วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวไทยศึกหนักดวลโสมขาว 'โค้ชอ๊อต-ปลื้มจิตร์' ชี้ต้องปิด 'คิม'

สาวไทยศึกหนักดวลโสมขาว 'โค้ชอ๊อต-ปลื้มจิตร์' ชี้ต้องปิด 'คิม'

  • Share:

 “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยนัดต่อไปเจอเกาหลีใต้ เป็นเกมที่สำคัญสุดๆและหนักมาก เพราะสาวโสมขาวมีการเสิร์ฟที่น่ากลัว การเล่นที่หลากหลาย ส่วนปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม ระบุเหลืออีก 2 นัด ขอสู้เต็มที่ โดยนัดเจอเกาหลีใต้ต้องปิดเกมไม่ให้คิม ยอนคุง ตัวรุกตัวหลักทำงานได้ ด้านกรณีปัญหาไม่ได้รับความเป็นธรรมในการตัดสินของกรรมการแมตช์แพ้ญี่ปุ่น ทีมไทยส่งหนังสืออุทธรณ์ พร้อมแนบความเห็นของทุกทีมที่เข้าร่วม ซึ่งไม่เห็นด้วยกับระบบเปลี่ยนตัวใหม่ให้เอฟไอวีบีแล้ว นอกจากนี้ ยังจะส่งเรื่องให้ไอโอซีรับทราบด้วย

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในรายการนี้ มีทั้งหมด 8 ทีมร่วมชิงชัย ได้แก่ ญี่ปุ่น (เจ้าภาพ), เกาหลีใต้ ไทย และคาซัคสถาน (3 ทีมเอเชียที่มีอันดับ โลกดีที่สุด), เนเธอร์แลนด์ และอิตาลี (โซนยุโรป), โดมินิกัน และเปรู (โซนอเมริกา) ใช้ระบบพบกันหมด แต่ละทีมแข่ง 7 นัด แล้วคัด 4 ทีม (3 ทีมที่มีคะแนน ดีที่สุด และ 1 ทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย) ไปแข่งขันโอลิมปิกริโอเกมส์ รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล

ล่าสุดหลังจากที่เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามนัดที่ 5 เอาชนะ คาซัคสถาน ไป 3-0 เพิ่มสถิติ เป็นชนะ 2 นัด แพ้ 3 นัด มี 7 คะแนนยังมีลุ้น โอกาสยังไม่ปิดตาย โดยยังเหลือโปรแกรมลงสนามอีก 2 นัด วันที่ 21 พ.ค. พบ เกาหลีใต้ เวลาไทย 08.00 น. และวันที่ 22 พ.ค. พบ เปรู เวลา 10.45 น. ช่องเวิร์คพอยท์ (หมายเลข 23) ถ่ายทอดสด

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวถึงเกมต่อไปที่เจอกับเกาหลีใต้ว่า "เราต้องดูนักกีฬาให้พร้อมสำหรับเล่นกับเกาหลีใต้เพราะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ เราต้องรอบคอบ เล่นอย่างละเอียด เตรียมร่างกาย จิตใจ และแผนการแข่งขัน รวมถึงจัดการเรื่องเวลาให้ดีที่สุด เราจะใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุดพร้อมที่สุดที่จะทำคะแนนให้กับทีม การเสิร์ฟต้องมีประสิทธิภาพมาก เพราะเกมกับคาซัคสถานมีข้อผิดพลาดในการเสิร์ฟ และเราต้องเตรียมเรื่องการรับ เกาหลีใต้มีการเสิร์ฟที่น่ากลัว หลากหลาย รุนแรง และมียุทธวิธีในการเสิร์ฟมาก มีผู้เล่นคนสำคัญ คือ คิม ยอนคุง ซึ่งเป็นผู้เล่นอันดับต้นๆของโลก เป็นผู้เล่นมหัศจรรย์ เราต้องเตรียมเกมรับตบให้มั่นคง และการสกัดกั้นเพื่อให้คิมมีโอกาสเล่นน้อยที่สุด

ส่วน “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวว่า ดีใจที่สามารถเก็บชัยชนะเหนือคาซัคสถานได้ ส่วนเกมที่เหลืออีก 2 แมตช์ ขอสู้ด้วยความสุขกับทีมเกาหลีใต้ เขาคงไม่มีอะไรกดดันมาก ส่วนเราถ้าปิดเกมรุกของคิม ยอนคุงได้ก็คิดว่าสู้ได้ ต้องไปวัดกันในเกม เพราะเราเจอกันบ่อย อยากจะเอาชนะให้ได้ เรามองว่าทุกเกมสำคัญหมด และเราก็โฟกัสกับทุกเกม กับเกาหลีใต้เราสู้เต็มที่ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม แม้ว่าเราจะเป็นผู้เล่นที่ไม่สูง แต่ที่ผ่านมาเราซ้อมระบบเกมรับหนักมาก เพราะการที่เราจะเล่นแรลลี่ครั้งเดียวแล้วได้แต้มมันยาก ฉะนั้นเราต้องเกมรับสู้กับทีมที่มีผู้เล่นสูงใหญ่

ด้านความคืบหน้ากรณีทีมลูกยางสาวไทย จะยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมถึงฝ่ายควบคุมการแข่งขัน สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ให้ตรวจสอบจริยธรรมของหลุยส์ เกราร์โด มาร์เซียส ผู้ตัดสินชาวเม็กซิโก ที่แจกใบแดงให้ทีมไทย ก่อนพลิกสถานการณ์ให้ไทยแพ้ญี่ปุ่นไปอย่างน่ากังขา 2-3 เซตนั้น

ล่าสุด นายพิสิษฐ์ นัทธี ผู้จัดการทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย กล่าวว่า ได้ร่างหนังสืออุทธรณ์และตรวจสอบเอกสาร, ภาพถ่าย รวมถึงกฎเกณฑ์ต่างๆเรียบร้อยแล้ว พร้อมนำส่งเอฟไอวีบี ช่วงเย็นวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ทีมไทยยังได้ทำหนังสือเวียนไปยังทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อขอความคิดเห็นเรื่องการใช้แท็บเล็ตว่ามีปัญหาเกิดขึ้นจริงหรือไม่ โดยเฉพาะการดีเลย์ ซึ่งส่งผลให้ทีมไทยได้ 2 ใบแดง ก่อนนำหนังสือเวียนดังกล่าวแนบไปกับหนังสืออุทธรณ์ ซึ่งนอกจากส่งไปที่เอฟไอวีบีแล้ว ยังนำส่งโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ผ่านทางคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯอีกด้วย

สรุปอันดับคะแนน หลังผ่านการแข่งขันไปแล้ว 5 นัด อันดับ 1 เนเธอร์แลนด์ ชนะ 4 นัด แพ้ 1 นัด มี 12 คะแนน อันดับ 2 เกาหลีใต้ ชนะ 4 นัด แพ้ 1 นัด มี 12 คะแนน อันดับ 3 อิตาลี ชนะ 4 นัด แพ้ 1 นัด มี 12 คะแนน อันดับ 4 ญี่ปุ่น ชนะ 4 นัด แพ้ 1 นัด มี 11 คะแนน อันดับ 5 ไทย ชนะ 2 นัด แพ้ 3 นัด มี 7 คะแนน อันดับ 6 เปรู ชนะ 2 นัด แพ้ 3 นัด มี 6 คะแนน อันดับ 7 คาซัคสถาน แพ้ 5 นัดรวด มี 0 คะแนน และอันดับ 8 โดมินิกัน แพ้ 5 นัดรวด มี 0 คะแนน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้