วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตอร์เรส ทำใจได้! รับไม่เซอร์ไพรส์ 'กระทิงดุ' ไม่เรียกตัวลุยยูโร

เฟร์นันโด ตอร์เรส หอกแก้มแดงของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด รับไม่เซอร์ไพรส์ที่ไม่มีชื่อติดทีมชาติสเปน ลุยศึกยูโร 2016 อีกทั้ง ยังอวยพรให้เพื่อนร่วมชาติคว้าแชมป์ยูโร 3 สมัยติดต่อกันให้ได้…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 19 พ.ค. ว่า เฟร์นันโด ตอร์เรส ดาวยิงตัวเก่งของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ยอมรับว่าตัวเขาไม่เซอร์ไพรส์ที่ไม่มีชื่อติดทีมชาติสเปนเบื้องต้น ก่อนไปลุยศึกยูโร 2016 กลางเดือนหน้า

ดาวเตะวัย 32 ปี ไม่ถูก บิเซนเต เดล บอสเก นายใหญ่กระทิงดุเรียกตัวติดทีมชาติ อย่างน่าเซอร์ไพรส์ เนื่องจากตัวเขากำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมกับต้นสังกัด และเป็นส่วนสำคัญกับการพาทีมเข้าชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลนี้ด้วย

แต่ถึงอย่างไร ตอร์เรส ที่ไม่ได้ติดทีมชาติสเปนมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2014 ยอมรับว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับเขาแต่อย่างใด พร้อมทั้งยังอวยพรให้เพื่อนร่วมทีมเข้าป้ายคว้าแชมป์ยูโรเป็นสมัยที่ 4 และเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันให้ได้

"มันไม่ได้เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์เลย ผมไม่ถูกเรียกตัวมาหลายปีแล้ว ผมอวยพรให้พวกเขาทำให้ดีที่สุด ผมคือแฟนบอล ผมอวยพรให้ทีมชาติไปถึงแชมป์" ตอร์เรส กล่าวผ่าน อาส สื่อสเปน

ผมไม่เคยมองว่าจะเป็นตัวเลือกติดทีมชาติหรอก และตอนนี้ผมสนับสนุนให้พวกเขาทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน นั่นคือการคว้าแชมป์ยูโรเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ผมมีเกมสำคัญที่สุดในชีวิตของผม นั่นคือรอบชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก และทีมชาติจะไม่ส่งผลกระทบต่อสมาธิสักวินาที เรื่องอื่นเป็นเรื่องรองหมด

ไม่มีใครเรียกผมตอนทีมประกาศรายชื่อ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา มันไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับผม มันเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล ผมไม่กังวลไปซะทุกเรื่อง ผมคือชาวสเปน และผมต้องการให้สเปนคว้าแชมป์"

เฟร์นันโด ตอร์เรส หอกแก้มแดงของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด รับไม่เซอร์ไพรส์ที่ไม่มีชื่อติดทีมชาติสเปน ลุยศึกยูโร 2016 อีกทั้ง ยังอวยพรให้เพื่อนร่วมชาติคว้าแชมป์ยูโร 3 สมัยติดต่อกันให้ได้… 19 พ.ค. 2559 22:09 20 พ.ค. 2559 03:52 ไทยรัฐ