วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 นทท.จีน หลงป่าเขาพระแทว ภูเก็ต จนท.ค้นหาจนเจอ ร่ำไห้ขอบคุณ

2 นทท.จีน หลงป่าเขาพระแทว ภูเก็ต จนท.ค้นหาจนเจอ ร่ำไห้ขอบคุณ

  • Share:

(ภาพจาก ตำรวจ สภ.ถลาง)

เกือบต้องค้างในป่า! ตร.สภ.ถลาง พร้อม จนท.ป่าไม้ กู้ภัยภูเก็ต ออกค้นหานักท่องเที่ยวหนุ่มสาวแดนมังกร พลัดหลงในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว เจอตัวบริเวณน้ำตกบางแป ซึ้งน้ำใจร่ำไห้ขอบคุณ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 พ.ค. 59 ร.ต.อ.สุชาติ ลือชา รอง สวป.สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต หัวหน้าสายตรวจ ต.ป่าคลอก ได้รับการประสานจาก นายปิยะวัฒน์ สุคนธ์ เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญการ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ว่า เมื่อเวลา 17.30 น. มีนักท่องเที่ยวต่างประเทศชายหญิง ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า PCX สีน้ำเงิน ทะเบียน ขณย 23 ภูเก็ต มาจอดที่บริเวณลานจอด แล้วเดินขึ้นไปบริเวณน้ำตกโตนไทร และไม่ได้กลับลงมา สันนิษฐานว่าทั้งคู่อาจพลัดหลงป่า

ต่อมา พ.ต.ท.อำนวย ไกรวุฒิอนันต์ รอง ผกก.ป.สภ.ถลาง สั่งการให้สายตรวจ ต.ป่าคลอก ร่วมปฏิบัติการกับมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำป้อมตำรวจทางหลวงบ้านเมืองใหม่ อ.ถลาง และหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลป่าคลอก เดินเท้าออกค้นหาตามเส้นทางต่างๆ ภายในน้ำตก โดยใช้เวลากว่า 2.30 ชม. เดินเท้าราว 2.5 กม. จึงพบกับนักท่องเที่ยวชายหญิงชาวจีน ที่น้ำตกบางแป บริเวณชั้นสูงสุดของน้ำตก ซึ่งอยู่ในอาการอ่อนล้าและตกใจ ทราบชื่อ นายซาน เหลียง อายุ 33 ปี และ น.ส.เกิ้ง ไป๋เหวิน อายุ 28 ปี สอบถามทราบว่า เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต และเข้าพักที่โรงแรมใน ต.ป่าตอง เช่ารถจักรยานยนต์ขี่มาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.ถลาง และเดินขึ้นไปเที่ยวบริเวณน้ำตกบางแปจนมืด และพลัดหลงป่า

2 นทท.จีน ร่ำไห้ขอบคุณ หลังหลงป่าเขาพระแทว ภูเก็ต จนท.ค้นหาจนเจอ

จากการตรวจสอบข้อมูล ทราบว่า มัคคุเทศก์รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่พลัดหลงป่า จึงแจ้งสายด่วน 191 ต่อมาเจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญการ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว สังเกตพบรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวจอดอยู่ จึงแน่ชัดว่ามีนักท่องเที่ยวหลงป่า จึงระดมกำลังออกค้นหาจนพบในที่สุด โชคดีที่ค่ำคืนนี้เป็นวันที่มีพระจันทร์เต็มดวง เนื่องจากเป็นวันวิสาขบูชา จึงสามารถมองเห็นได้มากกว่าค่ำคืนอื่น โดยหนุ่มสาวนักท่องเที่ยวชาวจีนต่างร่ำไห้ และโค้งคำนับเพื่อแสดงความขอบคุณกับทีมค้นหา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้