วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เคน' หวังเรียนรู้จาก 'รูนีย์' ในศึกยูโร 2016

แฮร์รี เคน ดาวยิงทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ หวังเรียนรู้จากนักเตะที่ยอดเยี่ยมอย่าง เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในทีมชาติอังกฤษ ชุดทำศึกยูโร 2016...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 20 พ.ค. ว่า แฮร์รี เคน กองหน้าดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลล่าสุด ของทีม "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ หวังเรียนรู้จากนักเตะที่ยอดเยี่ยมอย่าง เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในทีมชาติอังกฤษ ที่จะทำศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ในเดือนหน้า

สำหรับ เคน คาดว่าจะได้รับโอกาสเป็นกองหน้าตัวเป้าให้กับทีมชาติอังกฤษ ในศึกยูโร 2016 ส่วน รูนีย์ อาจถูกขยับลงมาเล่นตำแหน่งหน้าต่ำ และแม้จะมีการวิจารณ์กันว่าตำแหน่งไหนคือตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดในตอนนี้สำหรับ รูนีย์ แต่ เคน กลับมองว่า รูนีย์ มีความครบเครื่อง และเขาก็มีความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้จากดาวยิงรุ่นพี่รายนี้ และตั้งตารอที่จะประสานงานกันในศึกยูโร 2016

"เวย์น เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เป็นเทรนเนอร์ที่ดีและทำงานหนักมาก ผมและนักเตะทุกคนในทีมสามารถเรียนรู้จากนักเตะที่มีประสบการณ์อย่างเขาได้ ผมคิดว่าคุณคงเห็นตลอดอาชีพค้าแข้งของเขาแล้วว่า เขาไม่ได้แค่ทำประตูได้มากมาย แต่เขายังสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตู และจ่ายบอลได้ยอดเยี่ยมอีกด้วย ถ้าผู้จัดการทีมถอยเขาลงไปเป็นหน้าต่ำ และให้ผมเป็นกองหน้าตัวเป้า แน่นอนผมต้องการการสนับสนุนจากเขาแน่ เขาเป็นนักเตะที่ดี เขาเป็นกัปตันทีมของเรา สถิติของเขาบ่งบอกความเป็นยอดกองหน้าของเขาทั้งหมดได้เป็นอย่างดี" เคน กล่าว

แฮร์รี เคน ดาวยิงทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ หวังเรียนรู้จากนักเตะที่ยอดเยี่ยมอย่าง เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในทีมชาติอังกฤษ ชุดทำศึกยูโร 2016... 20 พ.ค. 2559 23:17 22 พ.ค. 2559 01:37 ไทยรัฐ