วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ภูริ-หนุ่ย‘ ย่องมอบตัว ตร.ถลาง คดีโพสต์ฮุบเกาะนาคาน้อย

(ภาพจาก : ตร.สภ.ถลาง)

"ภูริ-หนุ่ย" ย่องพบพนักงานสอบสวน สภ.ถลาง รับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์กล่าวหาบริษัทภูเขาหกลูก เรื่องเกาะนาคาน้อย ตร.เห็นว่าไม่มีพฤติกรรมในการหลบหนี สอบปากคำแล้วปล่อยตัวไป...   

จากคดีที่นายชาญวิทย์ ศิริวัฒนา อายุ 65 ปี ผู้บริหารบริษัท ภูเขาหกลูก จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของเอกสารสิทธิ น.ส.3 ก เลขที่ 3977 เนื้อที่ 24 ไร่ บนเกาะนาคาน้อย ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยนายเจษฎา ท่อทิพย์ หุ้นส่วนบริษัทฯเข้าแจ้ง ร.ต.ท.สุภรณ์ เมืองไข่ พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง เพื่อดำเนินคดีนายภูริ หิรัญพฤกษ์ ดาราดังและนายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ หรือหนุ่ย พิธีกรชื่อดังในความผิดฐานหมิ่นประมาท โดยการโฆษณาและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีที่ทั้ง 2 คนได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงการออกเอกสารสิทธิดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกตามขั้นตอนของกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ฟ้องแพ่ง 100 ล้าน! 'ภูริ' อ่วม บ.ภูเขาหกลูก ไม่ยอมแน่ เอาผิด 2 ข้อหา)

ต่อมา เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 พ.ค. นายภูริ หิรัญพฤกษ์และนายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ได้เข้าพบ ร.ต.ท.สุภรณ์ เมืองไข่ พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง ในการสอบปากคำ ก่อนที่ทั้ง 2 จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยทั้ง 2 ไม่มีพฤติกรรมการหลบหนี จึงได้สอบปากคำไว้ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว

ด้าน ร.ต.ท.สุภรณ์ กล่าวว่า นายภูริและนายพงศ์สุขได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ได้มีการออกหมายเรียก โดยผู้ถูกกล่าวหา ได้ขอเลื่อนมารับทราบข้อกล่าวหา เป็นวันนี้ ซึ่งไม่สามารถให้รายละเอียดในเรื่องของคดีได้ ขั้นตอนหลังจากนี้จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งในส่วนของพยานบุคคลของทั้งผู้กล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหา ตลอดจนหลักฐานเอกสารต่างๆ เพื่อยื่นต่ออัยการต่อไป คาดว่าจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน ส่วนของการสอบพยานบุคคลนั้น ในส่วนนายภูริและนายพงศ์สุขได้สอบปากคำไว้เรียบร้อยแล้ว และจากการพิจารณาของพนักงานสอบสวนพบว่าทั้ง 2 คนไม่มีพฤติกรรมในการหลบหนี จึงได้ปล่อยตัวไป และทั้ง 2 ให้คำมั่นว่า จะมาตามที่พนักงานสอบสวนนัดหมายในครั้งต่อไป.

"ภูริ-หนุ่ย" ย่องพบพนักงานสอบสวน สภ.ถลาง รับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์กล่าวหาบริษัทภูเขาหกลูก เรื่องเกาะนาคาน้อย ตร.เห็นว่าไม่มีพฤติกรรมในการหลบหนี สอบปากคำแล้วปล่อยตัวไป... 19 พ.ค. 2559 19:03 19 พ.ค. 2559 20:37 ไทยรัฐ