วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบของกลางในตัวยังปฏิเสธ เฒ่าเม็กซิกันขโมยกระเป๋า พ่อค้าตลาดไนท์บาซาร์

ตร.เชียงใหม่ รวบเฒ่าเม็กซิกัน ขโมยกระเป๋าเป้พ่อค้าร้านเขียนภาพ ในตลาดไนท์บาซาร์ วงจรปิดจับภาพได้ พบพฤติกรรม ทำทีเป็นเลือกซื้อของ อาศัยจังหวะเจ้าของร้านเผลอ ฉกทรัพย์หนี ยังปฏิเสธ แม้พบของกลางที่ตัว ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 21 พ.ค.59 พ.ต.ท.นิติกร ทองสุข สวป. สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลังตำรวจสายตรวจ เข้าจับกุม นายอัลเบิร์ต รามอส อายุ 66 ปี เชื้อชาติเม็กซิกัน สัญชาติอเมริกัน พร้อมด้วยของกลางกระเป๋าเป้สะพายหลังสีดำ 1 ใบ เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง พระเครื่อง 4 องค์ สมุดบัญชีธนาคาร สมุดคู่มือทะเบียนรถ และเอกสารสำคัญของ นายอัสนี ฉลวย ผู้เสียหายอีกจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมได้ที่บริเวณ ถนนท่าแพ ซอย 1 หลังไนท์บาร์ซ่าร์ นำตัวมามอบให้ พ.ต.ท.นิพิฐพนธ์ แต้ประจิตร รอง ผกก.(สอบสวน) ดำเนินคดี ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

จากการสอบสวน นายอัสนี ฉลวย อายุ 35 ปี เจ้าของร้านอาร์ทอินฟิลลิ่ง รับจ้างเขียนรูปอยู่ชั้นใต้ดินไนท์บาซาร์ ผู้เสียหาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังจากเขียนภาพให้ลูกค้าเสร็จ ได้ลุกไปเข้าห้องน้ำ โดยได้วางกระเป๋าเป้ไว้ริมเก้าอี้ เมื่อกลับออกมาพบว่ากระเป๋าเป้ถูกขโมยไป จึงไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดของไนท์บาซาร์ พบฝรั่งสูงอายุเป็นคนขโมยไป จึงรีบแจ้งตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้กระจายกำลังสายตรวจเข้าปิดล้อมทางเข้า-ออก ไนท์บาซาร์ ใช้เวลาร่วม 30 นาที ก็สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ โดยจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมเดินตระเวน เดินเลือกซื้อของตามร้านค้าต่างๆ พอเจ้าของร้านเผลอ ก็จะเข้าไปขโมยทรัพย์สินหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตร.เชียงใหม่ รวบเฒ่าเม็กซิกัน ขโมยกระเป๋าเป้พ่อค้าร้านเขียนภาพ ในตลาดไนท์บาซาร์ วงจรปิดจับภาพได้ พบพฤติกรรม ทำทีเป็นเลือกซื้อของ อาศัยจังหวะเจ้าของร้านเผลอ ฉกทรัพย์หนี ยังปฏิเสธ แม้พบของกลางที่ตัว ... 21 พ.ค. 2559 10:02 21 พ.ค. 2559 11:30 ไทยรัฐ