วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 22/05/59

โดย โสมชบา

ร้านเสน่ห์จันทน์ ของ ชลาลักษณ์ บุนนาค

ชอบอาหารไทยแท้ๆแบบต้นตำรับ ซึ่งนับวันจะหาทานยาก เพราะนิยมปรุงแบบฟิวชั่น ใช้ทางลัดกันหมด ชลาลักษณ์ บุนนาค ประธานบริหาร บ.สยามสินธรฯ จึงเปิดร้านอาหารไทยชื่อสวย “เสน่ห์จันทน์” ที่ Glasshouse@Sindhorn อาคารสินธร ถนนวิทยุ--เปิดไม่ทันไร ชื่อเสียงร้านก็ติดปากนักกิน ว่าร้านสวย อาหารอร่อย เพราะทุกเมนู ของ เสน่ห์จันทน์ ปรุงตามตำรับโบราณ เช่น ทอดมันปลากราย แกงมัสมั่น แกงเขียวหวาน ห่อหมก ผัดพริกขิง เครื่องแกงก็โขลกกันสดใหม่ทุกวัน ไม่ใช้แบบสำเร็จรูป เวลาแกงหรือผัด จึงหอมฟุ้งไปทั้งครัว--ที่สำคัญคือใช้วัตถุดิบอย่างดี และพืชผักสมุนไพรปลอดสารพิษ เพราะปลูกเอง เก็บเอง จึงสดสะอาดที่สุด

นอกจากอาหาร คุณชลาลักษณ์ ซึ่งเป็นคอลเลคเตอร์งานศิลปะชื่อดัง ยังนำความชอบมาตกแต่งร้านอย่างสวยโก้ด้วยงานศิลป์ ให้หรูหราร่วมสมัย และเพิ่มความสุนทรีย์ ด้วยบทกวีของศิลปินแห่งชาติคนโปรด อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ทำให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยกับรสชาติอาหาร และอิ่มตาอิ่มใจกับศิลปะ เพราะตั้งแต่เมนู เครื่องใช้บนโต๊ะ ก็นำภาพลักษณ์เครื่องปรุงไทยๆ กะเพรา โหระพา มะเขือ พริก ผักชี ตำลึง กระเจี๊ยบ มาเรียงร้อยเป็นลวดลายสวยงาม เพื่อบอกที่มาของความอร่อยเป็นเรื่องราวแบบสำรับไทยต้นตำรับ.

พอ Alexa Chung สไตล์ไอคอนชื่อดัง บินมาเมืองไทย ดวง โปษยานนท์ บก.Harper’s Bazaar ก็ฉกตัวมาขึ้นปกฉบับมิถุนายนนี้ พร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ชนิดที่หาอ่านไม่ได้ที่ไหน เพราะ อเล็กซ่า ชุง ถือเป็นผู้นำแฟชั่นระดับโลก จากเกาะอังกฤษ ที่สาวๆทั่วโลก ยกให้เป็นสาวสวยและทรงอิทธิพลต่อการแต่งตัว ที่มีสไตล์โดดเด่น จนได้รับการยกย่องให้เป็นสไตล์ไอคอนที่น่าจับตามองที่สุดในนาทีนี้ นอกจากชื่อเสียงในวงการแฟชั่น ยังมีงานมากมาย ทั้งงาน ดีเจ อีเวนต์เอ็กซ์คลูซีฟ พิธีกร นักแสดง และแบรนด์แอมบาสเดอร์ อเล็กซ่า ชุง จึงเป็นคนที่ใครๆต้องการตัว และร่วมงานด้วย

ความที่เป็นสาวเก่งมีทาเล้นต์ครบเครื่อง ทั้งแฟชั่น ศิลปะ ดนตรี เพราะเธอเรียนทั้งเปียโน กีตาร์ และชอบดนตรี Rock & Roll ชำนัญ ภักดีสุข creative director ของฮาร์เปอร์ จึงกำหนดให้ถ่ายแฟชั่นใน มิวสิก ธีม โดยอเล็กซ่า ชุง มีส่วนร่วมในการเลือกเสื้อผ้า เพื่อมิกซ์แอนด์แมตช์ ในสไตล์ของตัวเองด้วย--เล่มนี้ จึงถูกถามหา และจองล่วงหน้ากระหน่ำ.

เป็นเจ้าของธุรกิจความงามชื่อดัง ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน จึงห้ามโทรม เพราะต้องออกงานของรมย์รวินท์ บิวตี้ บ่อย จนถึงคราวต้องเดินพรมแดงเข้าจริงๆ เพราะ รมย์รวินท์ คลินิก เป็นหนึ่งในสปอนเซอร์คอนเสิร์ต GOT7 1st CONCERT “FLY IN BANGKOK” ของศิลปินเกาหลี ก็อต เซเว่น (GOT7) เพื่อประกาศการขยายฐานกลุ่มลูกค้าไฮโซ สู่กลุ่มวัยรุ่น พอเปิดโปรโมชั่น ให้ลุ้นบัตรชมคอนเสิร์ต และร่วมกิจกรรมพิเศษกับ GOT7 โปรแกรมความงามต่างๆของรมย์รวินท์ ก็ขายหมดเกลี้ยง

ตื่นเต้นที่ขายดียังไง ก็ไม่ตื่นเต้นเท่าวันงานแถลงข่าว เมื่อ จินตนา อุดมทรัพย์ ส่งลีมูซีนมารับเซเลบริตี้ และสั่งให้จอดเทียบพรมแดงหน้างาน ซึ่งมีสื่อมวลชนหลายสิบคนถือกล้องรอพรึ่บ รวมทั้งสาวก เกาหลีอีกหลายร้อย ศุภลักษณ์ อัมพุช เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ อนุวัติ วิเชียรณรัตน์ และ คุณจอย-ขวัญฤทัย จึงเกี่ยงกันว่าใครจะลงก่อน จน คุณแอ๊ว-ศุภลักษณ์ ตัดสินใจก้าวลงคนแรก โดยมีทุกคนเกาะๆตามๆกันมา อย่างตื่นเต้นประหม่า เพราะกลัวโดนโห่ แต่พอเจอเสียงกรี๊ดเซ็งแซ่จากเหล่าอากาเซ่ แฟนคลับของ GOT7 บรรดาผู้บริหาร สปอนเซอร์ ที่ตอนแรกเกือบขาสั่น ก็เลยชักสนุก ที่มีหน้าม้าไม่ต้องจ้าง มากรี๊ดให้ดังสนั่น จนรู้แล้วว่าซุปเปอร์สตาร์รู้สึกยังไงเวลาเดินพรมแดง.

โสมชบา

21 พ.ค. 2559 08:11 21 พ.ค. 2559 08:12 ไทยรัฐ