห์ต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้