วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาลัยเสี่ยงรัก 22/05/59

มาลัยเสี่ยงรัก 22/05/59

โดย ศิวะรมย์
22 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

การที่บุคคลใดบุคคลหนึ่งได้ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่เสมอ ย่อมมีความชำนาญในสิ่งนั้น มีความคุ้นเคยกับการทำสิ่งนั้น ย่อมทำได้ดี ประพฤติดีเสมอ ก็จะเป็นผู้คุ้นเคยกับความดี คุ้นเคยกับการทำดี จะไม่เกี่ยวข้องกับความไม่ดี ไม่คุ้นเคยกับความไม่ดี

ผู้ที่ประพฤติดีลุ่มๆดอนๆ คือบางทีก็ทำดี บางทีก็ทำไม่ดี เช่นนี้ก็จักเป็นคนดีไม่สม่ำเสมอ

ถ้าทำดีมากครั้งกว่า ทำไม่ดีน้อยครั้งกว่า ก็จักเป็นคนที่มีโอกาสดีมากกว่าที่ไม่ดี เหมือนผู้ที่ติดต่อไปมาหาสู่กับบ้านใดมาก ก็รู้จักคุ้นเคยกับบ้านนั้นและผู้คนในบ้านนั้นมาก ติดต่อไปมาหาสู่บ้านใดน้อย ก็รู้จักคุ้นเคยกับบ้านนั้นและคนในบ้านนั้นน้อย.

(สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ)

สตรีผู้นี้เก่งกิจบ้านงานเรือน

สุภาพสตรีผู้มีน้ำใจงาม ชื่อเล่น “เอ๋” ส่ง จดหมาย แนบภาพถ่ายและเบอร์โทรศัพท์สำหรับ ติดต่อมาพร้อมสรรพสมบูรณ์บริบูรณ์ บ่งชี้บอก ความมุ่งมั่นตั้งใจแน่วแน่ที่จะแลหาคู่ครอง

พื้นเพ “จาวเหนือ” คนเมืองเหนือ ถิ่นฐานบ้านเรือนอยู่ตำบลเตาปูน อำเภอสอง จังหวัดแพร่ “เอ๋” ถือกำเนิดเกิดมาสู่โลกโสภาผ่านพ้นวัย 40 หนาว สัดส่วนร่างกายหน้าอกหน้าใจ เอวองค์ลงไปถึงสะโพกบั้นท้ายเป็นฉันใด สรีระสูงกี่เซ็น น้ำหนักชั่งได้กี่กิโลกรัม อดใจเอาไว้ทราบทีหลังนะเจ๊า

นอกจากผลพวงแห่งการใคร่เรียนใฝ่รู้แล้ว “เอ๋” โชคมีพรสวรรค์เพิ่มเติมเสริมพรแสวง เธอจึงมีความสามารถเก่งกาจกิจการ บ้านเรือน... เชี่ยวชาญงานราษฎร์งานหลวง

“เอ๋” สตรีแม่ศรีเรือนผู้เพียบพูนด้วย “เสน่ห์ ปลายจวัก” ทำอาหารได้หลายอย่าง ใครมีบุญโอษฐ์กุศลปาก ได้ลิ้มลองรับประกันการันตียกนิ้วชูจั๊กกระแร้ร้องชมเชย “ลำแต๊ๆ” อร่อยหลายๆเน้อ

การที่อุปนิสัยสาวเอ๋เป็นคนเข้าข่ายเคร่งครัดระเบียบวินัย รักความสะอาด เธอจึงชอบและสนใจตั้งใจดูแลรักษาเคหสถานบ้านช่องให้สะอาด เรียบร้อยเป็นอาจิณ เธอไม่ปล่อยปละละเลยให้บ้านสกปรกรกรุงรังเด็ดขาด เลยชอบที่จะให้คนใกล้ชิดประพฤติปฏิบัติด้วย แต่ทั้งนี้มิได้บังคับ

“เอ๋” ยังมีทักษะพิเศษ อันบรรดาผู้ชายขี้เมื่อยทั้งหลายจะต้องชื่นชอบ เพราะไม่ต้องออกไปเสาะหาให้สิ้นเปลืองกะตังค์ นั่นคือ “นวดแผนไทย” “เอ๋” นวดเฟ้นเก่งมากๆ บุคลิกเอ๋ต่อมา...เธอพูดน้อย ชอบอยู่เหย้าเฝ้าเรือน ไม่เที่ยวเตร่ ไม่ดื่มสุราสำมะเลเทเมา หากชอบทำบุญก่อกุศล

ครองสถานภาพโสดมาจนถึงวันนี้ “เอ๋” ใคร่มีคนรู้ใจ บุรุษท่านนั้นจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติ (พูดไทยได้) ล้วนยินดีต้อนรับ วัยวุฒิ 45-60 ปี ฐานะมั่นคง

“ดิฉันพร้อมทำหน้าที่ภรรยาที่ดี ทุ่มเทปรนนิบัติดูแลให้เขามีความสุข อ้อ...ดิฉันไม่ชอบคนสูบบุหรี่และดื่มเหล้าค่ะ” สาวเอ๋สรุป.

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com


วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“เอ๋” 22 พ.ค. 2559) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้