วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรบมือให้วอลเลย์สาว+NBA ชิงแชมป์สายแล้ว

ปรบมือให้วอลเลย์สาว+NBA ชิงแชมป์สายแล้ว

โดย จ่าแฉ่ง
21 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

เฮฮาสัปดาห์นี้ เห็นทีจะเฮหรือฮาไม่ค่อยออกซะแล้วครับ เพราะยังหงุดหงิดในหัวใจอยู่ไม่หาย สำหรับการตัดสินที่ลำเอียงอย่างเห็นได้ชัดของหลุยส์ เกราร์โด มาเซียส จากเม็กซิโก

ที่ชูใบแดงใส่โค้ชและผู้เล่นของทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก กับสาวญี่ปุ่น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ที่ผ่านมา

ส่งผลให้ทีมญี่ปุ่นได้แต้มฟรีๆไป 2 แต้ม ซึ่งในการแข่งขันอันเข้มข้นและตึงเครียด สูสีแบบนี้ ใครได้แต้มฟรีย่อมจะได้เปรียบอย่างแน่นอน

ในขณะที่คนเสียแต้มก็จะต้องเสียเปรียบ รวมทั้งเสียความรู้สึกไปด้วย

จังหวะการเล่นก็เสียเช่นกัน ทำให้ทีมไทยต้องพ่ายแพ้แก่สาวยุ่น ในเซตตัดสิน ทั้งๆที่นำมาก่อนหลายแต้ม

ไม่เพียงแต่คนไทยเราเท่านั้นที่รู้สึกขัดสายตา และมองว่าผู้ตัดสินจังโก้ไม่ให้ความเป็นธรรมแก่ทีมไทย หรือลำเอียงไปทางญี่ปุ่นอย่างเห็นได้ชัด จนถึงขั้นออกมาบ่นและระบาย จนโซเชียลร้อนระอุไปตลอดทั้งวัน หลังการแข่งขัน

รวมทั้งเฟซบุกของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ก็ดูเหมือนจะโดนแฟนๆเข้าไปโพสต์ถล่มแหลก จนแทบระเบิดไปด้วยเช่นกัน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ก็เอาเถอะ...เขาตัดสินไปแล้ว และทราบว่าเราก็ยื่นประท้วงอย่างเป็นทางการไปแล้ว แต่ไม่ว่าอย่างไรก็คงเอาชัยชนะกลับคืนมาไม่ได้

จ่าแฉ่งขอร่วมปรบมือให้กำลังใจ ตลอดจนแสดงความชื่นชมอย่างจริงใจ สำหรับทีมสาววอลเลย์บอลของเรา ที่ได้โชว์ฝีมือและโชว์หัวใจได้อย่างประทับใจคนดูทั้งโลก

ไม่ว่าจะได้ไปโอลิมปิกหรือมิได้ไป...แค่นี้คนไทยก็ภูมิใจในเธอๆทั้งหลายเป็นที่สุดแล้ว

ขอให้สู้ในแมตช์ที่เหลือให้ดีที่สุดก็แล้วกัน จะจบอย่างไรก็ช่างเถอะ เพราะเราตระหนักดีว่า แต่ละทีมที่เราต้องเจอะเจอครั้งนี้โคตะระหินทั้งสิ้น

หลังจากแพ้ญี่ปุ่นอย่างไม่น่าแพ้แล้ว สาวๆ ของเรายังเอาชนะคาซัคสถานมาได้ 3-0 เซต แบบสวยสดงดงาม วันรุ่งขึ้น

เช้าวันนี้ (08.00 น. วันเสาร์ 21 พ.ค.) จะเจอกับทีมหิน เกาหลีใต้ และพรุ่งนี้ (อาทิตย์ 22 พ.ค.) เจอเปรู เวลา 10.45 น. ก็สุดหินเช่นกัน

ขอเอาใจช่วยและเชียร์สาวๆของเราทุกคน รวมทั้งโค้ชอ๊อต เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อย่างเต็มที่เช่นเคย

เอาชนะเขาได้...และได้ไปโอลิมปิก เราจะดีใจมากๆ และมีความสุขมากๆ แต่ถ้าไม่ชนะและไม่ได้ไป เราก็ทำใจล่วงหน้าไว้แล้ว

ย้ำอีกครั้งกับโค้ชอ๊อตและลูกๆหลานๆ สาวๆของเราทั้งหลายว่า...แค่นี้เราก็ชื่นใจและภูมิใจอย่างยิ่งแล้วในทีมและผู้เกี่ยวข้องกับวอลเลย์บอลหญิงของเราทุกๆคน

ส่งท้ายด้วยศึกบาสเกตบอล NBA เช่นเคย ซึ่ง ณ บัดนี้ก้าวเข้าสู่การชิงแชมป์สาย ทั้ง 2 สาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คู่ชิง สายตะวันออก ระหว่าง คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส กับ โตรอนโต แร็พเตอร์ส ผ่านไป 2 เกม โดยคลีฟแลนด์ ของ เลบรอน เจมส์ ขึ้นนำไปก่อน 2-0 เกม อย่างสะดวกโยธิน

ส่วนคู่ชิง สายตะวันตก ระหว่าง โกลเดนสเตต วอร์ริเออร์ส กับ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ก็ผ่านไป 2 เกมเช่นกัน ปรากฏว่าผลัดกันแพ้ชนะคนละเกม จึงเสมอกันอยู่ 1-1

การแข่งขันใช้กติกาใครชนะถึง 4 เกม ก่อนคนนั้นชนะขาดดังเคย เพราะฉะนั้น สำหรับคู่สอง อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าคู่แรก

แต่ไม่ว่าอย่างไร การแข่งขันจะจบภายในเดือนพฤษภาคมนี้แน่นอนครับ เพราะกำหนดไว้แล้วว่านัดสุดท้าย หรือเกม 7 ซึ่งเป็นเกมฎีกาถ้าหากมีจะไม่เกินวันที่ 31 พฤษภาคม! อดใจรออีกนิดเดียวเอง.

 จ่าแฉ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้