วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 22/05/59

ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ - คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

ปิดทริปบินมาฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกของเจ้า “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ใน ไทยเรียบร้อยไปแล้ว จากนี้ไปเหล่านักเตะคงแยกย้ายไปพักผ่อนบ้านใครบ้านมัน 1 เดือน เต็มๆ แล้วจะกลับมารวมตัวกันใหม่เพื่อสู้ศึก พรีเมียร์ลีกของเมืองผู้ดี ในเดือนกรกฎาคมต่อไป

เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมสโมสรฟุตบอล ของอังกฤษที่มี วิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นเจ้าของ การท่องเที่ยว จึงจับมือกับ กลุ่มคิง เพาเวอร์ สร้างแคมเปญกระตุ้น ไทยเที่ยวไทย และส่งต่อไปยังนักท่องเที่ยวของอังกฤษให้หันมาเที่ยวเมืองไทย ซึ่งโครงการนี้ได้ 4 นักเตะของ จิ้งจอกสยาม นำโดย เวส มอร์แกน กัปตันทีม แคสเปอร์ ชไมเคิล–แอนดี คิง และ ชินจิ โอกาซากิ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์

ศึกวอลเลย์บอลรอบคัดเลือกไปโอลิมปิกบราซิลที่แดนซามูไรกลายเป็นข่าวกระฉ่อนโลกขึ้นมาจนได้ในวันที่ ทีมสาวไทย พ่ายแพ้ต่อ ทีม เจ้าถิ่น ญี่ปุ่น แบบกังขา เพราะปัญหา “แท็บเล็ต” เทคโนโลยีใหม่ที่นำมาใช้ในการแข่งขัน มันไม่เสถียรและไหลลื่นจนตอนนี้หน้าเพจเฟซบุ๊กของคนในวงการวอลเลย์รุมอัด เอฟไอวีบี กันเต็มไปหมด

ความพ่ายแพ้ของ วอลเลย์สาวไทย ต่อญี่ปุ่น ใช่ว่าจะหมดหวังไปซะทีเดียว ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ หนึ่งในคณะ กก.บริหารเอฟไอวีบี ขอให้รวมพลังกันสู้ต่ออีก 2 นัดที่ต้องฟัดกับ เกาหลีใต้ 21 พ.ค.และวันนี้ พบ เปรู ถ้าพลิกเอาชนะมาได้ ฝันมันจะกลายเป็นจริงทันที

ปิดฉากลงไปอีกงาน แบดมินตันโธมัสคัพ และ อูเบอร์คัพ ที่จีน ปีนี้ทั้งทีมชายและหญิงไปไม่ถึงฝั่งฝันทั้งคู่ นายก คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่บินไปลุ้นไปเชียร์ถึงขอบสนามอย่าเพิ่งท้อนำความผิดพลาดทั้งหลายกลับมาแก้ไขและปรับปรุงไปสู้กันใหม่โดยเฉพาะ โอลิมปิกเกมส์ ที่จะมาถึงอีก 3 เดือนข้างหน้า

จบศึกแบดที่เมืองจีน แบดรายการใหญ่ระดับซุปเปอร์ซีรีส์ อินโดนีเซียโอเพ่น ชิงเงิน 32 ล้านบาท จะเริ่มแข่ง 30 พ.ค.ถึง 5 มิ.ย. รายการนี้มีนักแบดไทยแค่ 2 คนคือ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ กับ “เจ้าสอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข เท่านั้นไปแข่งขัน

กีฬาบาสกำลังจะกลับมาดัง 22 ถึง 28 เดือนนี้ พลโทเฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค นายก เชิญชม และเชียร์ทีมชาติชายลงทำศึก SEABA Stankovic Cup 2016 ซึ่งมี 5 ชาติมาชิงชัยที่สนามบาสแห่งใหม่ทันสมัยชื่อสเตเดียม 29 ถนน ชัยพฤกษ์ เปิดสนาม 15.30 น.วันนี้ ทีมไทย ประเดิมพบ อินโดนีเซีย และคู่ 2 ฟิลิปปินส์ พบ มาเลย์ งานนี้ ทีวีช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสด ทุกนัด

“เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ชื่อดัง วางแผนดันศิษย์เอกสู่บัลลังก์โลกไว้หลายคน ล่าสุดเจรจาดึงแชมป์โลกชาวนิการากัว ไบรอัน โรฮาส มาชกกับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท นักชกชาวไทยเรียบร้อยแล้ว ศึกนี้ระเบิดแน่นอน 29 มิ.ย.ส่วนสถานที่จะรู้แน่เร็วๆนี้

ศึกบอลคิงส์คัพ 3-5 เดือนหน้ามันแน่ๆ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศ 23 แข้งที่จะลงสู้กับ ซีเรีย–ยูเออี–จอร์แดน แล้ว มีขุนพลนักเตะ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ติดมากสุดถึง 10 คนและคงจะลงเป็นตัวจริงซะด้วยถ้าไม่เจ็บไปซะก่อน

จุ่น บางระจัน

21 พ.ค. 2559 08:07 21 พ.ค. 2559 08:08 ไทยรัฐ