วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดเชฟมิชลินโปรตุเกส

ยอดเชฟมิชลินโปรตุเกส

  • Share:

นานทีปีหนที่นักชิมชาวไทยจะได้มีโอกาสลิ้มลองฝีมือการปรุงอาหารของสุดยอดเชฟมิชลินจากโปรตุเกส ห้องอาหารลอร์ด จิมส์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล จัดให้!! ด้วยการเชื้อเชิญ “เชฟโฮเซ อวิลเลซ” เชฟมิชลินระดับสองดาวผู้มากด้วยประสบการณ์จากห้องอาหารเบลแคนโต 1 ใน 100 ห้องอาหารดีที่สุดในโลกของโปรตุเกส บินตรงมาโชว์ฝีมือเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 24-28 พ.ค.นี้ เฉพาะมื้อค่ำ เพื่อให้เป็นดินเนอร์ แห่งความทรงจำ

“เชฟโฮเซ อวิลเลซ” เป็นเจ้าของห้องอาหารทั้ง หมด 5 แห่ง ในกรุงลิสบอน และ 1 แห่ง ในเมืองโอพอร์โต แต่ละห้องอาหารมีการนำเสนอรูปแบบแตกต่างกัน แต่ยังคงเอกลักษณ์และศาสตร์การปรุงอาหารตามแบบฉบับของเขาทุกกระเบียดนิ้ว โดยหนึ่งในนั้นคือ ห้องอาหารเบลแคนโต ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 100 ห้องอาหารดีที่สุดในโลก

เชฟหนุ่มมาดเข้มจบการศึกษาด้านการสื่อสารธุรกิจ แต่ด้วยความรักและหลงใหลในการทำอาหารเป็นอย่างมาก จึงทำให้เขาตัดสินใจกลายมาเป็นเชฟ โดยเรียนรู้และฝึกฝนการทำอาหารอย่างจริงจัง เขาเคยเรียนการทำอาหารแบบส่วนตัวกับ “มาเรีย เดอ ลูร์ด โมเดสโต” ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารชื่อดังของโปรตุเกส และฝึกงานในห้อง อาหารฟอร์ตาเลซ่า โด กวินโค่ ของ “เชฟอ็องตวน เวสเตอร์แมน” เชฟมิชลินสามดาวชื่อก้องโลก

หลังจากนั้นก็ได้สั่งสมประสบการณ์อีกมากมายกับ “โฮเซ เบนโต ดอสซานโตส” ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและไวน์ระดับโลก รวมถึงการเข้าฝึกอบรมที่โรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดังของ “อแลง ดูคาส” และฝึกการทำอาหารกับ “เชฟอิริค เฟรชง” ที่โรงแรม บริสโตล ซึ่งจัดว่าเป็นการฝึกฝนศาสตร์การทำอาหารระดับมืออาชีพอย่างแท้จริง ในปี 2005 เชฟโฮเซได้รับรางวัล Chef D'Avenir จากสถาบันการศึกษาแห่งการปรุงอาหารระดับนานาชาติ และต่อมายังได้รับเชิญให้เป็นหัวหน้าเชฟของห้องอาหารทาวาเรส และได้รางวัลห้องอาหารดีที่สุดประจำปี 2008 จากนิตยสาร Revista de Vinhos อีกหนึ่งปีต่อมาก็คว้ารางวัลเชฟแห่งปีจากสถาบันการปรุงอาหารของโปรตุเกส

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ลิ้มลองอาหารสไตล์โปรตุเกสแบบดั้งเดิมผสมผสานความโมเดิร์น ได้ที่ห้องอาหารลอร์ด จิมส์ ระหว่างวันที่ 24-28 พ.ค.นี้ สำหรับมื้อค่ำอาหาร 5 คอร์ส ราคา 5,531.90 บาท มื้อค่ำอาหาร 7 คอร์ส ราคา 6,355.80 บาท และมื้อค่ำคืนพิเศษส่งท้ายโปรโมชั่นอาหาร 7 คอร์ส ไวน์ดินเนอร์ ราคา 8,121.30 บาท (รวมภาษีและบริการ) สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2659-9000.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้