วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ รับทยอยซื้ออาวุธรัสเซีย เหตุผลิตเองไม่ได้ ตั้ง กก. ศึกษาคุ้มค่า

นายกฯ รับทยอยซื้ออาวุธรัสเซีย เหตุผลิตเองไม่ได้ ตั้ง กก. ศึกษาคุ้มค่า

  • Share:

นายกฯ กลับจากรัสเซียถึงไทย ระบุทยอยซื้อยุทโธปกรณ์จากรัสเซีย เพราะไทยผลิตเองไม่ได้ ตั้ง กก.พิจารณา ชี้ ครบรอบ 2 ปี คสช. มีการแจงผลงานมาโดยตลอด ให้กำลังใจทีมวอลเลย์หญิง แต่ขอให้เคารพกติกา แนะเรียกร้องตามช่องทาง ...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 21 พ.ค. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการไปเยือนสหพันธรัฐรัสเซีย ถึงผลการประชุมร่วมกันของอาเซียน-สหพันธรัฐรัสเซีย ว่า ที่ประชุมโดยรวมถือว่าน่าพอใจ ซึ่งได้ข้อสรุปว่าต้องเร่งรัดการพัฒนาร่วมกันในทุกด้าน เพื่อจะทำให้อาเซียนและรัสเซียมีความเชื่อมโยงกันมากกว่าเดิม ส่วนตัวดีใจที่ได้พบกับประธานาธิบดีเมียนมา ซึ่งได้พูดคุยถึงความร่วมมือที่ได้ทำร่วมกัน นอกจากนี้ได้พูดคุยถึงการเพิ่มการลงทุนร่วมกันกับประเทศเวียดนามด้วย

ส่วนความร่วมมือด้านความมั่นคง เรื่องการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ถือว่ามีความจำเป็น โดยเฉพาะอุปกรณ์ลำเลียงทางทหาร เครื่องมือดับไฟป่า ซึ่งอาจจะต้องทยอยซื้อ โดยมีคณะกรรมการศึกษาถึงความคุ้มค่า

ส่วนเรื่องผลงานการดำเนินงานของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งจะครบรอบ 2 ปีในวันพรุ่งนี้นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีการชี้แจงถึงผลงานของรัฐบาลให้ประชาชนได้รับทราบและติดตามมาโดยตลอด

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อถึง กรณีที่ กกต. จัดเวทีชี้แจงเรื่องประชามติกับพรรคการเมือง ว่า ทราบเรื่องตลอด เนื่องจากตนสั่งการให้มีการจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเอง ส่วนผลความพึงพอใจของการจัดกิจกรรมนี้นั้น ขึ้นอยู่กับความเข้าใจของพรรคการเมืองเอง และการลงประชามติก็ต้องเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ส่วนรัฐธรรมนูญฉบับนี้ จะคล้ายคลึงกับรัฐธรรมนูญฉบับก่อนหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดทำ แต่จะต้องคำนึงถึงประชาชนส่วนใหญ่ตามหลักประชาธิปไตย 

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอล ทีมชาติไทย ในเกมที่พ่ายต่อญี่ปุ่นว่า ควรพยายามต่อไปเพิ่มมากขึ้น และจะต้องยอมรับผลการตัดสิน แต่หากมีข้อสงสัยหรือในการตัดสินของกรรมการ ควรดำเนินการตามกระบวนการที่ได้การกำหนดไว้ในรายการแข่งขัน เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้