วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไอซ์ อามีนา' ฟ้องโดน 'บอมบ์' แกล้งหนัก แย้มสถานะหัวใจไม่ว่าง...วางสถานะแค่ "พี่สนิท"

กลายเป็นนางเอกดาวรุ่ง “ส้มหล่น” สำหรับ สาวไอซ์-อามีนา กูล ขอพิสูจน์บทบาทการแสดงในละคร “พิรุณพร่ำรัก” ทางช่อง 3 ประกบพระเอกร่างโย่ง บอมบ์-ธนิน จนเกิดกระแสคู่จิ้นหนักหน่วงจนอยากลุ้นให้ “จิ้น” นอกจอ งานนี้เลยคว้าสาวไอซ์มาเม้าท์มอย เลยแฉ หนุ่มบอมบ์ ชอบแกล้งแต่เรื่องหยอดรึเปล่า? ไม่รู้เพราะตามไม่ทัน? ส่วนสถานะหัวใจสั่นคลอนเพราะมีข่าวแอบซุ่มคบกับทายาท “โอสถสภา” รุ่น 5 ว้าว...ว เลย!!

คาแรกเตอร์หมอชามินต์ห่างไกลความเป็นตัวไอซ์มากขนาดไหน

“คาแรกเตอร์เรื่องนี้จะเป็นคนนิ่งๆ มีปมในใจ แรกๆจะโดนดุอย่ายิ้มเยอะ เป็นคนยิ้มเยอะเกินไป เพราะจะดูเป็นเด็กเกินไป” เล่นแล้วกดดันตัวเอง “ไม่ได้รู้สึกกดดันขนาดนั้น รู้สึกต้องคุมหลายๆ อย่าง ไหนจะไม่ยิ้มเยอะและเรื่องเสียง เป็นคุณหมอจะต้องพูดชัดและมีบทยาวๆ เยอะ เล่นเรื่องนี้ถือว่าดีเพราะทำให้เราจำบทยาวๆ ได้มากขึ้น แอ็กติ้งโค้ชจะคอยแนะนำ เคสคนไข้เราต้องพูดแบบมีหลักการ จะแบ่งวรรคยังไงแต่ไอซ์จะติดพูดเร็ว”

พอร่วมงานกับบอมบ์ โดนแกล้งบ้างมั้ย

“โดนแกล้งตลอดค่ะ ไม่ว่าอยู่กองไหนก็โดนแกล้งไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน เป็นที่รักของทุกคนเหรอ? (หัวเราะ) ตอนแรกๆที่รู้จักยังไม่โดนอะไรมากแต่พอสักพักเค้าจะรู้ไอซ์ไม่ค่อยทันคน ไม่ทันมุก ไม่ทันคำผวน เวลาเล่นมุกอะไรมากเราจะตามไม่ทันทำหน้างง เวลาเค้าขำ ไอซ์ก็ขำตามแต่ไม่รู้เค้าขำอะไรกันหรอก เคยถามพี่บอมบ์ ขำอะไรกันเหรอ พี่บอมบ์จะถามยูไม่ทันจริงๆเหรอ อีกเรื่องเอาของไอซ์ไปแกล้งเป็นคนชอบตุ๊กตา เวลาไปกองจะเอาตุ๊กตาไป มูมิน เค้าคอยแกล้งจะเอาไปเผาและเรื่องบ้าจี้ด้วย ซึ่งไอซ์ทำลายข้าวของคนอื่นมาเยอะมาก กองพิรุณฯ ผู้กำกับที่โดนมือหนูไขว้ไปตบเอวแล้วกำไลข้อมือขาด เราเหวี่ยงไปกำไลหลุดจากมือ เดินทั่ว รพ. หลังจากนั้นทุกคนจะรู้ว่าไอซ์บ้าจี้ เป็นครั้งแรกที่กองรู้ไอซ์บ้าจี้ มือขาไปหมด ล็อกมือขาเด้ง ไปทุกส่วนมันคุมไม่ได้”

ถือเป็นคนโชคดีนะมักได้เล่นละครไปต่างประเทศตลอดๆ

“โชคดีมากๆ ค่ะ” บนบานศาลกล่าวไว้เหรอ “ถ้าบนบานได้เรื่องหน้าก็ขอไปอีก (ยิ้ม) ไม่ได้บนบานถือว่าโชคดี เราได้ไปเที่ยว ไปทำงานด้วย ได้กินอาหารอร่อยๆ อย่างที่มาเก๊าถือว่าสบายๆ อากาศไม่ร้อนมาก มีอุปสรรคมีหมอกบ้างแต่ตัวไอซ์มีปัญหาเรื่องความหนาวเพราะเป็นคนขี้หนาว วันไหนมีหมอกลง มีฝน ไอซ์จะมีปัญหา จำได้เป็นซีนเทกค่อนข้างหลายรอบเพราะเป็นซีนเดินไปพูดไป แล้วเราหนาวแล้วปากไม่ขยับ แค่อยู่ในอากาศปกติก็มือเย็น ยิ่งอยู่ที่เย็นๆ ยิ่งรู้สึกต้องทำให้ตัวเองอุ่นตลอดเวลา ความหนาวเป็นอุปสรรคแต่เป็นคนชอบอากาศหนาว”

สนิทกับบอมบ์แล้วเวลาเล่นกุ๊กกิ๊กหอมกัน จุ๊บกันเป็นไงบ้าง

“ไอซ์ไม่เคยเล่นละครกุ๊กกิ๊กแนวนี้มาก่อน เข้าพระเข้านางมากขนาดนี้ วันแรกก็เกร็งและตื่นเต้นมากๆ ไม่เคยเจอพี่บอมบ์ ไม่เคยร่วมงานกับทีมงาน พอได้ทำงานทุกวันๆ ค่อยๆ ทำลายความเกร็งไปเรื่อยๆ” จุ๊บจริง จูบจริงขนาดไหน “ไม่ได้จูบจริงเยอะอะไรขนาดนั้นก็มีเรื่องมุมกล้องเข้ามาช่วยด้วย สำหรับไอซ์มองว่าเป็นงาน อันไหนที่ผู้ใหญ่เห็นเหมาะสมแล้วเราทำได้ เราเห็นไม่ขัดแย้ง ไม่เยอะมากก็ทำได้” เวลาสบตาบอมบ์เขินมั้ย “มีเขิน มันมีซีนกุ๊กกิ๊กเยอะ และมีอินกับบทมีเขินจริง” คนก็ลุ้นเป็นคู่จิ้น “ถามว่าดีมั้ย ดีสำหรับตัวหนู คนลุ้นให้เป็นคู่จิ้นตั้งแต่เริ่มเปิดกล้อง มีแฟนเพจ แฟนคลับพี่บอมบ์ก็น่ารัก ก็อยากให้ติดตามในละครจะจิ้นกันมากน้อยแค่ไหน” สนิทกันขนาดนี้บอมบ์มีหยอดไอซ์บ้างเปล่า “กับพี่บอมบ์ เป็นคนขี้แกล้งอยู่แล้ว ไอซ์ก็ไม่รู้ว่าเค้ามาหยอดหรือเปล่า คงไม่ได้หยอดหรอก คงเป็นอารมณ์พี่น้องเพราะคุยกับเราแล้วสบายใจ เค้าคงสนุกได้แกล้งมากกว่าหยอด มาจีบ”

กับเรื่องนี้ไอซ์ว่าเป็นนางเอกส้มหล่นเสียบแทนแต้ว-ณฐพร

“ตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่าส้มหล่นคืออะไร พอได้ถามรู้มาบ้างคือการไปแทน แต่หนูไม่รู้สึกอะไรในมุมลบแต่กลับมองว่าโชคดีที่เราได้เล่นเรื่องนี้ ถ้าเค้าเกิดวางเป็นพี่แต้ว แล้วเป็นเราแสดงว่าผู้ใหญ่ต้องมองเห็นว่าเราทำได้ เค้าให้โอกาสเรา เราก็ต้องทำเต็มที่ ตัวไอซ์เองถือว่าใหม่มากๆ ไม่ได้มีพื้นฐานมาก แล้วได้รับบทดีๆ ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ช่อง 3 ให้โอกาส สำหรับหนูไม่ซีเรียสกับคำคำนี้เลย”

ตอนนี้ละครกี่เรื่อง

“อาจจะกระแสจิ้นกันหรือเปล่าเลยได้เล่นคู่กับพี่บอมบ์ ดั่งพรหมลิขิตรัก เรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกบทบาทที่ท้าทาย เราเล่นเป็นแฝด อยู่คนละยุคกัน คนดูอาจจะงงไปได้ยังไงแต่ตอนนี้ละครปิดกล้องแล้ว รอเปิดกล้องระเริงไฟ ช่วงนี้เลยมีเวลาว่างมากขึ้น ทำให้เรามีเวลาเรียนรู้ข้างนอกบ้าง เตรียมตัวพัฒนาตัวเอง เรียนร้องเพลง เรียนเต้น ได้ออกกำลังกาย ได้ไปมหาวิทยาลัย เรียนพิเศษเพิ่ม”

กับการเรียนจะจบทันเพื่อนๆไหม

“ได้คุยกับที่บ้านอาจจะจบไม่ทันเพื่อน ส่วนตัวชอบทำงานอยู่แล้ว ทำงานเป็นประสบการณ์ที่เราไม่สามารถหาในห้องเรียนได้ ตอนนี้ไอซ์เรียน ม.กรุงเทพ ปี 2 ลงวิชาน้อยกว่าเพื่อน อาจจะมีพักไว้บ้างแล้วกลับมาเรียน จบไม่ทันเพื่อนแต่ไม่เป็นไรเพราะเราเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย แต่ไม่ทิ้งการเรียนอยู่แล้ว”

พอต้องอยู่เมืองไทยคนเดียวพ่อแม่เป็นห่วงขนาดไหน

“โทร.คุยกับแม่ทุกวัน โทร.ไปขอกำลังใจจากแม่ มีอะไรเล่าได้ทุกอย่างแม่จะเป็นคนเข้าใจและไม่เคยห้ามอะไรเราและเป็นคนทำอะไรนอกขอบเขต เวลาเล่าเรื่องงาน เหนื่อย เจอนั่นเจอนี่ ล่าสุดไปเจอพี่ชมพู่-อารยา มา คือเป็นคนชอบพี่ชมพู่ ล่าสุดได้เจอพี่ชมแล้วนะแต่ไม่กล้าขอถ่ายรูป ตื่นเต้นมาก พี่ชมเป็นไอดอลของไอซ์ตั้งแต่มาอยู่เมืองไทยแรกๆ ตอนนั้น 9 ขวบเองแล้วดูละครพี่เค้ามาตั้งแต่เด็กๆ พอวันนึงได้เจอตื่นเต้น ละครเรื่องใหม่ ระเริงไฟ เล่นเป็นน้องสาว ยังไม่รู้ยังไงแต่ดีใจและโชคดีมากที่ได้เล่นเรื่องนี้”

ความรักช่วงนี้มีเวลาได้เจอกันมากน้อยแค่ไหนกับหนุ่มที่เป็นข่าวด้วยน่ะ

“เป็นเหมือนพี่น้อง เป็นเหมือนเพื่อน พี่เค้าโตกว่า ถามว่าเจอกันมั้ยก็เจอกันบ้าง เราไม่ได้มีการพัฒนาไปมากกว่านั้น โอเคเค้าทำงาน เราทำงาน ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่ แต่มีเรื่องปรึกษาเวลาเราเจอเรื่องซีเรียสเค้าให้การปรึกษาที่ดี มีความคิดเป็นผู้ใหญ่กว่า มีแนะนำบ้าง” เริ่มเป็นข่าวกับพี่เค้ามากขึ้นเริ่มรู้สึกวางตัวลำบาก “ก็ไม่นะ หนูปกติมากๆ ไปไหนไปได้ ไม่ซีเรียสมานั่งหลบๆเพราะสังคมสมัยนี้เปิดมากขึ้น ถ้าเราบริสุทธิ์ใจ เราไม่ได้ทำอะไรเสียหาย กินข้าว เดินเล่น” คุยกันนานรึยัง “ก็รู้จักนาน เป็นเพื่อนของเพื่อนไม่ได้ไกลตัวอยู่แล้ว” พอเปลี่ยนสถานะเพื่อนของเพื่อน มาเป็นพี่สนิท ความรู้สึกแตกต่างกันมั้ย “อาจจะคุยได้มากขึ้น ปรึกษาได้มากกว่า ไม่ได้แตกต่างจากเดิมแต่เป็นเรื่องความไว้ใจและเป็นตัวของตัวเองมากกว่า” วางสถานะพี่เค้ายังไง “เป็นพี่สนิทคนนึงค่ะ” ไม่อยากใช้คำว่าแฟนเพราะเราเป็นนางเอกรึเปล่า “ทุกอย่างให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์มากกว่า โอเคได้แค่ไหน ไม่ใช่ว่าใช้คำว่าแฟนไม่ได้แต่ทุกอย่างต้องมีเวลาของมันค่ะ”.

ทีมข่าวบันเทิง

กลายเป็นนางเอกดาวรุ่ง “ส้มหล่น” สำหรับ สาวไอซ์-อามีนา กูล ขอพิสูจน์บทบาทการแสดงในละคร “พิรุณพร่ำรัก” ทางช่อง 3 ประกบพระเอกร่างโย่ง บอมบ์-ธนิน จนเกิดกระแสคู่จิ้นหนักหน่วงจนอยากลุ้นให้ “จิ้น” นอกจอ 20 พ.ค. 2559 14:12 20 พ.ค. 2559 14:13 ไทยรัฐ