ไลฟ์สไตล์
100 year

ผีพนันหมดตัวหวังหาเงิน ลอบขนบุหรี่เถื่อนข้ามด่าน สุดท้ายไม่รอด!

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ค. 2559 14:20 น.
SHARE

ผีพนัน!! ฉก.ทพ.12 รวบหนุ่มเล่นพนันหมดตัว ในบ่อนกาสิโน ฝั่งปอยเปต นานกว่า 1 เดือน คิดจะหาเงินใช้หนี้ ลอบขนบุหรี่เถื่อนจากเขมรเข้าไทย 52 แท่ง ข้ามแดนโดยปีนข้ามสะพานหวังเลี่ยงเข้าทางรถไฟจากปอยเปตเข้าทางตลาดโรงเกลือ เพื่อหวังนำไปขายใน กทม.แต่ไปไม่รอด...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 20 พ.ค.59 พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 สั่งการให้ พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา พร้อมด้วย ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 ประสาน พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันออกลาดตระเวนสกัดกั้นการลักลอบเข้าประเทศของผู้ไม่หวังดีและกลุ่มขบวนการที่เป็นภัยต่อประเทศชาติ และการหลบหนีเข้าเมืองของแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ตามช่องทางธรรมชาติ บริเวณพื้นที่ตะเข็บชายแดน ด้านหลังตลาดโรงเกลือ ซึ่งเป็นจุดล่อแหลมชายแดน

ข่าวแนะนำ

ต่อมา จนท.ชุดปฏิบัติการร่วมฯ ได้ลาดตระเวนมาถึงบริเวณทางรถไฟ ทิศตะวันออกตลาดโรงเกลือ ใกล้ด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ตรวจพบชายต้องสงสัยแบกกระเป๋าเดินทางสีดำชนิดมีล้อลาก ลักลอบปีนข้ามสะพานรถไฟข้ามแดนไทย-กัมพูชา ที่กำลังก่อสร้าง จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นช่องทางธรรมชาติเข้ามาในประเทศไทยโดยผิดช่องทาง แล้วมุ่งหน้าจะเข้าตลาดโรงเกลือ จนท.ชุดลาดตระเวนร่วม จึงได้แสดงตัวพร้อมเข้าควบคุมตัวไว้ได้ ตรวจสอบทราบว่าชื่อนายจักรกฤช ทวีเกียรติไพบูลย์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 236/33 ซ.นาทอง แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. มีอาชีพค้าขายอยู่ใน กทม.จากการตรวจค้นภายในตัวพบพาสปอร์ตประเทศไทย ประทับตราออกไปฝั่งกัมพูชาตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย.59 และอยู่เกินกำหนดวีซ่าที่อนุญาตไม่เกิน 14 วัน และจากการตรวจค้นในกระเป๋าเดินทางสีดำชนิดมีล้อลาก พบภายในมีบุหรี่ต่างประเทศเถื่อนซุกซ่อนอยู่เต็มกระเป๋าจำนวนถึง 52 ประกอบด้วย บุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อมาร์ลโบโร 8 แท่ง บุหรี่แอลเอ็ม เขียว 8 แท่ง บุหรี่ แอลเอ็ม แดง 8 แท่ง บุหรี่เท็กซัส แดง 6 แท่ง บุหรี่เท็กซัส เขียว 7 แท่ง บุหรี่โอรีส 10 แท่ง และบุหรี่ วีเบส 5 แท่ง ตรวจสอบไม่มีเอกสารการเสียภาษีนำเข้าแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ กองร้อยทหารพรานคลองลึก หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายจักรกฤช ทวีเกียรติไพบูลย์ รับสารภาพว่ามีอาชีพค้าขายอยู่ใน กทม. และเป็นคนชอบเล่นการพนัน ได้เดินทางมาเล่นการพนันในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตั้งแต่ช่วงหลังสงกรานต์คือวันที่ 17 เม.ย. 59 โดยประทับตราพาสปอร์ตผ่านด่าน ตม.อรัญประเทศ ออกไปฝั่งเขมรอย่างถูกต้อง แต่ตนได้ไปเล่นการพนันในบ่อนกาสิโนเสียไปจำนวนมากจึงได้พยายามหยิบยืมเงินจากเพื่อนฝูงมาเล่นต่อหวังจะได้เงินคืนบ้างแต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เคยชนะเลยมีแต่เสียจนหมดเนื้อหมดตัว โดยตนเข้าไปเล่นพนันในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต มานานกว่า 1 เดือนเต็ม และเล่นเสียไปหลายแสนบาทจนไม่สามารถหยิบยืมจากเพื่อนฝูงได้แล้ว จึงตัดสินใจลักลอบซื้อบุหรี่ต่างประเทศ จากหน้าบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปตจำนวน 52 แท่งแล้วซุกซ่อนมาในกระเป๋าเดินทาง เพื่อจะลักลอบนำไปขายใน กทม.เพื่อหาเงินใช้ แต่เนื่องจากตนอยู่ในบ่อนเขมรเกินกำหนดอนุญาตในพาสปอร์ตที่อนุญาตให้อยู่ในเขมรได้ไม่เกิน 14 วัน จึงต้องใช้วิธีลักลอบข้ามตะเข็บชายแดนมาตามช่องทางธรรมชาติจนถูก จนท.ทหารพรานจับกุมได้ดังกล่าว

จากนั้น จนท.จึงควบคุมตัวส่งให้ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ดำเนินคดี 2 ข้อหา คือลักลอบเข้าเมืองโดยผิดช่องทาง และนำบุหรี่ที่ไม่เสียภาษีลักลอบเข้าประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 09:49 น.