วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มคลั่ง ฆ่านศ.ปริญญาโท

หนุ่มคลั่ง ฆ่านศ.ปริญญาโท

  • Share:
ไม่ยอมคืนดี-ร่างพรุนคาห้อง ก่อนหนีไปแขวนคอตายตาม

ปมรักเป็นพิษหนุ่มเฝ้าตามง้อขอคืนดีแฟนสาว ป.โท ที่บอกเลิก 1 เดือน เคลียร์ไม่ลงตัว เกิดคลุ้มคลั่งใช้มีดแทงตามร่างกายแฟนยับกว่า 15 แผล ก่อนหลบหนีกลับบ้านพักใช้เชือกมัดราวผ้าม่านผูกคอ สอบประวัติไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง เคยเข้ารักษาตัวอาการทางประสาทที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา

หนุ่มง้อสาว ป.โทไม่จบ แทงยับก่อนใช้เชือกผูกคอตายตาม เรื่องนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 19 พ.ค. ร.ต.อ.ทวีโชค จันกันทะ รอง สว. (สอบสวน) สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุแทงกันตายภายในแฟลตดินแดง เลขที่ 63 ชั้น 3 ห้อง 243/4243 ซอยประชาสงเคราะห์ 19 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุภัทร ทองส้ม รอง ผกก.สส.สน.ดินแดง พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ วิมุกติบุตร สว.สส.สน.ดินแดง ร.ต.อ.นักสิทธิ์ คณะนัย รอง สว.สส.สน.ดินแดง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.รามา และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่บนฟูก ทราบชื่อ น.ส.พัทธนันท์ หรือนัด คันธา อายุ 28 ปี นักศึกษาปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สภาพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ถูกของมีคมแทงทั่วร่างกาย จำนวน 15 แห่ง ตรวจสอบภายในห้องพัก ดังกล่าวพบสิ่งของกระจัดกระจายเกลื่อนเต็มพื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายขวัญ (นามสมมติ) ให้การว่า พักอาศัยอยู่แฟลตดังกล่าวมาตั้งแต่เกิด โดยพักชั้นเดียวกับผู้เสียชีวิต ห่างห้องที่เกิดเหตุ 4 ห้อง ก่อนหน้านี้ ห้องเป็นของน้าสาวทำงานเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่งก่อนย้ายออกไป น.ส.พัทธนันท์ ผู้เสียชีวิตย้ายเข้ามาอยู่แทนเพียงผู้เดียวได้ประมาณปีกว่าและมีอุปนิสัยไม่ค่อยสุงสิงกับผู้ใด ชอบเก็บตัวเงียบอยู่เพียงคนเดียว นานๆครั้งจะเห็นออกมาตากผ้าแล้วกลับเข้าห้องพักตามปกติ

นายขวัญกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์มักพบเห็นแฟนหนุ่ม ทราบชื่อนายวีรา-วัฒน์ หรืออาฟ เพิ่มพูนทวีสุข อายุ 27 ปี จะเข้ามาหาผู้เสียชีวิต ใช้เวลาอยู่ด้วยกันเพียง 2 วัน ก่อนฝ่ายชายเดินทางกลับบ้านพักไป ไม่เคยได้ยินเสียงทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน นอกจากนี้ ทราบมาว่าทั้งคู่ได้เลิกรากันไปได้ประมาณเดือนกว่า และทางญาติฝ่ายหญิงให้ย้ายกลับไปอยู่บ้านพัก ประมาณ 3 วันที่แล้ว ผู้เสียชีวิตได้ย้ายกลับเข้ามาพักอีกครั้ง เนื่องจากต้องทำการสอบ จนช่วงบ่ายวันนี้พบว่าแฟนหนุ่มได้เดินทางเข้ามาหา คาดว่ามาง้อเพื่อขอคืนดี แต่ไม่ได้ยินเสียงสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด ก่อนฝ่ายชายจะเดินทางกลับไปในช่วงเย็นๆ ทราบว่าเกิดเหตุสลดดังกล่าว

น.ส.นราณ์ คันธา อายุ 31 ปี ลูกพี่ลูกน้องของ น.ส.พัทธนันท์กล่าวว่า ปกติผู้เสียชีวิตจะอาศัยอยู่กับตนที่บ้านพักย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี แต่ในวันนี้มีสอบที่ ม.รามคำแหง จึงตัดสินใจเดินทางมาอยู่ที่ห้อง ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. เพื่อความสะดวกต่อการเดินทาง ก่อนหน้าที่ น.ส.พัทธนันท์คบหาดูใจอยู่กับนายวีราวัฒน์ แฟนหนุ่มมานานกว่า 1 ปี แต่ตัดสินใจเลิกรากันไปได้ประมาณ 1 เดือน ผู้ปกครองของทั้ง 2 ฝ่ายต่างรับรู้ แต่ฝ่ายชายไม่ยอมเลิกรา จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. น.ส.พัทธนันท์ได้ส่งรูปภาพที่อยู่กับนายอาฟภายในห้องให้กับ น.ส. บี (นามสมมติ) เพื่อนสนิท จนเวลาผ่านไปประมาณ 16.00 น. น.ส.บี ไม่สามารถติดต่อกับผู้ตายได้จึงค้นหาเบอร์โทรศัพท์ญาติของ น.ส.พัทธนันท์ผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อช่วยให้เข้าตรวจสอบและพบว่ากลายเป็นศพ

พ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.สน.ดินแดง กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่า มีหลักฐานว่า นายอาฟ หรือวีราวัฒน์ เพิ่มพูนทวีสุข อายุ 27 ปี ได้มีการส่งข้อความทางเฟซบุ๊กถึงเพื่อนตัดพ้อถึงปัญหาเรื่องความสัมพันธ์กับ น.ส.พัทธนันท์ คันธา อายุ 28 ปี แฟนสาวที่เพิ่งจะเลิกรากันไป ก่อนที่จะตามไปขอคืนดีกับ น.ส.พัทธนันท์ที่แฟลตย่านดินแดง แต่ไม่สำเร็จจึงเกิดเหตุขึ้น ตำรวจจะดำเนินการหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง และรอผลจากการสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้องเพื่อให้แนวทางการสืบสวนชัดเจนยิ่งขึ้น

ต่อมา พ.ต.ท.ศิริชาติ จันทร์พรมมา สว.สส.สน.ภาษีเจริญ ร.ต.ท.อิทธิพันธ์ คำทุย รอง สว. (สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งให้ไปตรวจสอบเหตุนายวีราวัฒน์ เพิ่มพูลทวีสุข อายุ 28 ปี ใช้ผ้าปูที่นอนฉีกแขวนคอตัวเองกับเหล็กดัดหน้าต่างในห้องนอนของตัวเองบนชั้น 3 ของตึกแถวเลขที่ 31 ซอยรัชมงคลประสาธน์ แยก 12 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม. ซึ่งพ่อและแม่ของนายวีราวัฒน์ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย เพราะผู้ตายเคยเข้ารักษาอาการทางจิตที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยามาก่อน แล้วยังไม่รู้ด้วยว่า ผู้ตายไปก่อเหตุฆาตกรรมแฟนสาวมา ก่อนผูกคอตาย จนได้รับการประสานมาจาก สน. ดินแดง ว่าให้ไปสังเกตการณ์ที่บ้านคาดว่าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆาตกรรมแฟนสาวจะหนีกลับมาที่บ้าน จึงได้รู้ว่าที่นายวีราวัฒน์ผูกคอตายเพราะหนีความผิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้