วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เอเอเอสเฉียบ

โดย อัลคาโปน

แฟนคลับรถปอร์เช่ในบ้านเราเฮลั่น

เมื่อ ค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ยังคงครองความเป็นที่หนึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยทีมวิศวกรระดับเหรียญทองมากที่สุด

ล่าสุด ได้ตอกย้ำศักยภาพความเชี่ยวชาญในการดูแลรักษารถยนต์ปอร์เช่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยการผ่านการทดสอบระดับเหรียญทอง ZPT3 Gold Theory Test & Recertification และพัฒนาคุณภาพวิศวกรอย่างต่อเนื่องด้วยการทดสอบกลุ่มวิศวกรรุ่นใหม่ ZPT1 Bronze Theory Test B ระดับเหรียญทองแดง

โดยการทดสอบนี้จัดขึ้นโดยปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก ซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี สำหรับวิศวกรระดับเหรียญทอง พร้อมทั้งทดสอบวิศวกรระดับชั้นอื่น เพื่อเป็นการรักษามาตรฐาน และกระตุ้นให้วิศวกรมีการพัฒนาศักยภาพและเป็นไปตามมาตรฐานของโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนี

สำหรับการทดสอบครั้งล่าสุด เมื่อเดือน มี.ค.ปีนี้ ปรากฏว่าทีมวิศวกรปอร์เช่ของไทยสามารถผ่านการทดสอบทุกกระบวนการในทุกระดับ

ไม่ว่าจะเป็นวิศวกรระดับเหรียญทองที่สามารถรักษาระดับมาตรฐานไว้ในการทดสอบ ZPT3 Gold Theory Test & Recertification และวิศวกรใหม่สอบผ่านระดับเหรียญทองแดงในการทดสอบ ZPT1 Bronze Theory Test B

ส่งผลให้ขณะนี้เอเอเอสฯ มีจำนวนทีมวิศวกรปอร์เช่ผู้ชำนาญการระดับเหรียญทองถึง 10 คน ถือว่ามีจำนวนมากที่สุดของศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทั้งหมด 13 ประเทศ

แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเหล่าวิศวกรที่มีประสิทธิภาพ และการบริการดูแลเอาใจใส่รักษารถยนต์ปอร์เช่ระดับพรีเมียม

ตามนโยบายหลักของค่ายเอเอเอสฯที่ยึดมาตลอดกว่า 30 ปีที่ว่า “เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ” หรือ “AAS Looking after YOU and your CAR”

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ค่ายเอเอเอสฯยังเป็นศูนย์รถยนต์ปอร์เช่คลาสสิก พาร์ทเนอร์ (Porsche Classic Partner) แห่งแรกของโลก

พร้อมให้บริการรถยนต์ปอร์เช่ คลาสสิก ทุกคัน ด้วยมาตรฐานระดับโรงงานปอร์เช่ เยอรมนี

ตั้งอยู่ที่ศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ กรุงเทพฯ ถนนวิภาวดีรังสิต กทม. ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นโชว์รูมรถยนต์ปอร์เช่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมพรั่งด้วยอุปกรณ์ทันสมัย ตลอดจนส่วนปฏิบัติการซ่อมบำรุงรถยนต์ปอร์เช่

โดยศูนย์บริการรถยนต์ปอร์เช่มีความพร้อมทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีทันสมัย มาตรฐานเดียวกับโรงงานปอร์เช่ที่เยอรมนี รวมถึงทีมวิศวกรระดับเหรียญทองที่มากด้วยประสบการณ์พร้อมให้บริการรถยนต์ปอร์เช่ทุกคัน

ขณะเดียวกันที่ศูนย์รถยนต์ปอร์เช่แห่งนี้ยังเอาใจคนรักรถยนต์ปอร์เช่ ด้วยการจัดมุมนิทรรศการปอร์เช่ คลาสสิก แนะนำประวัติความเป็นมาของรถยนต์ปอร์เช่ คลาสสิก รุ่นต่างๆ และมีโซนจัดแสดงรถยนต์ปอร์เช่ รุ่นคลาสสิกที่หาชมได้ยาก

ทำให้มีแฟนคลับจากทั่วสารทิศนำรถปอร์เช่คลาสสิกรุ่นต่างๆ เข้ามารับบริการ ตรวจเช็กสภาพรถและบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง

อย่างล่าสุด เมื่อต้นเดือน พ.ค.นี้ สมาชิกปอร์เช่แอร์คูลด์คลับจากสิงคโปร์ ได้ยกทัพรถปอร์เช่คลาสสิกมาใช้บริการที่ศูนย์นี้.

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

21 พ.ค. 2559 09:55 21 พ.ค. 2559 09:55 ไทยรัฐ