วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นอมินีตำรวจ

นอมินีตำรวจ

  • Share:

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ กระทรวงยุติธรรมชี้แจงข้อสงสัยการทำงานเรือนจำคลองเปรมจับโทรศัพท์มือถือไม่ดำเนินคดี และตำรวจใหญ่ใช้อำนาจส่งคนลงไปคุมผลประโยชน์ส่วนตัว

เรื่องแรก นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม รักษาราชการแทนอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงเรื่องจับโทรศัพท์มือถือในเรือนจำแต่ไม่ดำเนินคดีว่า กรมราชทัณฑ์พยายามกวาดล้างสิ่งของต้องห้ามในเรือนจำต่อเนื่อง ได้ดำเนินการทางวินัยและอาญากับเจ้าหน้าที่ทุกรายที่เกี่ยวข้อง การลักลอบนำสิ่งของต้องห้ามเข้าเรือนจำ

การจับกุมโทรศัพท์มือถือวันที่ 25 ก.พ. ซึ่งเป็นการจู่โจมตรวจค้นของเจ้าหน้าที่เรือนจำคลองเปรม ภายในแดนพบซากโทรศัพท์ชำรุด 5 เครื่อง ได้นำของกลางไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สน.ประชาชื่น

ผู้บริหารเรือนจำไม่นิ่งนอนใจ

เรื่องชุดจับกุมไปทัวร์เที่ยวเมืองจีน ตรวจสอบแล้วว่าการเดินทางไปต่างประเทศของข้าราชการเรือนจำกลางคลองเปรม ขออนุญาตกรมราชทัณฑ์ เพื่อไปทัศนศึกษา ในระหว่างวันลาพักผ่อนและวันหยุดราชการ ใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัว กรมราชทัณฑ์ได้อนุญาตเดินทางไปตามระเบียบของทางราชการ

ไม่ใช้ชุดจับกุมตามที่ร้องมา

เรื่องที่ 2 นางพรรณพิมล สวัสดิ์มงคล ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม ชี้แจงข้อทักท้วงการทำงานข้าราชการในสังกัดบางคอแหลมว่า สำนักงานเขตบางคอแหลมดำเนินการแก้ไขโดยจัดเจ้าหน้าที่ตรวจตรากวดขันผู้ฝ่าฝืนจอดรถบนทางเท้าอย่างต่อเนื่องด้วยการจับกุมดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

การจอดรถบนผิวจราจรได้ทำหนังสือเรียน ผกก.สน.วัดพระยาไกร ขอความร่วมมือกวดขันผู้ฝ่าฝืนจอดรถกีดขวางทางสัญจร ทั้งบนถนนสายหลักและถนนสายรองในพื้นที่เขตบางคอแหลม

กรณีรถเก็บขยะในเวลากลางคืน มักจอดรถเพื่อคัดเลือกของเหลือใช้บริเวณที่คับขันหรือบริเวณทางแยกทางร่วม ได้กำชับพนักงานขับรถยนต์และพนักงานเก็บขนมูลฝอย มิให้จอดรถกีดขวางการจราจร และคัดแยกขยะบริเวณทางแยกทางร่วมหรือในซอยแคบ

คอยอำนวยความสะดวกผู้ใช้รถใช้ถนน

เรื่องสุดท้าย มีคนได้รับความเดือดร้อนกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจก่อสร้างหลายจังหวัดที่มีคนอ้างว่า ร่วมลงทุนนายตำรวจที่มีธุรกิจก่อสร้างหลายจังหวัดลักษณะคล้าย “นอมินี” ตำรวจใช้ให้คนอื่นออกหน้า แต่อยู่เบื้องหลัง อ้างสนิทสนม “นายพลตำรวจใหญ่” มีความพยายามวางตัว รอง ผบก. ลูกน้องเก่า สมัยเป็นนายในพื้นที่ บช.น.

สนับสนุนมาอยู่ สตม.ดูแลคนงานต่างด้าว.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้