วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คงใหญ่จริง

คงใหญ่จริง

  • Share:

เคยเขียนเรื่องของชาวชุมชนลิขิตเซนต์โย แบริ่ง 66 ม.9 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เกี่ยวกับ “นายหญิง” ที่มีส่วนเกี่ยวข้องการแพร่ระบาดยาเสพติด บ่อนการพนัน และปล่อยเงินกู้

ชาวบ้านคิดว่าหลังผู้ใหญ่ในบ้านเมืองได้รับข้อมูลต้องทำการตรวจสอบเครือข่ายนายหญิง ทำให้คนชุมชนได้หมดห่วง ทั้งในเรื่องการแพร่ระบาดยาเสพติด บ่อนการพนัน และปล่อยเงินกู้

แต่ยังเห็นว่านายหญิงใหญ่คับชุมชนอีก

วันที่ 17 มีนาคม ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ เข้าตรวจค้นบ้านที่เปิดเป็นบ่อนการพนันของนายหญิงได้นักพนันจำนวน 9 คน เล่นพนันป๊อกเด้ง นำเซียนพนันไปดำเนินคดีที่ สภ.สำโรงเหนือ นายหญิงแสดงความยิ่งใหญ่เสกผู้ต้องหาเหลือแค่ 5 คน แถมลงบันทึกเป็นการเล่นพนันไพ่ผสมสิบ

ชาวบ้านสงสัยในความยิ่งใหญ่ในตัวนายหญิงคนนี้อย่างมาก

ลดนักพนัน–เปลี่ยนข้อหาได้

เรื่องแบบนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หรือ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 ไม่สนใจหรือว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนไหนที่กล้าทำขนาดนี้ ช่วยเหลือผู้มีอิทธิพลกระทำผิดกฎหมายบ้านเมือง

แล้วที่บอกว่าจะปราบปรามการพนันทั่วประเทศหรือผู้มีอิทธิพลกันทำไม

ใครจะเกรงกลัวกฎหมาย เจ้าหน้าที่ปล่อยปละช่วยเหลือผู้มีอิทธิพล นายบ่อน ปล่อยเงินกู้

สภ.สำโรงเหนือ อยู่ไม่ไกลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ้าอยู่ไกลหูไกลตาจะขนาดไหน

ช่วงที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้าน “นายหญิง” มีสายจากเจ้าหน้าที่ที่นายหญิงให้ความเคารพและคุ้มครองนายหญิงได้โทรศัพท์แจ้งล่วงหน้าให้ขนย้ายทรัพย์สิน ตู้เซฟ 2 ใบ ขนาดใหญ่ ไปซุกซ่อนบ้านญาติเพื่อนฝูง

ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นคว้าน้ำเหลว เจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะเปิดกล้องวงจรปิดดูจะทราบว่าของในตู้เซฟ 2 ใบ ไปซุกซ่อนอยู่บ้านใคร แต่ชาวบ้านบอกไม่เห็นตำรวจคนไหนสนใจทำเลย

ส่วนการค้ายาเสพติดเปิดกล้องวงจรปิดจะเห็นและรู้ว่าลูกหลานพี่น้องคนไหนของนายหญิงที่มีพฤติกรรมคอยเดินส่งยา ส่วนปล่อยเงินกู้ดอกโหดให้ญาติมาปล่อยแทน

ชาวบ้านบอกว่า มีผู้ใหญ่ในพื้นที่ทำตัวอยู่ใต้อิทธิพลนายหญิง ขนาดเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบถามเกี่ยวกับพฤติกรรมนายหญิง กลับไปช่วยเหลือ แนะนำให้ “นายหญิง” ให้ข้อมูลตรงกัน

ชาวบ้านทึ่งในความยิ่งใหญ่ของนายหญิง

สมควรได้รับการยกตำแหน่งผู้ใหญ่ให้นายหญิงไปเลย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้