วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลิฟ' แนะ 'เกิทเซ' ย้ายหนีเสือใต้

โยอาคิม เลิฟ กุนซือทีมชาติเยอรมัน เชื่อว่า มาริโอ เกิทเซ มิดฟิลด์ทีมบาเยิร์น มิวนิก จะระเบิดฟอร์มเก่งออกมาได้อีก ถ้าย้ายทีม และไปอยู่กับโค้ชที่ต้องการใช้ประโยชน์จากฝีเท้าของเขาจริงๆ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 20 พ.ค. ว่า โยอาคิม เลิฟ ผู้จัดการทีมชาติเยอรมัน เชื่อมั่น มาริโอ เกิทเซ กองกลางตัวรุกของทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน จะระเบิดฟอร์มเก่งออกมาได้อีก ถ้าย้ายทีม และไปอยู่กับโค้ชที่ต้องการใช้ประโยชน์จากฝีเท้าของเขาจริงๆ

เป็นที่คาดกันว่า เกิทเซ วัย 23 ปี จะย้ายออกจากทีมบาเยิร์น มิวนิก หลังจบฤดูกาลนี้  หลังหลุดไปเป็นตัวสำรองภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ชาวสเปน โดยเขาตกเป็นข่าวเกี่ยวโยงกับการย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด โยคาคิม เลิฟ กุนซือทีมชาติเยอรมัน ก็อดเป็นห่วงอนาคตของ เกิทเซ ไม่ได้ จึงออกมาแนะนำให้ดาวเตะรายนี้ย้ายไปหาบรรยากาศการเล่นฟุตบอลใหม่ๆ และโค้ชที่ใช่ เพื่อที่จะทำให้เขาโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้อย่างเต็มที่อีกครั้ง 

"โดยทั่วไปแล้ว การเปลี่ยนแปลง สภาพแวดล้อมใหม่ๆ สิ่งเร้าใหม่ๆ และความท้าทายใหม่ๆ บางครั้งสามารถทำให้ปล่อยอะไรที่อยู่ข้างในออกมาได้อีก คุณลองมองดูพัฒนาการของ โทนี โครส เขาเป็นแกนหลักของ บาเยิร์น มิวนิก แต่พอย้ายไป เรอัล มาดริด ฝีเท้าของเขาก็พัฒนาขึ้นอีก สิ่งที่มาริโอต้องการก็คือความไว้วางใจในตัวเขา และเขาต้องมีโค้ชที่อยากมีเขาอยู่ในทีมจริงๆ ซึ่งไม่ใช่แบบ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่บาเยิร์นแน่ๆ" เลิฟ กล่าว

โยอาคิม เลิฟ กุนซือทีมชาติเยอรมัน เชื่อว่า มาริโอ เกิทเซ มิดฟิลด์ทีมบาเยิร์น มิวนิก จะระเบิดฟอร์มเก่งออกมาได้อีก ถ้าย้ายทีม และไปอยู่กับโค้ชที่ต้องการใช้ประโยช์จากฝีเท้าของเขาจริงๆ... 21 พ.ค. 2559 01:01 21 พ.ค. 2559 01:12 ไทยรัฐ