วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 22/05/59

โดย ธนูเทพ

จุดเริ่มต้นความปรองดอง คือความเชื่อใจ .............

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2559 .............

“ธนูเทพ” รายงานตัวรับใช้ท่านผู้อ่าน ...ผ่านพ้นไปด้วยดีสำหรับการเปิดเวทีครั้งแรก เพื่อให้ ตัวแทนพรรคการเมือง แสดงความคิดเห็นเรื่อง ร่างรัฐธรรมนูญ และ การทำประชามติ...ศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. ย้ำชัดถึงเรื่องกฎหมายประชามติว่า ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น แต่ กกต. จะดูที่เจตนาว่ามีการ ปลุกระดม ข่มขู่ บิดเบือน หรือไม่ และผู้ที่จะบอกว่าผิดหรือไม่ผิด คือ ศาลยุติธรรม.............

ฟาก อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้ คสช. ผ่อนปรนกฎเหล็กให้พรรคการเมืองจัดกิจกรรม แสดงความเห็นเรื่องร่างรัฐธรรมนูญได้ในห้วงก่อนทำประชามติ...ขณะที่ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี บอกบรรยากาศการพบปะกับ แกนนำพรรค การเมือง เป็นไปอย่าง กัลยาณมิตร การผ่อนคลายสถานการณ์ต่างๆหลังจากนี้คงต้องเกิดขึ้น แต่ต้องดูสถานการณ์ประกอบกัน และจะนำข้อมูลรายงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. พร้อมโปรยยาหอม ทุกสี ทุกกลุ่ม ต่างมีฉันทามติอยู่ในใจ อยากเห็นประเทศมีความสงบเรียบร้อย โดยอาจจัดเวทีเชิญนักวิชาการและภาคส่วนอื่นๆมาร่วมหารือต่อไป.............

“ธนูเทพ” มองว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่พรรคการเมืองและกลุ่มการเมือง ได้เปิดอกพูดคุยแสดงความเห็นกับตัวแทน รัฐบาล และองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำ ประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญโดยตรง ได้แสดงเหตุผลและความจำเป็นของแต่ละฝ่ายเพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกัน...ดีกว่าที่ผ่านมาที่เอาแต่สาดน้ำลายผ่านสื่อ ได้ความสะใจ
แต่ไม่ได้สาระ.............

และก็หวังว่า นายกฯประยุทธ์ จะพิจารณาผ่อนปรนให้พรรคการเมืองได้ขยับจัดกิจกรรม เผยแพร่ความคิดเห็นเรื่องร่างรัฐธรรมนูญในทางสร้างสรรค์ เพราะถ้าปิดกั้นก็เหมือนปิดหูปิดตาประชาชน.............

ฮัดชิ้ว...ควันหลงเหตุการณ์ตำรวจล้อมจับ ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อาจารย์ ม.ราชภัฏพระนคร ที่โรงแรมย่านสุทธิสาร หลังสังหาร 2 ด็อกเตอร์ ร่วมสถาบัน โดยตำรวจและคนสนิทพยายามเกลี้ยกล่อมนานหลายชั่วโมง สุดท้าย ดร.วันชัย ตัดสินใจใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเอง...ปรากฏระหว่างเหตุการณ์ สื่อโทรทัศน์ และเฟซบุ๊กไลฟ์ ถ่ายทอดสดแพร่ภาพ ดร.วันชัย ใช้อาวุธปืนจ่อศีรษะตัวเอง ทำให้ถูกวิจารณ์แพร่ภาพ ความรุนแรง หวาดเสียว และอาจก่อให้เกิด พฤติกรรมเลียนแบบ...ขณะที่ กสทช. และ องค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน ออกหนังสือเตือนให้สื่อมวลชนระมัดระวังในการเผยแพร่ภาพในลักษณะดังกล่าว...“ธนูเทพ” ในฐานะสื่อที่ไม่ใช่พวกมองโลกสวย เคารพการทำหน้าที่ของสื่อด้วยกัน แต่อยากให้คำนึงว่า เสรีภาพ และ การทำหน้าที่สื่อ ต้องมีความรับผิดชอบต่อ สังคม ด้วยเช่นกัน .............

แพทริค กัสทานิเยร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย) เชิญชวนร่วมโหวตให้ สมศักดิ์ บุญคำ บริษัท โลเคิล อไลค์ จำกัด ผู้ชนะแคมเปญ “The Venture ปีที่ 2” ในปีนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน โดยโหวตได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ถึง 13 มิ.ย. ที่ www.the venture.com/th/th/finalists/local–alike เพื่อลุ้นไปแข่งขันต่อที่นิวยอร์กในเดือน ก.ค. โดยเงินรางวัลส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยแก้ปัญหาการจัดการขยะหมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่า จ.เชียงราย.............

ดร.วิจิตร ศรีสุพรรณ ประธานคณะกรรมการโครงการขับเคลื่อนวิชาชีพการพยาบาลเพื่อการเสริมสร้างสุขภาพ เป็นประธานเปิดสัมมนา “แนวทางการเรียนรู้การเสริมสร้างสุขภาพฯ” จัดโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ที่โรงแรมมิราเคิล 25 พ.ค. 08.30 น. .............

ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี เชิญร่วมพิธีปลูกหน่อพระศรีมหาโพธิ์ตรัสรู้ฯ ถวายเป็นพุทธบูชาและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่วัดป่าสุขใจ บางบ่อ ถนนบางนา–ตราด จ.สมุทรปราการ 26 พ.ค. 09.00 น. โดยมี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานในพิธี.............

สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดคอนเสิร์ต “Memory of Love ความทรงจำแห่งความรัก” พบกับนักร้อง นักแสดง ที่เป็นศิษย์เก่า และศิลปินอื่นอีกคับคั่ง ที่หอประชุมจงรักษ์ ไกรงาม อาคารคณะศึกษาศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 28 พ.ค.13.30 น. รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสนับสนุนกิจกรรมแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41 สอบถามรายละเอียด 0–2942–8895, 08– 1916–6211.............

ม.อ.ปัตตานี รหัส 27 นัดพบปะสังสรรค์ในโอกาสครบรอบเข้าอายุ 50 ปี ที่โรงแรมอมารีแอร์พอร์ต ดอนเมือง 28 พ.ค. 18.00 น.
.............

หนังสือวางแผง...นิตยสารพระเครื่อง ลานโพธิ์ ภาพปกเหรียญหลวงพ่อธรรมจักร หลังหลวงปู่ศุข วัดธรรมามูลวรวิหาร จ.ชัยนาท...ใครหาว่าผมเป็นหมอผี โดย สุธี ปิงสุทธิวงศ์...เจาะจิตฆาตกร ตอนฆาตกรรมบำบัด เหลยหมี่ เขียน ประเทืองพร วิรัชโภคี แปล.............

สังคมวันอาทิตย์...18.00 น. สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ บอสใหญ่ค่ายอาร์เอส นำดารานักแสดงจากละครเรื่อง “บาปบรรพกาล” และ “ล่าดับตะวัน” ไปพบแฟนละคร ที่เซ็นทรัลพระราม 3.............

14.00 น. ฌาปนกิจศพ ศุภชัย พรรณเชษฐ์ บิดา ปกรณ์ พรรณเชษฐ์ วัดมกุฏฯ.............


"ธนูเทพ"

21 พ.ค. 2559 10:01 21 พ.ค. 2559 10:20 ไทยรัฐ