Thairath Logo
กีฬา

'วิว อาร์สยาม' แจ้งความโดนแทง

Share :
หลังทะเลาะกันในผับ เปิดเสื้อโชว์แผลจริง โต้ข่าว-แกล้งจัดฉาก

“วิว อาร์สยาม” นักร้องดังค่ายอาร์สยาม เจ้าของ เพลงดัง “รักเธอ 24 ชั่วโมง” พาทนายความขึ้น สน.โชคชัย แจ้งความจับกลุ่มวัยรุ่นที่รุมแทงหวิดดับที่ผับดังย่านเลียบด่วนรามอินทรา ขณะร่วมงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อน บอกแจ้งความเพื่อปกป้องตัวเองที่เป็นฝ่ายถูกกระทำ วันเกิดเหตุ ถูกตบหัวก่อนถูกตามมาแทงเข้าชายโครง 2 แผล ปัดข่าวแผลปลอม-สร้างกระแส พร้อมเปิดเสื้อโชว์แผลยืนยันต่อหน้าตำรวจและกลุ่มผู้สื่อข่าว

กรณีนายก้องภพ ประมงค์ หรือ “วิว อาร์สยาม” นักร้องดังค่ายอาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต “รักเธอ 24 ชั่วโมง” ถูกวัยรุ่นขาใหญ่เขม่นรุมแทงหวิดดับคาผับดังย่านเลียบด่วนรามอินทรา หลังร่วมงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อน เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 13 พ.ค. หลังเกิดเหตุนักร้องดังโพสต์ภาพเหตุการณ์ลงเฟซบุ๊กกลายเป็นข่าวคดีที่ตำรวจ สน.โชคชัย เข้าสอบสวน ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 พ.ค. ที่ สน.โชคชัย นายก้องภพ ประมงค์ อายุ 31 ปี หรือ “วิว-ชัชวาล อาร์สยาม” ศิลปินค่ายเพลงอาร์สยามในสังกัด บมจ.อาร์เอส พร้อม น.ส.มยุรี พันธนาม นักร้องนักแสดง และนายอนันต์ชัย ชัยเดช ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อลงกรณ์ ศิริสงคราม รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย เข้ามาแจ้งความดำเนินคดีและให้ติดตามผู้ที่ใช้อาวุธมีดแทงได้รับบาดบาดเจ็บ หลังไปร่วมงานฉลองวันเกิดกลุ่มเพื่อนที่ผับน็อกซ์ แบงค็อก ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 13 พ.ค.

นายก้องภพกล่าวว่า วันนี้เข้ามาชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นฝ่ายที่โดนกระทำ จริงๆแล้วที่มาในวันนี้ไม่ใช่คิดที่จะมาแก้แค้น แต่เข้ามาแจ้งความเพื่อที่จะปกป้องตัวเอง เพื่อความถูกต้องและความ ปลอดภัยของตัวเอง ซึ่งตนยังต้องทำงานร้องเพลงและยังเป็นศิลปินอยู่ ถ้าวันนึงถูกคู่กรณีกลับเข้ามาทำร้ายอีกคงยอมไม่ได้จริงๆ ขอฝากถึงสื่อมวลชนว่า ตนเป็นฝ่ายถูกกระทำ โดยในวันเกิดเหตุถูกตบหัวก่อน และยังตามมาทำร้ายที่บริเวณด้านนอกของร้านอีก โดยใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่ชายโครงถึง 2 ครั้งจนล้มลง ส่วนที่มีข่าวว่าเป็นแผลปลอมหรือเป็นการสร้างกระแส ตรงนี้ต้องขอบอกว่าเป็นแผลจริงๆที่โดนแทงถึง 2 แผล มีพี่มยุรี พันธนาม นักร้องและผู้ใหญ่ในวงการให้ความเป็นห่วงตั้งแต่วันแรกและส่วนในเรื่องคดีให้นายอนันต์ชัย ชัยเดช ทนายความเป็นผู้ดูแล

นายก้องภพกล่าวว่า ส่วนเหตุจูงใจน่าจะเกิดจากตนและกลุ่มเพื่อน 8-9 คน ไปดื่มกินในงานวันเกิดของเพื่อนที่ผับย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา กลุ่มผู้ที่ก่อเหตุที่นั่งอยู่โต๊ะฝั่งตรงข้ามกันประมาณ 3-4 คน ระหว่างที่ดื่มกินกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุมีท่าทีโวยวายก่อนจะถูกทางร้านเชิญออกไปข้างนอกเพื่อตักเตือน กลุ่มเพื่อนได้เดินไปเต้นบริเวณโต๊ะของกลุ่มผู้ก่อเหตุ เนื่องจากไม่มีคนอยู่แล้ว และเป็นพื้นที่ที่เต้นได้ ก่อนที่ฝ่ายกลุ่มผู้ก่อเหตุจะกลับมาที่เดิมและมีท่าทีไม่พอใจกลุ่มเพื่อนที่ไปเต้นบริเวณพื้นที่ของพวกเขา จึงเกิดมีปากเสียงกันและมีการตบหัวตนก่อน จึงได้เรียกผู้ที่ตบหัวให้เดินออกไปคุยกันบริเวณด้านนอกร้าน ก่อนจะเกิดการชุลมุนกันขึ้น เจ้าหน้าที่ของผับได้เข้าห้าม แต่ตนถูกแทงด้วยอาวุธมีด 2 ครั้งก่อนที่จะล้มลง ตอนแรกไม่คิดจะเอาความใดๆ กับผู้ก่อเหตุแต่ผู้ใหญ่ได้แนะนำว่าให้ไปแจ้งความไว้เพื่อจะได้เป็นรูปคดีขึ้นมา เนื่องจากเหตุการณ์นี้เป็นคดีอาญา จึงเข้ามาแจ้งความเพื่อป้องกันตัวเอง มีรายงานว่า ขณะแถลงข่าวนายก้องภพ ประมงค์หรือวิว-ชัชวาล อาร์สยาม เปิดเสื้อโชว์บาดแผลให้ผู้สื่อข่าวดูด้วย

พ.ต.ท.อลงกรณ์กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและทำการ สอบสวนเพิ่มเติม ก่อนประสานฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ หากพบผู้กระทำผิด จะนำตัวมาสอบสวนพร้อมทั้งแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ พกพาอาวุธมีดไปในเมือง ทางสาธารณะ ชุมชนโดยไม่มีเหตุอันควร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...